Cầu thủ Đồng Nai dàn xếp tỷ số nhiều trận đấu

22/07/2014 05:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tại buổi họp báo được tổ chức tại Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) chiều qua, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, cho biết nhóm cầu thủ Đồng Nai cá độ và dàn xếp tỷ số trong nhiều trận đấu chứ không chỉ trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai chiều 20/7 vừa qua.

1. Theo thông tin từ Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, thông qua các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh phát hiện đường dây các đối tượng sử dụng trang mạng cá độ nước ngoài chuyển về tổ chức cho đối tượng trong nước cá độ trong thời gian World Cup, C45 đã phát hiện chủ mưu của chuyên án là Nguyễn Phúc Thuận, sinh năm 1982, ở phường Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai.

Đây là đối tượng có 1 tiền án tổ chức đánh bạc. Đặc biệt, có một số cầu thủ ở các đội bóng tham gia trang mạng do Trần Văn Ba (tức Hoàng, sinh năm 1985), Đỗ Hoàng Hà là quản trị mạng, Trần Đình Hải là môi giới đồng thời tìm các con bạc cho Hoàng đứng ra tổ chức đánh bạc.

Nhóm cầu thủ của Đồng Nai tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ với đối tượng Hoàng trong thời gian World Cup, tổ chức bán độ các trận đấu Đồng Nai đá tại V-League 2014 dưới hình thức tài-xỉu, chủ yếu là bán đội thua gồm Phạm Hữu Phát (đội trưởng, chủ mưu),  Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang.

Có trận nhóm cầu thủ này bán 800 triệu. Riêng trận Đồng Nai - Quảng Ninh thì các đối tượng nói trên cầm đầu là Phạm Hữu Phát dàn xếp bán tỷ số cho Hoàng, Hoàng bán cho Thuận là 400 triệu, với kèo ra là thắng cách biệt 2 bàn. Riêng tỷ số hiệp 1 đã xong là 3-1, hiệp 2 là 5-3.

Được biết, Phạm Hữu Phát được xác định là người tổ chức lôi kéo. Cho đến thời điểm này, C45 đã bắt khẩn cấp, tạm giữ các đối tượng: Ba, Hải, Thuận, Hà. Các đối tượng chọn những vị trí rất quan trọng trong đội bóng để mua chuộc, dàn xếp tỉ số như thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo.

Trước đây dàn xếp tỷ số là các đội mua bán với nhau nhưng nay dàn xếp ở CLB, không phụ thuộc vào đối tượng chơi với mình, cụ thể trong trận này không phụ thuộc Quảng Ninh mà Đồng Nai tự quyết định tỷ số.

Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập cầu thủ Nguyễn Đình Hiệp của đội ĐT.Long An. Hiệp mê cá độ và quen Hoàng, thường xuyên nhờ cá độ các trận đấu mình thích.

C45 đã tiến hành khám xét nhà các đối tượng thu 8 điện thoại, 3 laptop, tiền tổ chức cá độ là 400 triệu nhưng  các cầu thủ Đồng Nai chưa được chia tiền cá độ, trước trận đấu mới họp, giao nhiệm vụ. Hiện tại, số tiền bị thu giữ là 275 triệu đồng.

2. Liên quan đến chuyên án cá độ, Thiến tướng Hồ Sỹ Tiến  cho biết, tình trạng cá độ mùa World Cup vừa qua chủ yếu thông qua Internet, những mạng cá độ ở nước ngoài, một số đối tượng nhận mạng bé, tổ chức cá độ ở các tụ điểm vui chơi giải trí.

Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm