Cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ trận đấu với Hà Nội

10/04/2021 15:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Phạm Thanh Hùng tạm chi 4,5 tỷ đồng thanh toán một phần lương còn nợ cho các cầu thủ nên CLB Than Quảng Ninh sẽ lên đường đi Hà Nội vào tối nay 10/4, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Hà Nội FC lúc 19h15 ngày mai tại vòng 9 LS V-League 2021.

Số tiền CLB Than Quảng Ninh nợ cầu thủ có thể lên tới 50 tỷ

Số tiền CLB Than Quảng Ninh nợ cầu thủ có thể lên tới 50 tỷ

Theo nhiều nguồn tin, số tiền CLB Than Quảng Ninh nợ các cầu thủ có thể lên tới 50 tỷ, thậm chí là nhiều hơn.

Trong cuộc làm việc với lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Ninh, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ sáng 10/4, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng đồng ý giải ngân 4,5 tỷ đồng để trả một phần lương còn nợ cho các cầu thủ, dự kiến tiền sẽ về tài khoản của từng người trong 1, 2 ngày tới, cùng với đó số tiền thưởng 500 triệu đồng từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ sớm đến với các cầu thủ.

Bên cạnh đó, sang tuần tới, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng dự kiến sẽ có một cuộc gặp và làm việc nữa với toàn bộ đội bóng để tìm cách tháo gỡ những khó khăn.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Quảng Ninh, Hà Nội vs Quảng Ninh, lịch thi đấu vòng 9 V-League, BXH V-League, kết quả bóng đá hôm nay, Hải Huy, Mạc Hồng Quân
Than Quảng Ninh (áo xanh) tạm thời được cứu, không bỏ V-League 2021.Ảnh: VPF

Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sở VH,TT&DL là vẫn tiếp tục duy trì đội bóng và không có chuyện bỏ V-League.

Với các cầu thủ Than Quảng Ninh, dù chưa được thanh toán hết những khoản tiền đội bóng còn nợ nhưng được giải ngân một phần lương cũng giúp họ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính, vì được đồng nào hay đồng đó.

Do cuộc họp chỉ diễn ra vào sáng nay nên kế hoạch di chuyển lên Hà Nội lúc 13h00 tập và làm quen sân Hàng Đẫy của CLB Than Quảng Ninh không được thực hiện.

Thay vào đó, đội vẫn tập tại sân Cẩm Phả và chỉ lên đường vào khoảng 19h00 tối nay, chuẩn bị cho trận đấu với Hà Nội FC.

Trước đó, sau khi một loạt cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu về tình trạng lương, thưởng kéo dài và đăng tải thông tin lên mạng xã hội, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã yêu cầu đội bóng đất Mỏ ngay lập tức báo cáo bằng văn bản về sự việc.

Được biết, các cầu thủ của Than Quảng Ninh cũng chưa có văn bản chính thức gửi lên Ban giải quyết khiếu nại VFF nên VFF chưa có ý kiến chính thức về sự việc.

Trận đấu giữa Hà Nội - Than Quảng Ninh tại vòng 9 LS V-League 2021 sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 11/4 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Trên bảng xếp hạng, Than Quảng Ninh đang đứng thứ hai với 18 điểm, chỉ kém đội đầu bảng HAGL 1 điểm.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm