Cầu thủ CLB Hải Phòng tố bị cắt tiền lót tay

08/10/2021 19:22 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hải Phòng đang hoạt động rất mạnh trong thời gian vừa qua khi Chủ tịch mới Văn Trần Hoàn lên nắm quyền. Tuy nhiên, mới đây nhất, có thông tin về việc đội bóng đất Cảng tự ý cắt tiền lót tay của cầu thủ.

Hải Huy, Văn Khoa từ chối CLB TPHCM để về Hải Phòng

Hải Huy, Văn Khoa từ chối CLB TPHCM để về Hải Phòng

Tiền vệ Hải Huy và hậu vệ Văn Khoa đã bất ngờ có động thái “quay xe” với CLB TP.HCM để đầu quân cho đội bóng “hàng xóm” Hải Phòng.

Trong thời gian qua, CLB Hải Phòng đang hoạt động rất mạnh trên thị trường chuyển nhượng với việc đem về HLV Chu Đình Nghiêm cùng 2 trợ lý. Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng đội bóng áo đỏ đang “nhúng tay” vào thương vụ Hải Huy, Văn Khoa của CLB Than Quảng Ninh chuyển tới CLB TP.HCM.

Tuy nhiên, mới đây nhất, một cầu thủ giấu tên của đội bóng này cho biết anh đang rơi vào tình cảnh bị CLB chủ quản cắt bớt một phần lót tay mà không được sự đồng ý của anh: “Hiện tại sau khi kết thúc mùa giải, ngoài lương đã bị giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì mới đây CLB còn tự ý cắt lót tay trong một mùa giải.

Đây là số tiền đã được cầu thủ và CLB thống nhất khi ký hợp đồng đầu mùa giải. Số tiền này sẽ không cắt giảm kể cả trong trường hợp giải đấu bị huỷ. Nếu cắt giảm cần có sự đồng ý của cả 2 bên giữa cầu thủ và CLB. Tuy nhiên, theo phản ánh, CLB Hải Phòng đã tự ý cắt đi 50% tiền lót tay trong nửa mùa giải bị huỷ mà không có sự đồng ý của các cầu thủ.

Ngoài ra, các cầu thủ khi muốn ký hợp đồng mới cùng CLB Hải Phòng cũng phải tự chịu khoản thuế lên đến 30% cho số tiền lót tay nhận được ở mùa giải mới dưới thời Chủ tịch Văn Trần Hoàn”.

Đây là hành động khá trái ngược với sự hào phóng được thể hiện trong thời gian gần đây của Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn. Ông Hoàn từng chia sẻ sẽ lo tất khi mời đội tuyển Việt Nam về thi đấu tại sân Lạch Tray tại vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, ông Hoàn còn hứa thưởng 1 tỷ đồng/ 1 trận đấu bất kể kết quả thắng thua.

Hiện tại, phóng viên Thethaovanhoa.vn đã liên lạc với Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn và Giám đốc điều hành Phạm Công Phương nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời từ 2 lãnh đạo đội bóng đất Cảng.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm