Cầu thủ khuyết tật đầu tiên được đề cử giải Puskas

12/02/2023 14:22 GMT+7 | Bóng đá 24h

Marcin Oleksy dù chỉ có thể thi đấu bằng 1 chân nhưng điều đó không thể ngăn lập siêu phẩm cũng như được đề cử giải Puskas 2022.

Marcin Oleksy được đề cử giải Puskas

Hôm 11/2, FIFA đã công bố danh sách rút gọn cho giải thưởng Puskas 2022. Những cá nhân được đề cử gồm Richarlison, Marcin Oleksy và Dimitri Payet. Trong 3 cái tên này, Oleksy là cái tên đặc biệt nhất bởi anh là cầu thủ khuyết tật.

Bàn thắng được đề cử của Oleksy diễn ra vào ngày 6/11/2022. Cầu thủ 36 tuổi thi đấu cho Warta Poznan đã ghi 1 bàn thắng theo kiểu "xe đạp chổng ngược" vào lưới Stal Rzeszow thuộc giải Khuyết tật Ba Lan. Oleksy là cầu thủ khuyết tật đầu tiên được đề cử và lọt tới danh sách rút gọn dành cho giải thưởng tôn vinh bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA.

Cầu thủ khuyết tật đầu tiên được đề cử giải Puskas - Ảnh 2.

Oleksy được đề cử giải Puskas

"Ban đầu, tôi không tin mình được đề cử giải thưởng này. Tuy nhiên, giờ tôi đã quen với điều đó. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vào thời điểm hiện tại. Chỉ cần nghĩ đến việc được đề cử cũng đủ khiến tôi cảm thấy vui vẻ.

Lewandowski đã chia sẻ bàn thắng này trên trang mạng xã hội của anh ấy. Đồng thời, anh ấy cũng nhắc tới đề cử giải Puskas và cách bình chọn. Tôi hy vọng anh ấy sẽ bình chọn cho tôi", Oleksy chia sẻ.

Marcin Oleksy được đề cử giải Puskas

Giải thưởng Puskas sẽ được công bố vào ngày 27/2 tại Paris trong buổi lễ trao giải The Best của FIFA. Năm 2021, người giành chiến thắng ở giải thưởng này là Erik Lamela với bàn thắng vào lưới Arsenal.

XEM TOÀN BỘ VIDEO ĐỀ CỬ PUSKAS 2022 TẠI ĐÂY

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm