Cầu thủ Cần Thơ phản lưới bị treo giò 11 trận, nộp phạt 20 triệu đồng

02/04/2019 11:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp sau án kỷ luật nội bộ của CLB Cần Thơ, tiền vệ Văn Quân sẽ phải nhận thêm án kỷ luật từ Ban kỷ luật VFF sau hành vi đá phản lưới nhà gây bất bình dư luận ở trận đấu tại vòng sơ loại Cup quốc gia cuối tuần qua.

Cầu thủ Cần Thơ phản lưới nhà đã mổ gối 2 lần

Cầu thủ Cần Thơ phản lưới nhà đã mổ gối 2 lần

Cựu HLV của đội bóng miền Tây cho biết đội trưởng Văn Quân vừa gây tai tiếng cho đội bóng XSKT Cần Thơ chính là người đã mổ gối 2 lần, kỹ thuật rất yếu nên đã gây ra thảm họa.

Cụ thể, đội trưởng của CLB XSKT Cần Thơ sẽ bị treo giò hết lượt đi của giải hạng nhất quốc gia 2019 (11 trận). Ngoài ra, Văn Quân còn phải nộp phạt 20 triệu đồng.

Tiền vệ Văn Quân và CLB XSKT Cần Thơ có quyền làm đơn khiếu nại gửi về Ban giải quyết khiếu nại VFF trong thời hạn 7 ngày.

VIDEO: Pha sút bóng về lưới nhà của Văn Quân, đội trưởng Cần Thơ.Nguồn: Next Sport

Căn cứ để Ban kỷ luật đưa ra án phạt với Nguyễn Văn Quân dựa trên khoản D điều 2 và khoản 2 điều 54 Quy định kỷ luật VFF 2019. 

Cụ thể khoản 2 điều 54 quy định: "Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện bị dàn xếp (móc ngoặc, nhường điểm, bán độ...), căn cứ vào tư liệu chuyên môn (diễn biến thực tế trên sân, báo cáo của các giám sát, tổ trọng tài, phản ứng của khán giả, ý kiến của công luận và băng ghi hình) của trận đấu hoặc chứng cứ khác, cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý như sau: Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng".

Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết: "Hành vi của Văn Quân là phản cảm, có biểu hiện tiêu cực và tác động xấu tới hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Trước đó, sáng qua ¼, sau cuộc họp nội bộ, đội bóng xứ Tây Đô cũng đã tước băng đội trưởng đối với Văn Quân và đình chỉ thi đấu cầu thủ này 3 trận.

Nguồn cơn của sự việc bắt nguồn từ phút 39 trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Bình Phước tại vòng sơ loại Cup quốc gia 2019 hôm 30/3, Văn Quân đã sút thẳng về lưới nhà khi thực hiện quả đá phạt. Bóng khi đó nằm gần đường biên dọc bên phải và hoàn toàn trên phần sân của Cần Thơ.

CLB Cần Thơ có bàn mở tỷ số và bị Bình Phước san bằng cách biệt. 2 đội đá luân lưu sau 90 phút chính thức. Kết quả là CLB Cần Thơ thua 7-8 và dừng bước tại Cúp quốc gia 2019.

Cá nhân Văn Quân cùng GĐĐH kiêm HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh sau trận đấu đã phủ nhận tin đồn bán độ và khẳng định đó hoàn toàn là sai sót kỹ thuật.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm