Cầu thủ Đông Nam Á gây chấn động khi trở thành Vua phá lưới ở Trung Quốc, ghi 18 bàn trong 1 trận

15/07/2023 08:14 GMT+7 | Thể thao

Một cầu thủ Đông Nam Á đã gây chấn động ở giải đấu tại Trung Quốc khi ghi 18 bàn trong 1 trận đấu.

Cầu thủ Đông Nam Á gây chấn động khi trở thành Vua phá lưới ở Trung Quốc

Gần đây, cầu thủ futsal Thái Lan Nawin Rattanawongsawat (sinh năm 1992) đã ghi 18 bàn thắng trong trận đấu giữa Xinjiang Jinghong Sparta trước Zhaoqing Lizhou ở China Futsal League 2023. Ở trận đấu này, CLB Xinjiang Jinghong Sparta của Nawin Rattanawongsawat giành thắng lợi với tỉ số 41-2.

Hiện tại, Nawin Rattanawongsawat đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách Vua phá lưới tại China Futsal League 2023 với 30 bàn thắng. Theo Siam Sport, Nawin là cầu thủ Thái Lan đầu tiên làm nên những thành tích trên.

Cầu thủ Đông Nam Á gây chấn động khi trở thành Vua phá lưới ở Trung Quốc, lập kỷ lục khó tin - Ảnh 3.

Nawin Rattanawongsawat đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách Vua phá lưới tại China Futsal League 2023

Nawin Rattanawongsawat từng là Vua phá lưới giải futsal Thái Lan 2017 với 24 bàn thắng cho CLB BTS Bangkok. Nawin cũng đang là trụ cột của tuyển futsal Thái Lan, từng thi đấu ở World Cup futsal 2021.

Năm nay, Nawin quyết định rời Thái Lan để chuyển sang Trung Quốc thi đấu cho Xinjiang Jinghong Sparta. Đây là một quyết định táo bạo bởi Nawin phải vượt 3.500 km để đến Tân Cương xa xôi phía Tây của Trung Quốc chơi bóng.

Với nhãn quan, khả năng sút xa và kỹ năng rê bóng xuất sắc, Nawin đã lọt vào mắt xanh của Xinjiang Jinghong Sparta. Người bạn của Nawin là Aranpoowanart Panya cũng chuyển từ Thái Lan tới thi đấu cho Xinjiang Jinghong Sparta.

Trong khi Nawin chơi xuất sắc trong khâu tấn công thì Panya giúp Xinjiang Jinghong Sparta chắc chắn trong phòng ngự. Bộ đôi này đã trở thành nhân tố quan trọng của Xinjiang Jinghong Sparta. Theo Xinhua, tính tới tháng 6 năm nay, họ đã giúp Xinjiang Jinghong Sparta giành 9 chiến thắng liên tiếp.

Nawin từng chia sẻ rằng Thái Lan có nền futsal phát triển hơn so với Trung Quốc, tuy nhiên anh nhận định futsal của Trung Quốc cũng đang phát triển rất nhanh.

CLB Xinjiang Jinghong Sparta của cầu thủ sinh năm 1992 đang đứng thứ 6 trên BXH China Futsal League 2023 và còn 3 vòng đấu ở phía trước.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm