CĐV bất bình khi cầu thủ Ma rốc nhận thẻ, thay vì được 11m

15/12/2022 07:08 GMT+7 | World Cup 2022

Người hâm mộ đã lên mạng xã hội tranh luận về chiếc thẻ vàng dành cho cầu thủ Sofiane Boufal của Ma rốc, tin rằng đáng lẽ ra đại diện châu Phi phải được hưởng phạt đền thay vì thẻ phạt.

Tình huống cầu thủ Ma rốc bị phạt thẻ

Tình huống xảy ra giữa hiệp một trận bán kết World Cup 2022. Hakim Ziyech tìm thấy khoảng trống, xộc bóng vào khu cấm địa tuyển Pháp nhưng Theo Hernandez đã thu hồi bóng tốt trước khi va chạm với Boufal. Trọng tài Cesar Ramos lập tức rút thẻ vàng cho Boufal. Tuy nhiên, người hâm mộ cho rằng đáng ra trong tình huống này, Ma rốc phải được hưởng phạt đền thay vì nhận thẻ phạt.

CĐV bất bình với thẻ vàng dành cho cầu thủ Ma rốc - Ảnh 2.

Tình huống cầu thủ Ma rốc bị phạt thẻ vàng

"Đó gần giống với một quả phạt đền dành cho Ma rốc hơn là thẻ vàng dành cho Boufal. Quyết định gây sốc", một người hâm mộ bình luận trên Twitter. Một người khác đồng tình: "Anh ấy đã nhận một thẻ vàng thay vì phạt đền cho Ma rốc".

Bình luận trên truyền hình, cựu danh thủ Rio Ferdinand cũng đưa ra quan điểm này. "Tại sao đó không phải là một quả phạt đền. Tôi nghĩ Ma rốc phải được hưởng penalty chứ không bị phạt thẻ". Cựu hậu vệ người Anh, Stuart Pearce, ủng hộ Ferdinand: "Tôi nói cho các bạn biết, tôi đang xem và nghĩ rằng đó giống một quả phạt đền cho Ma rốc hơn là một quả đá phạt cho Pháp".

CĐV chỉ trích trọng tài

Rất nhiều người đã đổ lỗi cho trọng tài Ramos khi đưa ra quyết định khó hiểu này. 

CĐV bất bình với thẻ vàng dành cho cầu thủ Ma rốc - Ảnh 3.

"Trọng tài đùa ư. Kể cả đây không phải là một pha phạm lỗi với Ma rốc thì cũng chắc chắn không phải là một thẻ vàng", một tài khoản bình luận.

CĐV bất bình với thẻ vàng dành cho cầu thủ Ma rốc - Ảnh 4.

Một người khác đăng: "Quyết định đáng xấu hổ của trọng tài, thay vì Ma rốc phải được hưởng một quả phạt đền, họ đã nhận một thẻ vàng".


CĐV bất bình với thẻ vàng dành cho cầu thủ Ma rốc - Ảnh 5.

Thậm chí còn có một dòng tweet cho thấy một phiên bản sửa đổi của trang wikipedia của Cesar Ramos, nơi vị trọng tài này được mô tả là một "người hâm mộ tuyển Pháp". Dường như trang này đã bị sửa đổi bởi một cổ động viên Ma rốc không hài lòng với quyết định của trọng tài.

Ma rốc đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên lọt vào bán kết World Cup. Tuy nhiên, hành trình của họ khép lại bởi trận thua 0-2 trước nhà đương kim vô địch Pháp.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm