Cầu lông: Tia hy vọng từ Vũ Thị Trang

15/06/2015 05:22 GMT+7 | SEA Games 2015

(Thethaovanhoa.vn) - Tưởng rằng cầu lông Việt Nam sẽ lại tiếp tục thất bại sớm thì tay vợt Vũ Thị Trang đã đánh bại tay vợt Fanetri Lindaweni (Indonesia) với tỷ số 2-1 (21-19, 9-21, 21-17) ở tứ kết đơn nữ và giành quyền lọt tiếp vào bán kết. Cô sẽ gặp tay vợt Thái Lan Ongbumrungpan vào lúc 13h50 chiều nay, 15/6.

HLV Dương Thị Liên cho biết: “Các VĐV của Việt Nam thi đấu rất cố gắng, tuy nhiên khi Gấm và Thảo gặp cặp đôi Indonesia Maretha Dea Giovani – Suci Andini thì đã thua nhanh chóng vì hai tay vợt đó quá mạnh dù còn rất trẻ. Đôi Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen cũng bị cuốn theo lối đánh của Malaysia mà không thể dừng lại được.

Đây là điều có thể thấy trước được vì các VĐV của chúng ta không có nhiều cố gắng trong tập luyện hay thi đấu. Không phải chúng tôi hay Liên đoàn không cố gắng, không đầu tư mà vấn đề là ý chí, ý thức của các VĐV chúng ta còn thiếu chuyên nghiệp. Chiến thắng của Trang chứng tỏ rằng Vũ Thị Trang đã rất cố gắng, xứng đáng với sự đầu tư trọng điểm mà em đang nhận được. Vũ Thị Trang rất chăm chỉ củng cố nền tảng thể lực. Lối đánh của Tiến Minh cũng ảnh hướng rất lớn đến Trang.”

Ông Lê Thanh Hà, Trưởng bộ môn Cầu lông cho biết: “Năm nay, các đội tuyển Indonesia, Malaysia đều được trẻ hóa cao độ nhưng không vì thế mà chất lượng các tay vợt bị giảm sút, mà ngược lại. Đơn cử là tay vợt trẻ 17 tuổi đã đánh thắng Tiến Minh ngày13/5. Lần đầu có mặt tại SEA Games nhưng Kean Yew Loh có bản lĩnh thi đấu tuyệt vời, tâm lý thi đấu cũng rất ổn định. Đó là điều mà các VĐV chúng ta còn thiếu.”

Vũ Thị Trang thì không nói nhiều, cô gái Bắc Giang này vốn ít nói, mong muốn của cô không quá “vĩ đại”, cô cho biết, chỉ muốn bảo vệ được chiếc HCĐ đã đạt được tại Myanmar cách đây 2 năm tại SEA Games 27.

Triệu Ánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm