Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân

20/01/2023 14:25 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Căn nhà cũ ở khu tập thể đã được "hô biến" thành một không gian sống hài hòa, là tổ ấm của cặp vợ chồng son Tùng Shark - Việt Hương.

Tiếp nối những câu chuyện đầy xúc cảm trên hành trình biến không gian sống trong mơ thành hiện thực, tập 6 của Là Nhà lại tiếp tục đưa khán giả đến với “màn cải tạo” nhà cùng câu chuyện tình yêu vô cùng đặc biệt. Chủ nhà của tập “Đón bạn về nhà” tuần này là một cặp đôi trẻ sắp cưới sau 15 năm yêu nhau.

Quen nhau từ năm học cấp 3 và chuyện tình yêu 15 năm đầy cảm xúc 

Nhân vật chính trong tập 6 của Là Nhà lần này là anh Lê Anh Tùng, hay còn gọi là Tùng Shark được biết đến là một graphic designer có tiếng trong nghề. Câu chuyện tình yêu 15 năm chưa cưới của anh và cô bạn gái Đỗ Việt Hương là điều khiến ban cố vấn, khán giả thấy bất ngờ và cảm thấy tò mò hơn cả. KTS Tuấn Anh trong chương trình cũng phải “thốt lên”: Yêu nhau từ hồi cấp 3 mà đến bây giờ vẫn chưa cưới? 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 1.

Tùng Shark - Việt Hương.

Tùng Shark cho biết, anh và bạn gái bắt đầu quen, yêu nhau từ những năm học cấp 3, thuở học trò ngây ngô, vô lo vô nghĩ. Cả hai cùng đồng hành với nhau trong suốt thời thanh xuân, cùng nhau “lớn lên”, cùng trưởng thành. 

"Tùng và Hương đã trải qua quá trình ở bên nhau rất là dài, bắt đầu từ khi hai đứa còn học cấp 3. Đó là quá trình biến đổi giữa con người với con người với nhau, đó là sự trưởng thành và cảm xúc và cả sự thấu hiểu nữa. Trong quá trình ở cùng, hai đứa đã xảy ra rất nhiều xung đột, thậm chí Hương còn bỏ ra khỏi nhà một lần", Tùng Shark chia sẻ. 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 2.

Tình yêu 15 năm đầy ngọt ngào nhưng cũng có lúc “sóng xô”. Tùng cho biết, khi cả hai sống cùng nhau cũng xảy ra nhiều xung đột, cãi vã. Hay khi anh cầu hôn lần đầu tiên, bạn gái đã từ chối: “Lúc đó Tùng cũng rất hụt hẫng. Cho đến một ngày, khi Tùng không còn sự kỳ vọng gì về hôn nhân thì Hương dúi vào tay Tùng chiếc điện thoại, viết là em nghĩ là đến lúc chúng ta phải đến hôn nhân được rồi”.

“Sau 15 năm, bọn mình cũng đi qua nhiều giai đoạn nhưng cuối cùng vẫn tìm về nơi thuộc về. Sau tất cả, bọn mình quyết định ở lại bên nhau vì hiểu nhau, hiểu cả những cái xấu của nhau và tôn trọng cá tính riêng của nhau. Nó cũng có quá trình. Hương nhận thấy Tùng có sự thay đổi, tạo niềm tin rằng mình là chỗ dựa cho tương lai của hai đứa. Trong 15 năm đấy để tiến đến hôn nhân của Tùng và Hương là quá trình rất là dài và trải qua rất nhiều thăng trầm trong tình cảm”, Tùng Shark kể lại. 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 3.

Nhìn lại về chặng đường bên nhau 15 năm, Tùng Shark chia sẻ:“Đó là quá trình rất dài và chứa đựng những kỷ niệm tươi đẹp nhất. Đó là quá trình mà người ta có rất nhiều biến đổi về con người, về sự trưởng thành cảm xúc và sự hiểu nhau nữa”.

Dung hòa hai cá tính đối lập trong tình yêu và phong cách sống 

Gắn bó với nhau một chặng đường dài 15 năm, những tưởng hai người rất đồng điệu với nhau về suy nghĩ, phong cách nhưng thực tế thì không như vậy. Cả hai đều khác nhau cả về cá tính lẫn phong cách. Tùng Shark thẳng thắn chia sẻ, bản thân là người hoạt ngôn, thích thể hiện tình cảm nhưng bạn gái lại rất kiệm lời, ít khi bày tỏ cảm xúc và thích cuộc sống độc thân. 

Khi tham gia Là Nhà cũng đúng vào thời điểm mà cặp đôi đang chuẩn bị tiến đến hôn nhân. Tùng Shark muốn cải tạo lại căn nhà tập thể do bà để lại, tạo một không gian sống hoàn hảo để “rước nàng về dinh”. Trong quá trình cải tạo nhà, cả hai cũng đưa ra những quan điểm rất khác biệt. Tùng Shark mong muốn một không gian đậm chất sáng tạo, duy mỹ độc bản. ''Thời lượng mình làm việc ở nhà rất nhiều, mình mong muốn căn nhà được sửa chữa thiên về sự truyền cảm hứng. Không gian có sự phá cách, sáng tạo", anh nói thêm.  

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 4.

Tùng Shark muốn có nhiều đồ nhỏ xinh được trưng bày trong nhà. Ngược lại, Việt Hương lại thích một không gian càng tối giản càng tốt, mọi thứ cần được sắp xếp gọn gàng, giấu bên trong các hộc tủ kín.

Theo KTS Tuấn Anh, để giải được bài toán với những yêu cầu từ cặp đôi chủ nhà có cá tính khách biệt là điều tương đối khó. Bởi đây là căn nhà cải tạo cho một cặp đôi sắp cưới nên mọi thứ cần được dung hòa với cá tính của cả hai người. "Mình cảm giác như đang nói về vấn đề nhà và tình yêu. Tình yêu và nhà phải là sự thấu hiểu", chuyên gia Hoàng Minh nói thêm. 

Hành trình cải tạo nhà, “xây” tổ ấm của cặp vợ chồng son 

Với mong muốn làm mới không gian sống, Tùng Shark đã quyết định chi ra 300 triệu đồng (trong đó Là Nhà hỗ trợ 200 triệu đồng) để cải tạo lại căn nhà rộng 46m2 ở khu tập thể. Anh muốn biến căn nhà cũ thành một không gian đậm chất sáng tạo, duy mỹ độc bản đặc biệt phải hòa hợp với lối sống, phong cách của bản thân và bạn gái. Đồng thời giữ lại các cánh cửa thông nhau. 

Sau một khoảng thời gian miệt mài làm việc, thiết kế rồi sửa bản thiết kế theo mong muốn của cặp đôi gia chủ, team KTS Tuấn Anh đã biến căn nhà ở khu tập thể thành một không gian mới hoàn toàn khác. 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 6.

Bước vào nhà, ấn tượng đầu tiên là hệ tủ kính cạnh cửa hành lang trông rất thời trang. Chiếc bình nóng lạnh đã được "giấu" gọn trong một ngăn tủ gỗ khiến Tùng Shark khá bất ngờ. Nền gạch ở khu vực sảnh có màu sắc bắt mắt. 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 7.

Không gian phòng khách sau khi cải tạo sáng sủa hơn rất nhiều so với phòng khách ở trạng thái cũ. Một kệ sách nhỏ trên tường phù hợp với sở thích trưng bày món đồ yêu thích của Tùng Shark. Bức tường gạch lỗ sau TV tạo điểm nhấn cho gian phòng, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ lại đón được nhiều ánh sáng. 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 8.

Tổng thể phòng ngủ trông sáng và gọn gàng hơn. Trong phòng có nhiều kệ tủ để cặp đôi chứa quần áo. 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 9.

Ở khu vực phòng bếp được thiết kế rất tiện nghi, bố trí bàn ăn đa năng rút được ra từ bếp, toàn bộ phần ghế có thể nhét vào bên trong. 

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 10.

Sau khi ngắm nhìn tổ ấm mới cùng như nhìn lại hành trình đi qua cùng nhau, Việt Hương nói: “Khi ghép hai cá tính, hai phong cách lại với nhau thì Hương mới nhận ra đó là một căn nhà hoàn chỉnh. Nó kết hợp được cả hai con người trong đấy”. Tùng Shark cũng chia sẻ đầy cảm xúc: “Sự đồng hành của Tùng và Hương thì không thể bài hát hay từ ngữ nào đủ để diễn tả”.

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 11.

Câu chuyện “xây tổ ấm” của cặp đôi yêu nhau 15 năm chưa cưới: Chàng chi 300 triệu sửa nhà để “rước nàng về dinh” và “cái kết” viên mãn của mối tình thuở thanh xuân - Ảnh 12.

"Hương muốn dành lời cảm ơn cho Tùng vì đã dành món quà này (ngôi nhà mới) cho quãng thời gian sắp tới của hai đứa. Đây là cột mốc chính thức, đánh dấu rằng hai đứa có cái gì đó chung với nhau. Cám ơn anh Tùng vì đã lắng nghe những mong muốn của Hương để có thể cải tạo ngôi nhà này một cách ưng ý nhất", Việt Hương xúc động chia sẻ. 


Bài viết: Minh Nguyệt | Thiết kế: Hà Mĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm