Cầu thủ Cần Thơ phản lưới nhà đã mổ gối 2 lần

02/04/2019 06:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu HLV của đội bóng miền Tây cho biết đội trưởng Văn Quân vừa gây tai tiếng cho đội bóng XSKT Cần Thơ chính là người đã mổ gối 2 lần, kỹ thuật rất yếu nên đã gây ra thảm họa.

Pha đá phản lưới nhà của cầu thủ Cần Thơ lên báo nước ngoài

Pha đá phản lưới nhà của cầu thủ Cần Thơ lên báo nước ngoài

Pha đá phản lưới nhà của Văn Quân, cầu thủ của XSKT Cần Thơ đã bị tờ báo nước ngoài, Fox Sports Asia mỉa mai.

Trả lời trên mặt báo, HLV Nguyễn Thanh Danh cho biết: “Sau trận đấu, Cần Thơ có họp toàn đội để Văn Quân trình bày về pha bóng khó hiểu đó của mình. Cậu ta lý giải là do lỗi kỹ thuật, đá về cho thủ môn nhưng vấp cỏ nên quỹ đạo bóng thay đổi lại đi vào lưới.

Những ai có mặt trên sân Bình Phước hôm đó sẽ biết trên sân gió to và lốc rất khó chịu. Đó là lý do mà Văn Quân không thể sút bóng lên mà chọn giải pháp trả về cho thủ môn đội nhà.

VIDEO: Pha sút bóng về lưới nhà của Văn Quân, đội trưởng Cần Thơ

Tôi không nghĩ Văn Quân có dấu hiệu tiêu cực. Cậu ta là đội trưởng, như tôi đã giải thích và Quân bị lỗi kỹ thuật, sân bị mấp mô nên vấp cỏ khiến bóng đi theo hướng khác. Gió lốc mạnh nữa nên mới vậy”.

Một cựu HLV của XSKT Cần Thơ nói thêm: “Văn Quân là cầu thủ gốc Cần Thơ, tính cách hiền lành, chân chất lắm. Cậu ta là người địa phương, có tinh thần vì CLB nên được đeo băng đội trưởng vài mùa bóng qua.

Tiếp xúc với Văn Quân thì biết cậu ta tính tình như thế nào. Văn Quân từng mổ gối đến hai lần và kỹ thuật cầu thủ này rất yếu. Quả bóng đó dân chuyên môn chúng tôi phân tích thì đúng là dở khóc dở cười cho cầu thủ có kỹ thuật yếu như cậu ta.

Văn Quân mắt đã nhìn về bên kia để chuyền mạnh chuyển hướng chứ không có ý đồ chuyền bóng cho Minh Nhựt. Tuy nhiên do động tác sai, mũi giày sục xuống mặt cỏ sâu làm bóng đổi hướng quá tai hại.

Người làm chuyên môn nên cân nhắc kỹ pha bóng đó. Đồng đội của Quân có lẽ cũng quá hiểu anh này nên sau tai nạn, họ đã chạy tới động viên Quân đá tiếp”.

Trong động thái mới nhất, CLB XSKT Cần Thơ cho biết đã treo giò nội bộ Văn Quân thời gian tới. HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh cho biết CLB đã quyết định tước băng đội trưởng và cấm thi đấu 3 trận kế tiếp đối với cầu thủ này.

Bên cạnh đó, XSKT Cần Thơ cũng sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc vừa qua. Đội trưởng của CLB miền Tây cũng tường trình do lỗi kỹ thuật mới mắc phải tình huống oái ăm như thế.

Trước đó, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú phát biểu sự việc này đã được Ban kỷ luật của VFF tiến hành điều tra. Câu trả lời sẽ chính thức được đưa ra trong vài ngày tới. Bên cạnh đó, ông Trần Anh Tú cũng cho biết quan điểm phải nặng tay với hành động không đẹp ảnh hưởng đến bóng đá nước nhà đang có dấu hiệu tốt lên thời gian qua.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm