Cầu thủ Việt kiều bị phạm lỗi thô bạo, HLV người Tây Ban Nha bức xúc

01/11/2025 21:38 GMT+7 | V-League

Trận hòa 1-1 giữa Ninh Bình FC và Becamex TPHCM ở vòng 9 V.League 2025/26 đã để lại nhiều tranh cãi, đặc biệt sau tình huống tiền vệ Việt kiều Trần Thành Trung của Ninh Bình bị phạm lỗi nghiêm trọng và phải rời sân sớm.

HLV người Tây Ban Nha Gerard Albadalejo tỏ rõ sự bức xúc sau trận đấu: "Hiện tôi chưa biết chính xác tình trạng chấn thương, phải chờ bác sĩ kiểm tra. Nhưng cầu thủ của Becamex TPHCM đã vào bóng rất nguy hiểm, khiến Thành Trung bị rách ống chân, thậm chí chạm đến xương. Điều khiến tôi khó hiểu là tình huống đó không bị phạt thẻ đỏ.

Trọng tài ban đầu còn không thổi phạt đền, phải xem lại VAR, và bây giờ cầu thủ của tôi phải nhập viện. Tôi thật sự không hiểu nổi. Việc trọng tài không rút thẻ trong pha bóng bạo lực như vậy là điều quá khó chấp nhận".

Trong pha dâng cao tấn công ở phút thứ 10, Trần Thành Trung bị trung vệ Trần Đình Khương tắc bóng trong vòng cấm dẫn đến bị đau. Trung đã mang về cho CLB Ninh Bình quả phạt đền nhưng sau đó phải rời sân ở phút 20 vì quá đau không thể tiếp tục thi đấu.

Nhà cầm quân 42 tuổi cho biết Thành Trung là mắt xích quan trọng trong hệ thống chiến thuật của Ninh Bình: "Thành Trung mang lại cho chúng tôi sự cân bằng ở tuyến giữa, đồng thời rất hiệu quả trong các tình huống cố định. Khi cậu ấy phải rời sân, toàn đội chắc chắn bị ảnh hưởng".

Thành Trung có tên trong danh sách tập trung U22 Việt Nam trong tháng 11 để chuẩn bị cho SEA Games 33, nên việc dính chấn thương thời điểm này là thông tin không vui

Nói về cuộc đua vô địch V.League 2025/26, HLV Albadalejo nhận định: "CAHN còn một trận chưa đá — gặp HAGL trên sân khách. Họ đang có phong độ tốt, nhưng trong bóng đá, không thể coi thường bất kỳ đối thủ nào. Không nên mặc định rằng CAHN sẽ thắng các trận chưa đá. Hôm qua họ thắng nhờ một quả phạt đền gây tranh cãi.

Chúng tôi đi con đường của mình, CAHN cũng vậy. Nhiệm vụ của Ninh Bình là tập trung vào những gì làm tốt và cải thiện những điểm yếu".

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng cho rằng đội bóng của ông xứng đáng có chiến thắng trước Becamex TPHCM:

"Tôi nghĩ trận này chúng tôi đáng ra phải thắng. Toàn đội cần tăng cường độ thi đấu để ghi bàn thứ hai. Cuối cùng, Becamex TPHCM đã chơi kiên cường và giành 1 điểm. Đây là một bài học quý giá cho chúng tôi".

Sau 9 trận, Ninh Bình FC đang có 21 điểm, hơn CAHN đúng 1 điểm, trong khi đối thủ còn một trận chưa đấu.

Vào 18h00 ngày 5/11, thầy trò HLV Gerard Albadalejo tiếp tục đá ở sân nhà, gặp SLNA.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm