Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2022 của bóng đá Việt Nam rơi vào hoàn cảnh éo le, mọi đồng nghiệp đều xót xa

29/03/2024 20:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vũ Thị Hoa, cầu thủ trẻ sinh năm 2003 được bầu chọn là Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất năm 2022 và đang là một cái tên đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, cô gái này lại vừa rơi vào hoàn cảnh hết sức éo le.

Cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội rơi vào hoàn cảnh éo le

Tiền đạo Vũ Thị Hoa là cái tên không còn quá xa lạ với người hâm mộ CLB bóng đá nữ Hà Nội. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Vũ Thị Hoa đã sớm bộc lộ được tài năng của mình và trở thành một trong những ngôi sao đầy tiềm năng của đại diện thủ đô.

Có lẽ đây là 1 trường hợp đặc biệt cho những ai theo dõi bóng đá nữ từ lâu. Vũ Thị Hoa nổi tiếng là một cầu thủ đầy nghị lực. Từ vài năm trước khi mới 15 tuổi, Vũ Thị Hoa đã sớm phải cất lại những hồn nhiên vô tư của một cô gái tuổi teen để gánh lên vai mình trách nhiệm trụ cột của gia đình khi bố mất sớm sau một tai nạn lao động.

Cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội rơi vào hoàn cảnh éo le, mọi đồng nghiệp nữ đều xót xa - Ảnh 2.

Vũ Thị Hoa trong màu áo CLB nữ Hà Nội

Từng chút một, cô gái trẻ sinh năm 2003 dè xẻn chi tiêu để dành dụm gửi tiền về phụ mẹ lo cho gia đình và chuyện ăn học của các em. Thế nhưng, số phận trớ trêu cứ liên tục mang tới những biến cố cho em. Chưa bao lâu sau khi bố mất, Hoa một lần nữa đau xót khi biết tin em trai bị tai nạn giao thông.

Dù đã được các bác sỹ nỗ lực giành giật sự sống nhưng do vết thương quá nặng nên em trai của Hoa đã qua đời ở độ tuổi còn rất trẻ. Có thể nói, nỗi đau chồng chất nỗi đau quả thực là một thử thách rất lớn với Vũ Thị Hoa trên con đường tiếp tục sự nghiệp thi đấu bóng đá.

Thậm chí, nhiều đồng nghiệp của Hoa đã cảm thấy rất nể phục cho hoàn cảnh của cô gái này và đều tin rằng Hoa là một trong những trường hợp đặc biệt nhất của làng bóng đá nữ Việt Nam thời điểm hiện tại.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm