Cầu thủ HAGL gặp khó khi về với bầu Đức

01/01/2021 08:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Minh Bình, Văn Sơn, Đức Lương, Đông Triều… đều không dễ dàng gì hoà nhập với những người anh em ở HAGL trước thềm V-League 2021. Họ đều chung hoàn cảnh cho mượn và có lẽ bất đắc dĩ phải trở về.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Kiatisak là 'liều thuốc kích thích' cho HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Kiatisak là 'liều thuốc kích thích' cho HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo nhắn nhủ học trò. HLV Kiatisak là 'liều thuốc kích thích' cho HAGL.

V-League 2020 khép lại cũng là thời điểm nhiều cầu thủ HAGL phải trở về với bầu Đức, dù muốn hay không. Trong đó, Công Phượng là cái tên đáng chú ý nhất sau mùa giải ghi dấu ấn đậm nét cho TP.HCM. Chân sút gốc Nghệ An có 6 bàn thắng và lần đầu tiên có danh hiệu không chính thức Vua phá lưới nội.

Công Phượng khiến TP.HCM rất tiếc nuối khi giúp ích rất nhiều cho CLB này năm nay. Thậm chí với tin đồn đoán 15 tỷ đồng TP.HCM bỏ ra để chiêu mộ Công Phượng cũng là rất đỗi bình thường, nhất là trong hoàn cảnh CLB này đã bỏ cả triệu đô để sắm bộ đôi ngoại binh Costa Rica nhưng chơi rất mờ nhạt.

Dàn sao HAGL đã có mặt ở Bình Dương để chuẩn bị cho giải tập huấn. Ảnh: Tuấn Hữu
Dàn sao HAGL đã có mặt ở Bình Dương để chuẩn bị cho giải tập huấn. Ảnh: Thiên Long

Công Phượng có thể không muốn trở lại HAGL sau giải đấu thành công cho TP.HCM. Nếu ở lại CLB TPHCM, tiền đạo gốc Nghệ An sẽ vẫn được gần gia đình mình vừa xây dựng tại TP.HCM.

Cô vợ Viên Minh của Công Phượng sẽ có dịp đến sân Thống Nhất thường xuyên để động viên chồng mình. Bản thân Công Phượng cũng minh chứng mình rất hợp với môi trường TP.HCM khi vừa cho mượn đã chơi thăng hoa

Cùng trở về HAGL với Công Phượng năm nay là bộ đôi Văn Sơn, Đức Lương. Họ từng rất được HAGL và cả TP.HCM kỳ vọng nhưng kết cục cho thấy những năm tháng đẹp nhất sự nghiệp đã nằm ở đội U19 Việt Nam.

Văn Sơn và Đức Lương mất hút ở TP.HCM và CLB này trả lại cho bầu Đức hai hậu vệ biên không có gì tiếc nuối so với Công Phượng.

Đông Triều trở lại khoác áo HAGL sau 2 năm đầu quân cho B.Bình Dương. Ảnh: Thiên Long
Đông Triều trở lại khoác áo HAGL sau 2 năm đầu quân cho B.Bình Dương. Ảnh: Thiên Long

Với Đông Triều, trung vệ của B.Bình Dương có lẽ cũng đã mường tượng ra những ngày khó khăn tại phố Núi. Ở đất Thủ, Đông Triều từng viết dòng trạng thái vui mừng trông thấy trên trang cá nhân về niềm vui có HCĐ Cúp QG hay cùng B.Bình Dương đi đến chung kết khu vực Đông Nam Á AFC Cup năm 2019…

Trở lại HAGL, cũng như Văn Sơn và Đức Lương phải chịu sự cạnh tranh quyết liệt của những cầu thủ trụ được tại HAGL như Văn Thanh, Anh Tài, Kiên Quyết… Đông Triều muốn ra sân phải hay hơn Hữu Tuấn, Văn Việt, những tân binh bầu Đức mới tốn tiền tỷ mang về.

Minh Bình khó cạnh tranh suất tiền đạo ở HAGL với Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương. Ảnh: Thiên Long
Minh Bình khó cạnh tranh suất tiền đạo ở HAGL với Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương. Ảnh: Thiên Long

Tiền đạo nổi bật khác của HAGL là Minh Bình cũng đối diện với mối lo không thể ra sân hàng tuần như khi ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Minh Bình là chân sút hàng đầu đội bóng miền Đông Nam Bộ nhưng về HAGL là câu chuyện hoàn toàn khác khi ở phố Núi, khó có chuyện chân sút trẻ của U22 Việt Nam chiếm suất chính thức của Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương.

Chưa kể khi HLV Kiatisuk quyết định tuyển mộ thêm ngoại binh trên hàng công, suất tiền đạo của HAGL gần như đóng cửa với Minh Bình.

Từ năm 2015 đến nay, thời điểm bầu Đức quyết định trao cơ hội hàng loạt cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… danh hiệu là thứ xa xỉ với HAGL. Chỉ khi “hạ sơn”, Công Phượng và Đông Triều mới có may mắn có danh hiệu HCĐ Cúp QG lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Nhìn từ giải tập huấn Thiên Long Tournament Cúp Masu 2020 đang diễn ra ở Bình Dương, khi những cái tên vừa đề cập, điều này có thể thêm một lần được khẳng định.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm