Cầu thủ U23 Lào được khen ngợi vì cứu đối thủ khỏi cảnh nuốt lưỡi

09/05/2022 22:29 GMT+7 | SEA Games 32

Cầu thủ At Viemgkham của U23 Lào có hành động dũng cảm, giúp đối thủ thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm trong trận đấu diễn ra vào chiều nay tại sân Thiên Trường.

 

U23 Thái Lan 5-0 U23 Singapore: Sao trẻ thi nhau tỏa sáng, người Thái thị uy sức mạnh

U23 Thái Lan 5-0 U23 Singapore: Sao trẻ thi nhau tỏa sáng, người Thái thị uy sức mạnh

U23 Thái Lan thể hiện sức mạnh của ứng cử viên vô địch khi giành chiến thắng 5-0 trước U23 Singapore ở trận đấu thứ 2 tại vòng bảng SEA Games 31.

Chiều nay (09/05), U23 Campuchia giành chiến thắng 4-1 trước U23 Lào tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31. Trong trận đấu này, cầu thủ Phat Sokha của U23 Campuchia va chạm mạnh với At Viengkham của U23 Lào ở phút 41.

Phat Sokha và At Viengkham cùng nhảy lên tranh chấp bóng. Tuy nhiên cầu thủ của U23 Campuchia sau đó ngã về phía sau và đập đầu xuống đất, bất tỉnh. Trận đấu do vậy đã bị gián đoạn trong gần 2 phút.

Tai nạn của Phat Sokha khá giống với tình huống tiền vệ Christian Eriksen của Đan Mạch gặp phải ở EURO 2021. Trước khi các nhân viên y tế vào sân, cầu thủ At Viengkham của U23 Lào đã để Phat Sokha (U23 Campuchia) cắn tay, ngăn hiện tượng nuốt lưỡi xảy ra.

Nhờ có At Viengkham và sự chăm sóc của các bác sĩ mà sau đó, Phat Sokha có thể tiếp tục thi đấu. Hành động kịp thời của At Viengkham đã được trang fanpage ASEAN Football biểu dương.

Chú thích ảnh
Các CĐV Đông Nam Á khen ngợi hành động của At Viengkham

“Cầu thủ Lào cứu sống cầu thủ Campuchia. Cầu thủ của U23 Lào, At Viengkham để Phat Sokha của U23 Campuchia cắn vào tay nhằm ngăn anh ta nuốt lưỡi sau pha va chạm mạnh ở trên sân. Thật may mắn khi cầu thủ của U23 Campuchia đã được sơ cứu kịp thời”, trang fanpage ASEAN Football viết.

Các CĐV Đông Nam Á cũng dành cho cầu thủ của U23 Lào lời cảm ơn vì hành động dũng cảm của anh. Tài khoản Sok Kong viết: “Anh ấy quả là cầu thủ tuyệt vời. Tôi dành sự tôn trọng cho tất cả các cầu thủ Lào. Hành động của At Viengkham sẽ luôn được chúng tôi nhớ mãi. Từ Campuchia, xin gửi lời cảm ơn anh”.

Chú thích ảnh
At Viengkham sơ cứu cho Phat Sokha ngay sau pha va chạm - Ảnh: Hoàng Linh

Tài khoản Guerrero Jb viết: “At Viengkham xứng đáng được trao giải thưởng vì hành dũng cảm và sự tốt bụng của mình”.

“Quả là một tinh thần thể thao đáng quý từ các cầu thủ Lào. Xin hãy chấp nhận lời cảm ơn chân thành của tôi từ Campuchia. Chúc các bạn gặp may mắn ở trận kế tiếp”, tài khoản Olive Ist viết.

VIDEO: tình huống Phat Sokha bất tỉnh và được At Viengkham sơ cứu

“Rất xứng đáng dành giải fair-play”, tài khoản Lê Huỳnh Đức viết.

Tài khoản Lưu Văn Pham viết: “Kỹ năng xử lý tình huống quá tốt”.

“Một tinh thần thể thao trong sáng. Tính nhân văn luôn được đặt lên hàng đầu”, tài khoản Alounna Khamhoung viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm