Cavani đón năm mới bằng... án treo giò 3 trận

01/01/2021 22:02 GMT+7 | Man United

Tin buồn cho MU trong ngày đầu năm mới: Chân sút Edinson Cavani chính thức bị Liên đoàn bóng đá Anh cấm thi đấu 3 trận do bài đăng trên trang mạng xã hội của cầu thủ này mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc.

 

Trực tiếp MU vs Aston Villa (3h00, 2/1): MU có đủ lực để vô địch Premier League?

Trực tiếp MU vs Aston Villa (3h00, 2/1): MU có đủ lực để vô địch Premier League?

Liệu một Fernandes thăng hoa, một hàng tiền đạo xuất chúng và một tinh thần bất diệt có đưa MU đến với danh hiệu Premier League đầu tiên thời hậu Sir Alex Ferguson?

 

Sau khi lập cú đúp vào lưới Southampton giúp MU ngược dòng giành chiến thắng 3-2, Cavani đã nhận được nhiều khen ngợi từ bạn bè và người hâm mộ. Mọi chuyện vẫn sẽ tốt đẹp nếu anh không cảm ơn một người bạn của mình bằng cách gọi người này là "nhóc đen" (Negrito).

Chú thích ảnh
Bài đăng của Cavani trên trang mạng xã hội Instagram của mình

Cavani đã lên tiếng xin lỗi và giải thích bản thân không có ý phân biệt chủng tộc. Cách nói của anh với người bạn của mình chỉ với mục đích trêu đùa vui vẻ. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không muốn sự vui vẻ mang ý nghĩa nhạy cảm. Vì thế, FA quyết định cấm thi đấu Cavani 3 trận tới, bao gồm các trận đấu với Aston Villa, Man City và Watford (vòng 3 FA Cup).

Ngoài ra, Cavani còn phải nộp phạt số tiền 100 nghìn bảng. Đồng thời, anh được yêu cầu phải hoàn thành chương trình giáo dục trực diện 1-1 liên quan đến những từ ngữ có yếu tố lăng mạ và không đúng chuẩn mực khiến các trận đấu trở nên tồi tệ.

Chú thích ảnh
Cavani bị FA cấm thi đấu 3 trận

Theo Goal cho biết, Cavani sẽ không kháng cáo, dù bản thân luôn khẳng định mình không có ý đồ phân biệt chủng tộc, vì muốn thể hiện sự tôn trọng và cam kết với cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

 

Bên cạnh đó, MU cũng cảm thấy "thoải mái" với mức án phạt Cavani phải nhận. Đây là mức phạt thấp nhất cho vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, MU còn yêu cầu FA sử dụng tiền phạt của Cavani cho các dự án và sáng kiến ​​chống phân biệt chủng tộc.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm