Cầu thủ Việt kiều từng là đồng đội của nhà vô địch World Cup được 3 CLB V-League theo đuổi, mơ khoác áo ĐT Việt Nam

08/04/2024 10:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh được cho là có thể về Việt Nam thi đấu.

Jason Pendant Quang Vinh mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Hậu vệ cánh trái, Jason Pendant Quang Vinh đang khoác CLB Quevilly-Rouen ở giải Ligue 2 (Pháp). Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ đáo hạn hợp đồng với CLB của Pháp vào tháng 6 năm nay. Gần đây có thông tin cho rằng có 3 CLB của V-League đang theo đuổi Jason Pendant Quang Vinh.

Jason Pendant Quang Vinh có bố người Pháp và mẹ người Việt. Jason Quang Vinh đã khoác áo đội U18 và U16 Pháp. Tuy nhiên cầu thủ này chưa có lần nào được gọi lên ĐT Pháp.

Jason Pendant Quang Vinh đang thi đấu ở Ligue 2 (Pháp)

Trong giai đoạn từ 2012 tới 2014, Jason Pendant Quang Vinh là đồng đội của Christopher Nkunku, Marcus Thuram, Allan Saint-Maximim và Ousmane Dembélé tại U16 và U18 Pháp. Bản thân Jason Pendant Quang Vinh từng chia sẻ về việc ăn tập với Ousmane Dembélé, nhà vô địch World Cup 2018 và đang thi đấu cho PSG.

Jason Quang Vinh có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái và trung vệ. Jason Quang Vinh được xem là mẫu hậu vệ cánh hiện đại, có tốc độ và thể lực rất tốt. Ở mùa giải hiện tại, Jason Quang Vinh đã ra sân 26 lần ở Ligue 2 và có 2 kiến tạo.

Với đẳng cấp của mình, Jason Quang Vinh có thể tiếp tục ở lại Pháp thi đấu. Tuy nhiên anh cũng có thể về Việt Nam chơi bóng. Trong quá khứ, cầu thủ này từng thổ lộ ý định khoác áo ĐT Việt Nam. Nếu như về Việt Nam, Jason Quang Vinh sẽ tiến sát hơn tới việc thi đấu cho ĐT Việt Nam.

"Quá trình nhập quốc tịch Việt Nam của tôi đang diễn ra theo đúng kế hoạch, song cần thêm một khoảng thời gian nữa để hoàn tất. Nếu tôi có quốc tịch Việt Nam và đủ giấy tờ về mặt pháp lý, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có thể ngỏ lời với tôi, nếu như tôi có được phong độ tốt tại Pháp", hậu vệ Jason Quang Vinh phát biểu trên trang chủ giải Ligue 2 (Pháp) hồi năm ngoái.

Năm ngoái, Filip Nguyễn đã trở về Việt Nam thi đấu cho CAHN và sau đó được gọi vào ĐT Việt Nam. Các CĐV Việt Nam đang hy vọng Jason Pendant Quang Vinh sẽ nối gót Filip Nguyễn.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm