Cầu thủ Peru bị bắt vì 'tẩn nhau' với cảnh sát Tây Ban Nha

28/03/2023 18:34 GMT+7 | Thế giới Sao

Cảnh sát Tây Ban Nha đã có cuộc xô xát với các cầu thủ của ĐTQG Peru bên ngoài một khách sạn ở Madrid.

Cầu thủ Peru bị bắt vì đấm vào mắt cảnh sát

Peru sẽ có trận giao hữu gặp Ma rốc trên sân Metropolitano của Atletico Madrid vào ngày 29/3. Trước khi trận đấu diễn ra, cầu thủ bên phía Peru đã có cuộc xô xát với cảnh sát địa phương Tây Ban Nha.

Sự việc xảy ra khi các cầu thủ cố gắng chào hỏi những CĐV đang chờ đợi họ bên ngoài khách sạn. Khi sự hỗn loạn nổ ra, một số sĩ quan không nhận ra các ngôi sao là cầu thủ bóng đá và đã nhầm lẫn họ với những người trong vụ ẩu đả.

Trong video được lan truyền trên mạng, một CĐV Peru hét lên: "Bình tĩnh, bình tĩnh, họ là cầu thủ".

Người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha xác nhận một cầu thủ Peru đã bị bắt vì cáo buộc đánh vào mắt một sĩ quan.

Người phát ngôn cũng cho biết ông không thể xác nhận người bị bắt là thủ thành Pedro Gallese. Người gác đền 33 tuổi này được cho là đã được thả sau khi bị đưa đến một nhà ga gần đó để thẩm vấn.

Cầu thủ Peru xô xát với cảnh sát Tây Ban Nha

Một tuyên bố của cảnh sát có đoạn: "Khoảng 300 người hâm mộ bắt đầu tụ tập bên ngoài từ khoảng 7 giờ tối trở đi".

"Một số người bắt đầu đốt pháo sáng và các sĩ quan từ đơn vị phản ứng nhanh gọi là UIP đã được gọi đến để hỗ trợ".

"Ngay trước 10 giờ tối giờ địa phương, các cầu thủ đã đến. Các cổ động viên đã cố gắng tiếp cận các cầu thủ và cảnh sát đã đứng giữa họ để tránh tình trạng một đám đông gây nguy hiểm cho an toàn công cộng".

"Một cầu thủ đã bị bắt vì đánh vào mắt một sĩ quan. Anh ta được đưa đến một đồn cảnh sát gần đó và viên cảnh sát đã được chăm sóc y tế tại hiện trường".

Vụ việc xảy ra vào tối thứ Hai khi đội tuyển Peru đến khách sạn nơi họ ở sau buổi tập cuối cùng trước trận giao hữu đêm nay với Ma-rốc.

Cầu thủ Peru bị bắt vì 'tẩn nhau' với cảnh sát Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Cầu thủ Peru bị bắt vì 'tẩn nhau' với cảnh sát Tây Ban Nha - Ảnh 4.

Cảnh sát Tây Ban Nha không nhận ra cầu thủ Peru

Ngay sau sự việc trên, Liên đoàn bóng đá Peru cũng ra tuyên bố: ""Chúng tôi lấy làm tiếc về sự cố xảy ra ở Madrid, nơi các cổ động viên của chúng tôi đã tập trung theo kiểu truyền thống để vẫy cờ".

"Liên đoàn bóng đá Peru hoàn toàn ủng hộ các cầu thủ, đội trưởng Pedro Gallese và đã đồng hành cùng cậu ấy kể từ khi sự cố xảy ra bên ngoài khách sạn nơi đội đang đóng quân".

"Chúng tôi nhắc lại rằng chúng tôi tôn trọng chính quyền và thủ tục của mỗi quốc gia mà chúng tôi đến thăm".


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm