Cầu thủ gốc Nghệ đầu tiên hồi hương đầu quân SLNA

10/10/2021 20:23 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Trần Đình Hoàng trở thành bản hợp đồng nội binh gốc Nghệ đầu tiên gia nhập CLB SLNA.

Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng sẽ khoác áo SLNA

Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng sẽ khoác áo SLNA

Sau khi có nhà tài trợ mới Tập đoàn Tân Long, CLB SLNA đã có những động thái tích cực trên thị trường chuyển nhượng, mới nhất là việc chiêu mộ Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng về thi đấu ở mùa giải 2022.

Sau khi được chuyển giao với đơn vị chủ quản mới, CLB SLNA được cho rằng có khoảng 50 tỷ đồng/1 năm để chi tiêu trong công tác chuyển nhượng. Đội bóng áo vàng cũng không giấu giếm tham vọng sẽ tái thiết “dải ngân hà người Nghệ” khi thuyết phục hàng loạt ngôi sao hồi hương thi đấu.

Cách đây không lâu, đội chủ sân Vinh đã chính thức chiêu mộ thành công bộ đôi Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng. Tuy nhiên, cả 2 sẽ phải chờ tới hết tháng 12 mới có thể hoàn tất thủ tục ký hợp đồng cũng như các giấy tờ liên quan để trở về Nghệ An thi đấu trong màu áo vàng.

Tuy nhiên, người hâm mộ CLB SLNA sẽ không phải chờ đợi thêm khi đội bóng này gần như đã hoàn tất hết thủ tục và hợp đồng với hậu vệ cánh phải Trần Đình Hoàng. Cầu thủ sinh năm 1991 lớn lên, trưởng thành trong màu áo quê hương và bắt đầu thi đấu cho đội 1 SLNA từ năm 2013.

Tới năm 2019, anh chuyển đến SHB Đà Nẵng thi đấu do không có được tiếng nói chung để gia hạn hợp đồng. Cầu thủ 30 tuổi từng được coi là một trong những hậu vệ phải hàng đầu bóng đá Việt Nam giai đoạn 2015-2017. Anh cũng từng có hơn 100 trận đấu dưới màu áo SLNA.

Trở lại với vấn đề hợp đồng, cựu cầu thủ xứ Nghệ đã đồng ý với các điều khoản cá nhân và cũng được SHB Đà Nẵng tạo điều kiện ra đi sau khi kết thúc 2 năm hợp đồng cùng đội bóng sông Hàn. Theo một số nguồn tin, Đình Hoàng nhận mức lương khoảng 50-70 triệu đồng/1 tháng.

Mức lót tay mà CLB SLNA chi trả cho anh cũng rơi vào khoảng trên 1 tỷ đồng/năm. Dự kiến, trong ít ngày tới, bản hợp đồng sẽ được cả 2 bên tiến hành ký kết. Anh sẽ ra mắt sân Vinh vào khoảng đầu tháng 11 khi đội bóng này kết thúc quá trình rèn giũa, sàng lọc lực lượng.

Như vậy, Đình Hoàng là cái tên đầu tiên người Nghệ trở về quê hương thi đấu cho đội chủ sân Vinh. Những mục tiêu mà bầu Bá nhắm đến tiếp theo đang là Ngân Văn Đại, Trần Nguyên Mạnh. Với tiềm lực tài chính từ tập đoàn Tân Long, “dải thiên hà xứ Nghệ” được dự báo sẽ sớm hình thành trước khi mùa bóng 2022 bắt đầu.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm