Cầu thủ duy nhất công khai đồng tính ‘sợ’ phải đá World Cup ở Qatar

09/11/2021 09:09 GMT+7 | Thế giới Sao

Josh Cavallo thừa nhận anh cảm thấy “sợ hãi” khi thi đấu tại World Cup 2022 ở Qatar sau khi trở thành cầu thủ duy nhất công khai đồng tính trên thế giới.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản.

Hậu vệ trái Josh Cavallo của Adelaide United đã công khai mình đồng tính vào tháng trước. Sao trẻ 21 tuổi là người đầu tiên trên thế giới dám làm điều này.

Cavallo đã nhận được làn sóng ủng hộ từ cộng đồng bóng đá sau khi phát hành một video đầy cảm xúc để nói về chuyện này. Trong video đó, anh thừa nhận từng cảm thấy xấu hổ và kiệt sức vì phải cố gắng sống “cuộc sống hai mặt”.

Những năm gần đây, cộng đồng bóng đá luôn phát động các chiến dịch nhằm đón nhận văn hóa LGBT+. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia rất hà khắc về vấn đề này, trong đó có Qatar – chủ nhà của World Cup năm sau.

Chú thích ảnh
Cavallo (áo vàng) lo ngại thi đấu tại Qatar

Vì vậy, Cavallo tiết lộ rằng anh đang lo sợ cho sự an toàn của mình nếu tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

“Tôi đã đọc một vài dòng tin về việc họ đưa ra án tử hình cho những người đồng tính ở Qatar. Vì vậy, tôi thực sự lo sợ và không muốn đến Qatar vì điều đó”, Cavallo chia sẻ.

“Điều đó làm tôi buồn. Rốt cuộc thì World Cup vẫn diễn ra ở đó. Một trong những thành tựu lớn nhất của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là chơi cho đất nước của bạn. Nhưng cũng cần biết rằng đây là một quốc gia không ủng hộ người đồng tính và khiến chúng ta gặp rủi ro. Điều đó khiến tôi sợ hãi và phải suy nghĩ lại. Liệu cuộc sống của tôi quan trọng hơn hay một điều thực sự tự hào trong sự nghiệp?”.

Các hành vi đồng tính bị cấm theo luật Qatar. Họ có các khung hình phạt từ ít nhất một năm đến một thập kỷ tù giam dành cho vấn đề này. Qatar là nước có “chỉ số nguy hiểm” năm 2019 rất cao và được đánh giá nơi nguy hiểm thứ hai để đến thăm đối với du khách LGBT +.

Trong khi đó, những người Hồi giáo ở nước này có thể phải chịu luật Sharia, cấm mọi hoạt động tình dục ngoài hôn nhân, bao gồm cả đồng tính luyến ái, với các hình phạt lên đến tử hình.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm