Cầu thủ Nam Định đá ‘tạm’ giải hạng 3 Saudi Arabia chờ V League 2022

23/09/2021 18:11 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Oussou Konan của Nam Định đã chính thức gia nhập đội bóng hạng 3 Saudi Arabia trong thời gian chờ V-League 2022 khởi tranh.

Sài Gòn mua hụt cầu thủ Nhật Bản, Hải Phòng ngắm tiền đạo Nam Định

Sài Gòn mua hụt cầu thủ Nhật Bản, Hải Phòng ngắm tiền đạo Nam Định

CLB Sài Gòn đã ngỏ ý nhờ đối tác Nhật Bản giới thiệu vài gương mặt nhưng nhiều cầu thủ đã từ chối. Trong khi đó, Hải Phòng đã bắt đầu để mắt tới tiền đạo Konan của CLB Nam Định.

Mới đây nhất, người đại diện của Oussou Konan đã đăng tải thông tin anh gia nhập CLB Al Bukiryah. Đội bóng thành phố Al-Quassim đang thi đấu tại giải hạng 3 Saudi Arabia. Đây là giải đấu mà nhiều đội bóng tại Pro League (giải đấu cao nhất Saudi Arabia) dùng để cho nhiều cầu thủ trẻ cho mượn, thi đấu.

Giải hạng 3 Saudi Arabia sẽ khởi tranh vòng đấu đầu tiên vào ngày 30/9 tới. 14 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra đội vô địch, thăng hạng và xuống hạng ở mùa giải tiếp theo. Trận đấu cuối cùng giải đấu kết thúc vào ngày 31/3/2022. Xen lẫn là các giải Cúp và quãng nghỉ kéo dài khoảng 2 tuần giữa mùa giải.

Chú thích ảnh
Tiền đạo Oussou Konan của Nam Định đã chính thức gia nhập CLB Al Bukiryah

Theo một số thông tin, sở dĩ tiền đạo người Bờ Biển Ngà chọn thi đấu cho đội bóng đang chơi ở giải đấu thấp để chờ cơ hội quay trở lại Việt Nam khi V-League 2022 khởi tranh. Một số đội bóng tại Việt Nam cũng đã liên hệ với anh để mong muốn có chữ ký của cầu thủ 32 tuổi.

Nhiều khả năng anh chỉ ký hợp đồng đến nửa mùa giải (vòng 13 giải hạng 3 Saudi Arabia kết thúc vào ngày 24/12/2021).

Sau thời gian này, anh hoàn toàn có thể trở lại Việt Nam để gia nhập một đội bóng đang thi đấu ở V-League. Sau màn trình diễn xuất sắc ở mùa giải 2021 với 7 bàn sau 9 trận, Konan đang được rất nhiều CLB quan tâm.

Sở dĩ Oussou Konan phải đi tìm chỗ đá “tạm” bởi thường các đội bóng tại Việt Nam chỉ trả lương cho cầu thủ ngoại binh trong các tháng thi đấu và tập luyện. Ngoài một số trường hợp đặc biệt và CLB kinh tế vững chắc thì ngoại binh mới không bị thanh lý khi mùa giải kết thúc.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng, CLB Nam Định khi thanh lý hợp đồng sớm cũng đã bày tỏ nguyện vọng được ưu tiên ký lại với chân sút sinh năm 1989 ở thời điểm V-League 2022 khởi động trở lại. Mức lương và lót tay mà Konan cùng người đại diện nhận được sẽ hậu hĩnh hơn so với năm 2021.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm