Câu chuyện về kẻ giết người máu lạnh ở Trung Quốc lên màn bạc

12/09/2016 11:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Gao Chengyong (52 tuổi), một kẻ giết người hàng loạt ở thị xã Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã bị bắt hôm 26/8. Câu chuyện của kẻ giết người này đã khiến công ty Meridian Entertainment muốn đưa lên màn bạc với một bộ phim gay cấn.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, trong vòng từ năm 1988 đến năm 2002, Gao Chengyong đã cưỡng bức, giết hại 11 phụ nữ và bé gái, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất là 8 tuổi, tại nhà của các nạn nhân ở tỉnh Cam Túc, thành phố Bao Đầu thuộc Khu tự trị Nội Mông. Hắn thường chặt thi thể các nạn nhân ra thành từng khúc, nhiều khi còn cắt bỏ các bộ phận như ngực, tay chân hoặc rạch cổ họng của họ rồi tìm cách trốn thoát công lý trong suốt 28 năm, cho đến khi bị bắt.


Chân dung Gao Chengyong, kẻ giết người hàng loạt ở Trung Quốc mới bị bắt giữ hôm 26/8

Kể từ năm 2001, Bộ Công an Trung Quốc đã coi đây là một trong những vụ quan trọng nhất. Tuy nhiên, cuộc điều tra không không có sự đột phá nào cho đến năm 2015. Thậm chí năm 2004, cảnh sát đã treo thưởng 200.000 NDT (30.000 USD) cho bất cứ ai cung cấp thông tin có giá trị về kẻ giết người này.

Hồi tháng 3/2015, chính quyền địa phương quyết định mở lại vụ án. Thông qua một loạt các biện pháp pháp y, trong đó có cả so sánh dấu vân tay và nhận dạng ADN, cuối cùng cảnh sát đã xác nhận được kẻ tình nghi. Ngày 26/8, Gao Chengyong đã bị cảnh sát bắt tại một cửa hàng tạp hóa ở thị xã Bạch Ngân. Sau khi bị bắt, Gao Chengyong đã thú nhận các tội ác của mình.

Vụ việc này khiến nhiều người đặt câu hỏi, Gao Chengyong đã làm gì trong suốt 14 năm qua? Hắn đã ở ẩn hay đã trốn được pháp luật?

Được biết, hắn sống trong một ngôi làng gần thị xã Bạch Ngân và là một người lao động di cư. Trong mắt nhiều người, hắn có một cuộc sống khá tươm tất. Gao Chengyong có hai con trai đều đã tốt nghiệp đại học và có công ăn việc làm. Vợ hắn làm việc ở quê nhà và cứ Tết đến Gao Chengyong lại về đón Tết cùng gia đình, thậm chí nhiều khi còn lái ô tô. 


Gao Chengyong khi bị bắt

Khi Gao Chengyong bị bắt, người dân trong làng vô cùng sửng sốt. “Gì vậy? Không thể tin được! Chúng tôi không thể tin hắn đã giết 11 người cách đây hơn 14 năm! Thật kinh hoàng. Hắn là một kẻ giết người hàng loạt. Chúng tôi đã sống cạnh hắn trong suốt một thời gian dài” – người dân trong làng ở thị xã Bạch Ngân, thảng thốt nói.

Tuần trước, Công ty Meridian Entertainment đã thông báo trên Tianya.cn, bản tin trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, rằng công ty này sẽ sáng lập một trường quay mới và đưa 10 vụ án bí ẩn hàng đầu lên màn bạc, trong đó có câu chuyện của Gao Chengyong.

Đến nay, câu chuyện của Gao Chengyong đã có hơn 60.000 lời bình luận trên Tianya.cn và nhận được hơn 4,6 lượt truy cập. Nhiều nguồn tin giấu danh còn cung cấp nhiều tư liệu bên trong về trường hợp này và thu thập thành bằng chứng. Kết quả là các suy luận mang tính điều tra vô cùng hữu ích đã góp phần giúp cảnh sát tìm ra vụ này.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm