Cầu hôn trong đám cưới người khác là lộn xộn và kém duyên?

20/10/2022 19:23 GMT+7 | Đời sống - Phong cách sống

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như chứng kiến một cặp đôi cầu hôn trong đám cưới của người khác? 

Được mừng cưới 500k từ 3 năm trước, giờ nên bỏ phong bì lại bao nhiêu?

Được mừng cưới 500k từ 3 năm trước, giờ nên bỏ phong bì lại bao nhiêu?

Có muôn vàn vấn đề xung quanh việc cưới xin và gây đau đầu nhất phải kể đến khoản tiền mừng cưới.

Thời gian gần đây, trào lưu cầu hôn trong đám cưới của người khác, có thể là bạn bè thân thiết, họ hàng đang được rất nhiều cặp đôi thực hiện. Theo đó, khi tới màn cô dâu chú rể tung hoa cưới, thường sẽ có một người đàn ông nhanh tay bắt lấy và tiến về phía người yêu của mình. Và đương nhiên, tất cả mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về cô gái được cầu hôn cũng như cặp đôi đó. 

Nhiều người xuýt xoa cho rằng đây là một hành động lãng mạn, ngọt ngào, thậm chí còn ao ước sẽ tìm được ai đó gây bất ngờ cho mình như vậy. Tuy nhiên, một số khác lại bày tỏ sự không đồng tình hoặc khó chịu khi chứng kiến cảnh này. 

Chiếm hết spotlight của cô dâu, chú rể. Đó là điều không nên!

Trong một đám cưới, cô dâu chú rể chắc chắn phải là những nhân vật chính nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Tuy nhiên, việc ai đó bất ngờ cầu hôn đương nhiên sẽ chiếm sự thu hút của đông đảo quan khách đang tham dự lễ cưới. 

Hương Ly (27 tuổi) vừa tổ chức đám cưới vào tháng 9 vừa qua cho hay: “Mình nghĩ nói ra quan điểm này có thể nhiều người sẽ cho rằng mình ích kỉ nhưng thực tế, mình không thích việc mượn đám cưới của khác để cầu hôn. Bản thân mình là cô dâu, mình đã mong chờ ngày trọng đại này từ rất lâu, chuẩn bị kĩ càng mọi thứ nên mình cũng muốn ngày đó là ngày đặc biệt của riêng mình.Do vậy nếu một màn cầu hôn đột ngột, không có sự chuẩn bị hay thông báo trước thì dù là bạn thân của mình, mình cũng cảm thấy không hài lòng. Hay cũng có thể nói, đó là một sự không tôn trọng đối với cô dâu, chú rể".

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Pexels

Cặp đôi Khánh Hà (24 tuổi) - Minh Quang (29 tuổi) đang chuẩn bị cho đám cưới vào đầu tháng 11 tới đây cũng có chung quan điểm trên. Theo đó, cả hai đều cho rằng việc cầu hôn trong đám cưới thường sẽ là những người thân, bạn bè, hiếm khi nào là người xa lạ. Tuy nhiên, nếu muốn có một màn cầu hôn như vậy vẫn cần phải hỏi trước ý kiến của cô dâu, chú rể, không nên là một hành động bộc phát. 

“Đặt trong trường hợp bình thường, mình sẽ cảm thấy rất vui khi thấy một cặp đôi nào đó cầu hôn nhau. Nếu đó là bạn thân, mình sẽ còn hạnh phúc hơn nữa. Tuy nhiên nếu họ muốn tạo bất ngờ cho nửa kia, hay gọi nôm na là “xin vía” đám cưới của mình, mình nghĩ họ nên đưa ra gợi ý trước khi thực hiện. Như vậy, mình cũng sẽ thoải mái hơn và không bị ngỡ ngàng. Bởi đôi khi, dù màn cầu hôn đó diễn ra sau tiệc chính nhưng còn quan khách, người lớn tuổi... mình không muốn họ bị ảnh hưởng hay khó chịu khi tới tiệc cưới của mình”, Khánh Hà nói. 

Minh Quang bày tỏ thêm: “Nhưng thực ra, việc ai đó hỏi ý kiến muốn tổ chức một màn cầu hôn nho nhỏ trong đám cưới của mình, mình cũng nghĩ đó là một điều khó xử. Mình cảm giác họ đang đẩy mình vào thế bị động, không được từ chối. Nói chung, mọi thứ sẽ tinh tế hơn nếu như cô dâu, chú rể là người trực tiếp bật đèn xanh, chủ động đưa ra gợi ý này”. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Pexels

Không thấy ngọt ngào, chỉ thấy “lộn xộn” và thiếu tinh tế

Từng đi dự đám cưới và chứng kiến một màn cầu hôn bất ngờ như vậy, Hoàng Chinh (31 tuổi) tỏ rõ thái độ không hài lòng, thậm chí khó chịu vì thấy khá phiền: “Đó là đám cưới em họ của mình. Mình không rõ mọi người có bàn bạc trước hay là kế hoạch phát sinh nhưng mình cảm thấy không thoải mái bởi mọi thứ rất lộn xộn”. 

Hoàng Chi cho biết vì là người nhà nên sau khi kết thúc tiệc chính, cô ở lại thêm để phụ cô dâu, chú rể tiễn khách. Phòng cưới không hẳn quá rộng, do đó việc đám đông tạo thành một vòng tròn gây ra nhiều ảnh hưởng đến những vị khách khác. 

“Có thể người trẻ sẽ thấy vui và là chuyện bình thường nhưng đặt ở vị trí người lớn, họ sẽ cảm thấy không thoải mái. Khi ra về, họ muốn gặp cô dâu, chú rể để gửi lời chúc hay có những người chưa kịp chụp ảnh, họ cũng muốn tranh thủ lúc này để lưu lại khoảnh khắc. Nhưng vì màn cầu hôn đó, mọi người đứng xung quanh rất đông, đi lại còn khó. Chưa kể tiếng hò reo, hú hét... Nói chung mình không đồng tình việc mượn đám cưới người khác để cầu hôn”, Hoàng Chi nói.

Còn đối với Phương Anh, dù chưa từng trải qua những màn cầu hôn như vậy nhưng cô cũng từng biết đến qua những đoạn clip trên mạng xã hội. Đối với cô, màn cầu hôn như vậy không có sự lãng mạn, ngọt ngào mà còn rất khó xử. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Pexels

Phương Anh chia sẻ: “Mình đồng ý cầu hôn có thể tổ chức bất ngờ, mình cũng rất thích điều đấy. Tuy nhiên mình quan niệm, đây là chuyện riêng của cặp đôi, sẽ lãng mạn hơn nếu được cầu hôn ở nơi chỉ có 2 người. Hoặc nếu không sẽ có thêm một vài người bạn rất thân chứng kiến. Còn cầu hôn trong đám cưới người khác, giữa chốn đông người, mình cảm thấy không hề ngôn tình. Đôi khi, bạn trai mình mà làm vậy mình còn bực nữa vì cảm thấy không có sự chuẩn bị chỉn chu. Ngoài ra, mình cũng nghĩ đây là ngày vui của cô dâu, chú rể, không nên chiếm spotlight bằng cách này hay cách khác”. 

Hải My

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm