Cầu thủ Than Quảng Ninh phải ký cam kết không kiện CLB để ra đi

19/09/2021 19:48 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh sẽ phải ký cam kết không kiện đội bóng nếu muốn nhận giấy thanh lý hợp đồng.

Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân nhận tiền tỷ rời Than Quảng Ninh

Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân nhận tiền tỷ rời Than Quảng Ninh

Sau khi CLB Than Quảng Ninh chính thức giải thể, Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng trả đội bóng này về cho tỉnh thì hàng loạt cầu thủ này đã rời CLB. Dù vẫn lo lắng vấn đề bị CLB nợ nần, nhưng trước mắt các cầu thủ sẽ nhận được khá nhiều tiền từ CLB mới.

CLB Than Quảng Ninh gần như chắc chắn bị phá sản trong thời gian tới. Các khoản kinh phí để đầu tư, trả lương cho cầu thủ, nhân viên CLB đều đã cạn kiệt. Phía tỉnh Quảng Ninh cũng không có bất kỳ động thái nào nhằm cứu vãn tình thế của đội bóng con cưng vùng Mỏ.

Mới đây nhất, tiền vệ Hải Huy công khai đăng đàn chia sẻ về việc phải ký cam kết không thực hiện kiện đội bóng này lên VFF và VPF nếu muốn nhận giấy thanh lý. Theo tìm hiểu, không chỉ có mình tiền vệ đội trưởng này bị như vậy. Tất cả các cầu thủ Than Quảng Ninh đều phải ký cam kết không kiện CLB nếu muốn có giấy thanh lý hợp đồng để chuyển đến đội bóng mới.

“Khi lên gặp lãnh đạo CLB để nhận giấy thanh lý thì CLB đưa cho một bản cam kết với nội dung sẽ không được kiện đội bóng sau khi chấp nhận ra đi. Số tiền lương, lót tay do CLB vẫn còn nợ thì được hứa sẽ trả nếu tìm được nguồn vốn. Nhưng nếu không ký cam kết sẽ không nhận được giấy để ký hợp đồng với đội bóng mới”, một cầu thủ CLB Quảng Ninh chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ tỏ ra chán nản vì gọi điện cho CLB còn không thể liên lạc được hoặc lãnh đạo đội không nghe máy để nói chuyện. Họ đã có đội bóng liên hệ và mong muốn ký hợp đồng. Tuy nhiên, vướng mắc ở khâu hợp đồng và một phần muốn chờ để nhận được số tiền lương của mình.

“Tôi giờ đang đi làm thêm ở ngoài để phụ gia đình. Tiền lương thì chưa nhận được, không nhiều nhưng đây vẫn là lương mà chúng tôi đáng phải nhận được. Tôi cũng muốn giải quyết vấn đề lắm nhưng nhà ở xa CLB, gọi điện liên lạc thì không thể liên lạc được. Khi đi xuống đó thì chưa chắc đã gặp được lãnh đạo để giải quyết.

Hiện tại cũng đã có một số đội liên lạc để mong muốn ký hợp đồng với tôi. Nếu không có giấy thanh lý sớm để hoàn tất hợp đồng với họ thì họ sẽ tìm cầu thủ mới, lúc đó muốn đi cũng không có nơi để đi. Mà ở lại thì CLB không giải quyết chế độ cho”, một cầu thủ khác chia sẻ.

Được biết, đã có khoảng 7 cầu thủ Than Quảng Ninh chấp nhận ký vào cam kết không kiện CLB để được nhận giấy thanh lý hợp đồng. Họ cũng chấp nhận số tiền lương của mình nếu đòi được thì được, mà không đòi được thì cũng chẳng biết làm sao. Phía tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa có hành động và phát biểu nào liên quan đến sự việc này.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm