Cầu thủ Sài Gòn FC vừa khỏi bạo bệnh đã lập hat-trick

05/04/2017 18:02 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Ít người, ngay cả dân trong nghề, biết Ngân Văn Đại từng phải trải qua hơn một năm chống chọi với bạo bệnh, trước khi có màn trở lại ngoạn mục trong chiến thắng 4 sao của Sài Gòn FC trước Long An, trận đấu mà Đại thiếu chút đã lập cú pocker.

Hơn một năm trước, Đại bị phát hiện bị bệnh cườm giáp, một dạng bướu cổ do thiếu iot và nếu không chữa trị kịp thời, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam này đã sớm phải giã từ sự nghiệp. Theo phác đồ điều trị của bác sỹ, Ngân Văn Đại sẽ phải trải qua 2 năm điều trị bằng thuốc. Việc Đại trở lại sớm hơn dự định được xem là nỗ lực vượt bậc của cá nhân anh, cũng như sự ủng hộ của BHL Sài Gòn FC.

Lại nói về họ Ngân, vốn gốc gác tại Bản Đình, Chi Khê, Con Cuông (Nghệ An). Văn Đại người dân tộc thiểu số, cùng lứa đầu 9x với Sầm Ngọc Đức (hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội FC), từng được HLV Phan Thanh Hùng tiến cử cho cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto, khi mới 17 tuổi (năm 2009). Nhưng phải đợi đến khi HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam, Văn Đại mới được trao cơ hội.

Hoạn lộ vẻ như đang hanh thông, thì Đại bị phát hiện dính bạo bệnh như đã nhắc. Người đưa Đại đi khám và động viên anh là HLV của Sài Gòn FC lúc này, ông Nguyễn Đức Thắng. "Khi thấy học trò gầy tọp đi, lại khó ăn uống, tôi đã sinh nghi và đề nghị bác sỹ CLB đưa Đại đi khám. May là phát hiện và chữa trị kịp thời, chứ nếu muộn một chút, e là không kịp. Tôi mừng vì Đại đã có màn trở lại tốt hơn mong đợi, nhưng hãy cứ giữ đôi chân trên mặt đất", HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ.

Cầu thủ Sài Gòn lập siêu phẩm như Beckham

Cầu thủ Sài Gòn lập siêu phẩm như Beckham

Bất chấp chủ nhà chơi chấp 2 ngoại binh, Long An của HLV Minh Phương vẫn không thể gượng dậy. Đội khách chỉ biết chịu trận và một trung vệ như Tiến Duy cũng kịp ghi dấu ấn với bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp của mình.


Cũng theo HLV Đức Thắng, Đại có tốc độ xuất phát đoạn trung bình (tầm 20m) cực tốt, khả năng tì đè và ra chân quyết đoán. Khi Văn Đại lấy lại được sức vóc, cơ bắp, anh là một trung phong kiểu mẫu. Cú hattrick vào lưới Long An là minh chứng cho bản năng sát thủ của tiền đạo này. Có thể cảm nhận được Đại đã vui mừng đến đâu sau một năm bị "giam cầm". Đại đã ăn mừng các bàn thắng như thể lần đầu tiên trong đời ghi được bàn thắng.

Hai năm trước, khi Đại liên tục được sử dụng, dù tập luyện không thật tốt, anh đã nhắn cho HLV Đức Thắng thế này: "Chú ơi, nhiều khi cháu thi đấu tập không tốt mà chú vẫn cứ để cháu trong đội hình chính, cháu thấy ngại với anh em trong đội. Đôi khi cháu thấy hơi ngại với hơi bị áp lực chú ạ". Tiền đạo có thần tượng là Fernando Torres chơi bóng rất bản năng và sống cũng rất thật. Người quê đúng là chỉ có mỗi tấm lòng. Giá mà ai cũng giàu lòng tự trọng như cầu thủ trẻ xứ Nghệ thì...

Chúc mừng Ngân Văn Đại và giờ hãy tận hưởng đi.

Nguyệt Bàn
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm