'Cây đời mãi xanh' - triển lãm 'biến tranh thành gạo'

28/07/2021 10:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm tranh trực tuyến Cây đời mãi xanh của nhóm họa sĩ Ngô Trần Vũ tổ chức nhằm gây quỹ mua gạo cho người dân nghèo mùa dịch ở TP.HCM đang thu hút sự quan tâm của giới hội họa.

Khai mạc triển lãm của cố họa sĩ Mai Trung Thứ tại Pháp

Khai mạc triển lãm của cố họa sĩ Mai Trung Thứ tại Pháp

“Mai Thứ - Tiếng vọng từ một Việt Nam trong mơ” (Mai Thu – Écho d’un Vietnam rêvé) là tên gọi của một cuộc triển lãm qui mô lớn được chính thức khai mạc ngày 7/7 tại Bảo tàng Ursuline ở thành phố nhỏ Mâcon, miền Trung nước Pháp.

Cây đời mãi xanh - tên triển lãm được lấy theo tên bức tranh của họa sĩ Vũ Mười với ý nghĩa lòng tốt của con người như cây xanh mãi cùng năm tháng.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn của hơn 60 họa sĩ, với hơn 100 tác phẩm tranh vẽ trên nhiều chất liệu.

Cây đời mãi xanh, triển lãm tranh, mùa dịch, gây quỹ
Tranh "Ban mai" của họa sĩ Ngụy Đình Hà đã bán 40 triệu đồng.

Có nhiều họa sĩ gửi những tác phẩm đẹp để quyên góp quỹ như: Ngụy Đình Hà, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Triều Điển, Bình Nhi, Nguyễn Quốc Thắng, Đinh Ngọc Thắng, Nguyễn Hồng Quân, Trần Cường, Hà Hùng Dũng, Nguyễn Đức Huy, Đặng Thị Thu An.

Ngoài ra, họa sĩ Nguyễn Tấn Phát còn mang đến những tác phẩm tượng trâu sơn mài đặc sắc để giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật.

Cây đời mãi xanh, triển lãm tranh, mùa dịch, gây quỹ
Tác phẩm Cây đời mãi xanh - của họa sĩ Vũ Mười

Triển lãm sẽ tiếp tục nhận tranh và bán tranh gây quỹ đến 15/8/2021. Hiện chương trình đã gây quỹ được 209 triệu đồng, cộng thêm tiền mặt quyên góp, được hơn 500 triệu đồng. Thông tin đăng tại trang facebook cá nhân của họa sĩ Ngô Trần Vũ và nhóm họa sĩ Vietnam Art Space, All About Art And Artists. 

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm