Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật

26/09/2023 09:54 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 25/9, Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An đã đến tặng quà và trao 10 triệu đồng cho Trung tâm trẻ mồ côi - khuyết tật Mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (huyện Nghi Lộc). Nơi các Nữ tu (Ma Sơ) đang chăm sóc, nuôi dưỡng hàng chục trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi.

Ông Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An, đã chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi mà các cháu phải gánh chịu trong cuộc sống. Đồng thời, ghi nhận những tình cảm, những món quà quý giá về tinh thần, vật chất mà Câu lạc bộ dành cho các cháu, giúp các cháu có thêm động lực để vượt qua số phận.

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 1.

Được biết, Trung tâm khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 45 trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, có 16 cháu đủ điều kiện đến trường cần được giúp đỡ để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chuyến hành trình thiện nguyện, các thành viên Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An còn đến Trường mầm non Kim Lâm, xã nghèo Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) tặng 2 tivi 55inch và nhiều bánh kẹo cho các em nhỏ.

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ chia sẻ: "Món quà dù không lớn nhưng là tình cảm của các thành viên câu lạc bộ dành cho các em nhỏ. Qua đó, mong muốn sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em có thêm niềm tin, phấn đấu, nỗ lực hơn trong học tập, cuộc sống. Đặc biệt khi Tết Trung thu đang đến gần".

Hơn 4 năm thành lập, ngoài các phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ, giao lưu, kết nối với các đơn vị, bạn bè; thì công tác thiện nguyện là một hoạt động thường niên được Câu lạc bộ chú trọng và ngày càng lan toả ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trường An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm