Cầu thủ đầu tiên xác nhận chia tay Than Quảng Ninh

03/09/2021 20:29 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Mạc Hồng Quân đã chính thức xác nhận chia tay CLB Than Quảng Ninh sau lùm xùm về nợ lương thời gian qua. Hiện tại, phía tỉnh Quảng Ninh vẫn đang chưa có bất kỳ động thái gì về việc “cứu” đội bóng.

Than Quảng Ninh và cái kết được báo trước

Than Quảng Ninh và cái kết được báo trước

Không phải đến bây giờ khi mọi sự đều đổ bể, mà thực tế trước khi mùa giải 2021 khởi tranh, đơn kêu cứu của hàng chục trụ cột CLB Than Quảng Ninh đã được gửi đi. Nếu đội bóng không có hướng giải quyết, họ sẽ không thi đấu và thực tế, một số đã đình công, bỏ tập.

Ngày 31/8 vừa qua là hạn chót được đưa ra để tỉnh Quảng Ninh có thể giải quyết vấn đề nợ lương, lót tay cho nhiều cầu thủ thuộc biên chế đội bóng đất Mỏ. Chưa có bất kỳ động thái hay thông báo nào được đưa ra về sự việc này từ phía tỉnh và lãnh đạo CLB. Nhiều cầu thủ vẫn đang chờ đợi để có thể xác định tương lai cho mình.

Tuy nhiên, không chờ đợi vào quyết định trên, tiền vệ Mạc Hồng Quân đã quyết định dứt áo ra đi sau 7 năm gắn bó.

Trên trang mạng cá nhân, cầu thủ lớn lên tại CH Czech chia sẻ: “7 năm, thời gian không quá dài với một đời người, nhưng là đủ để gắn bó, để biết ơn và không quên những ân tình mà tôi và các đồng đội đã có được từ đội bóng Than Quảng Ninh, đặc biệt từ các CĐV vô cùng nhiệt tình của đất mỏ.

Hiếm có CLB nào mà sự gắn kết giữa CĐV với cầu thủ lại nhiều tình cảm và gần gũi đến vậy. Họ đã tiếp lửa, tạo cho đội bóng một chỗ dựa tinh thần tuyệt vời mà mỗi cầu thủ như tôi đã may mắn có được.

Chú thích ảnh

Những gì cần nói đã nói hết rồi, cả lời yêu thương và cả cay đắng. Nhưng cuối cùng vẫn là nỗi nhớ thật nhiều mảnh đất đã gắn bó bao năm qua những với những con người đậm sâu như Than, quý giá đúng chất Vàng đen. Tạm biệt nhé, Than Quảng Ninh - một phần sự nghiệp nhiều tự hào của tôi”.

Ngay sau khi thông tin này được Mạc Hồng Quân đăng tải, nhiều đồng đội tại Than Quảng Ninh đã vào chia sẻ cảm xúc với anh.

Cầu thủ Đoàn Xuân Quý chia sẻ: “Em chúc az thật nhiều thành công ở CLB mới”, tiền vệ Dương Văn Khoa viết: “Chúc anh may mắn và thành công anh nhé”. Tiền vệ Nguyễn Tiến Duy cũng bình luận: “Sao anh em bỏ tôi nhanh thế”. Đội trưởng CLB Than Quảng Ninh Nguyễn Hải Huy thì nhắn nhủ: “khi nào buồn về Quảng Ninh chơi em nhé”.

Được biết, hiện tại, Mạc Hồng Quân đang trở về nghỉ ngơi cùng gia đình tại CH Czech. Nhiều tin đồn khẳng định anh đã đạt được thoả thuận đầu quân cho CLB Bình Định ở mùa giải 2022. Tuy nhiên, tiền vệ từng tập luyện tại lò đào tạo của Sparta Praha vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc này.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm