CĐV Argentina đòi ăn thua đủ với khán giả Brazil vì Del Potro bị phân biệt đối xử

09/08/2016 21:00 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Trong khi tay vợt người Argentina Juan Martin Del Potro đang thi đấu thì trên khán đài, một người đồng hương của anh lại khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn.

Ở vòng 2 nội dung đơn nam, Juan Martin Del Potro có trận đấu với tay vợt Joao Sousa của Bồ Đào Nha. Vì mối thâm thù có từ lâu giữa Argentina và Brazil nên phần lớn người hâm mộ địa phương đều cổ vũ cho tay vợt của Bồ Đào Nha. Đây là điều đã quá quen thuộc đối với những vận động viên chuyên nghiệp như Del Potro. Nhưng với những người cổ vũ cho anh thì không. Nhất là ở những người có tình yêu quê hương cao.

Chẳng vì thế mà một CĐV đến từ Argentina đã không thể chịu nổi sự đối xử bất công của các CĐV Brazil dành cho Del Potro. Không thể kiềm chế được cơn giận, vị CĐV giấu tên này đã nói chuyện với những người xung quang bằng nắm đấm của mình. Vụ việc xảy ra ở cuối set đấu đầu tiên của trận đấu.


Vụ gây rối khiến nhiều CĐV xung quanh hoảng sợ


Hai bên nói chuyện với nhau bằng nắm đấm


Hai bên CĐV vẫn lời qua tiếng lại dù lực lượng an ninh đã can thiệp

Lực lượng an ninh đã nhanh chóng xuất hiện để giải quyết vụ việc. Trong khi bị áp giải đi, các CĐV khác đã la ó và hét lớn “Hãy trục xuất anh ta”. Dẫu vậy, điều ấy chẳng khiến vị CĐV người Argentina cảm thấy lo sợ. Thậm chí, anh còn quay lại và hôn vào chiếc áo đội tuyển bóng đá Argentina của mình. Theo tìm hiểu của cảnh sát, vị CĐV người Argentina này đã thú nhận rằng mình đã bị kích động bởi sự phân biệt đối xử của các CĐV Brazil dành cho Del Potro.

Trên các trang mạng xã hội, vụ việc này nhanh chóng trở thành vấn đề bàn tán sôi nổi. Đã có một bình luận nói rằng: “Đây không phải là điều mà Olympic hướng đến”.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm