Cầu thủ đánh trọng tài có thể bị treo giò vĩnh viễn

08/06/2022 17:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Năm 2018, Trần Quốc Tuấn của Bà Rịa Vũng Tàu đã bị Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu vĩnh viễn do có hành vi đuổi đánh trọng tài ở giải hạng Nhì quốc gia. Chiều nay 8/6, Ngô Anh Vũ của Bình Thuận có hành vi phi thể thao tương tự Quốc Tuấn và có thể đối diện với án phạt nặng.

Cầu thủ hạng nhì đánh trọng tài bị lên án gay gắt

Cầu thủ hạng nhì đánh trọng tài bị lên án gay gắt

Dù phạm lỗi thô bạo và bị trọng tài Trần Ngọc Nhớ rút thẻ vàng thứ 2 chính xác nhưng Ngô Anh Vũ vẫn lao vào nói chuyện chân tay với “vua áo đen” chiều 8/6. Đây là hành vi rất đáng lên án và giới trọng tài cũng bất bình khi chứng kiến đồng nghiệp nhận đòn đau.

Giải hạng Nhì quốc gia dù không được dư luận chú ý nhiều nhưng với các CLB có tham vọng, đó là sân chơi nuôi dưỡng giấc mơ lên hạng chuyên nghiệp V-League. Bình Thuận và Vĩnh Phúc là những CLB như thế ở giải năm nay.

Đội thắng ở cuộc so tài ở sân 19/8 Nha Trang chiều 8/6 Bình Thuận có vé chính thức lên chơi hạng Nhất Quốc gia 2023 cùng với đội thắng trong cặp Đồng Nai – Hoà Bình.

Ngô Anh Vũ đối diện với cái giá phải trả rất đắt sau hành vi thô bạo này với trọng tài Ngọc Nhớ chiều 8-6. Ảnh: Clip VTVcap
Ngô Anh Vũ đối diện với cái giá phải trả rất đắt sau hành vi thô bạo này với trọng tài Ngọc Nhớ chiều 8/6. Ảnh: Clip VTVcap

Tính chất căng thẳng đó khiến các cầu thủ chơi rất máu lửa. Tuy nhiên, hành vi phi thể thao của cầu thủ từng chơi V-League như Anh Vũ với trọng tài Ngọc Nhớ không thể chấp nhận được.

Cựu cầu thủ Sài Gòn FC đã không chỉ 1 lần mà liên tục nắm áo, đấm ông “vua áo đen” sinh năm 1988. Trọng tài Ngọc Nhớ đã cố gắng né đòn và lui lại nhưng vẫn không thể thoát được sự hung hăng của Ngô Anh Vũ.

Cầu thủ của Bình Thuận làm náo loạn sân 19/8 Nha Trang trước sự chứng kiến của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền trên khán đài.

Theo quy định, Ban tổ chức, giám sát sân sẽ chuyển băng hình và báo cáo trận này về cho Ban kỷ luật để xem xét án phạt với Anh Vũ.

Trước đó, vào ngày 30/7/2018, Ban kỉ luật VFF đã ra quyết định kỉ luật cấm thi đấu suốt đời và phạt 25 triệu đồng cầu thủ Trần Quốc Tuấn của Bà Rịa Vũng Tàu do có hành vi xâm phạm đặc biệt nghiêm trọng thân thể trọng tài Nguyễn Anh Vũ và trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long trong khuôn khổ giải hạng Nhì. Đó cũng là trận đấu mang tính quyết định vé lên hạng Nhất của Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến.

Trước đó vào năm 2000, cũng với hành vi đuổi đánh trọng tài, ngoài các cầu thủ phải nhận án phạt, CLB Vĩnh Long còn bị Ban kỷ luật đánh rớt 2 hạng đấu.

Ngô Anh Vũ sau hành vi thiếu kiềm chế ở Nha Trang chiều 8/6 có thể sẽ phải tính đến công việc khác sau giải nghệ.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm