Cầu thủ hạng nhì đánh trọng tài bị lên án gay gắt

08/06/2022 16:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Dù phạm lỗi thô bạo và bị trọng tài Trần Ngọc Nhớ rút thẻ vàng thứ 2 chính xác nhưng Ngô Anh Vũ vẫn lao vào nói chuyện chân tay với “vua áo đen” chiều 8/6. Đây là hành vi rất đáng lên án và giới trọng tài cũng bất bình khi chứng kiến đồng nghiệp nhận đòn đau.

VIDEO cầu thủ Bình Thuận đấm thẳng mặt trọng tài ngay trên sân

VIDEO cầu thủ Bình Thuận đấm thẳng mặt trọng tài ngay trên sân

Cầu thủ Ngô Anh Vũ của Bình Thuận đã đấm thẳng mặt trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ. Vụ việc xảy ra trong trận đấu giữa Bình Thuận và Hải Nam Vĩnh Yên VP tại giải hạng Nhì quốc gia 2022 vào chiều 08/06.

Trận đấu của Bình Thuận và Hải Nam Vĩnh Phúc chiều 8/6 tại Nha Trang nằm trong khuôn khổ bán kết giải hạng nhì Quốc gia 2022.

Bình Thuận rất khát khao lên hạng và Vĩnh Phúc cũng có mục tiêu tương tự. Trận đấu diễn ra rất căng thẳng nhưng với thế trận và việc tận dụng cơ hội tốt hơn, đại diện phía Bắc đã có 2 bàn thắng vào lưới Bình Thuận.

Ngô Anh Vũ tung đấm vào mặt trọng tài sinh năm 1988. Ảnh: Clip VTVcap
Ngô Anh Vũ tung đấm vào mặt trọng tài sinh năm 1988. Ảnh: Clip VTVcap

Ức chế vì đội nhà thua, không giữ được cái đầu lạnh, Anh Vũ đã phạm lỗi thô bạo với cầu thủ Vĩnh Phúc trước vòng 16m50.

Ngay lập tức, trọng tài Trần Ngọc Nhớ đứng trước điểm phạm lỗi đã cắt còi và rút thẻ vàng thứ hai với cầu thủ này.

Anh Vũ phải nhận thẻ đỏ rời sân nhưng thay vì chấp hành, cựu cầu thủ Sài Gòn FC đã lao tới và tung đấm về phía trọng tài Ngọc Nhớ.

Trọng tài trẻ bị Ngô Anh Vũ liên tục đấm, túm áo hành hung trên sân Nha Trang chiều 8-6. Ảnh: Clip VTVcap
Trọng tài trẻ bị Ngô Anh Vũ liên tục đấm, túm áo hành hung trên sân Nha Trang chiều 8/6. Ảnh: Clip VTVcap

“Vua áo đen” này phải lui lại và nhiều lần bị đánh trúng. Ngô Anh Vũ vẫn hung hăng lao đến và ra đòn còn ông Nhớ không có phản ứng đánh trả, liên tục lùi lại.

Phải nhờ đến sự can thiệp của các cầu thủ, trợ lý trọng tài và ban huấn luyện 2 bên, Anh Vũ mới được kéo ra và giải vây cho trọng tài Ngọc Nhớ.

HLV Nguyễn Minh Dũng của Bình Thuận và lực lượng an ninh cũng phải vào sân để lập lại trật tự. Anh Vũ sau đó phải chấp nhận rời sân nhưng hành vi của cầu thủ này còn được nhắc đến nhiều.

Trao đổi với các trọng tài V-League thì họ rất bất bình với hành vi của Anh Vũ với đồng nghiệp vừa được lên bắt V-League lượt về 2020. Trọng tài Ngọc Nhớ là người lành tính, quyết tâm theo đổi nghiệp trọng tài từ chục năm qua.

Ông “vua áo đen” này cũng được biết đến với kỹ năng đá “phủi” khá và không ít lần cầm sa bàn huấn luyện cho các đội bóng phong trào.

Phải rất vất vả, trọng tài này mới được tin dùng ở V-League 2 năm qua sau nhiều năm "tu nghiệp" ở các giải hạng dưới. Ở mùa giải 2022, trọng tài sinh năm 1988 mới chỉ bắt 1 trận.

Ban trọng tài cử trọng tài Ngọc Nhớ điều hành trận đấu căng thẳng mang tính quyết định vé lên hạng ở giải hạng Nhì năm nay một phần cũng để kiểm tra năng lực, vừa giúp các “vua áo đen” có điều kiện làm việc.

Tuy nhiên, cầu thủ Ngô Anh Vũ đã có hành xử đầy thất vọng và đứng trước án phạt rất nặng.

Vũ từng là cầu thủ của Sài Gòn FC thi đấu ở V-League nhưng bị CLB này thanh lý trong khi chuyển giao cho lãnh đạo mới năm 2020.

Cầu thủ sinh năm 1989 chơi hậu vệ và đã không tìm được CLB V-League mới năm nay dẫn đến việc đầu quân cho CLB Bình Thuận.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm