‘Câu chuyện nghệ thuật’ và ‘Xứ Đông Dương’ được kì vọng trở thành... quà Tết

05/02/2021 21:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Là một trong những đơn vị xuất bản gắn với trào lưu “mừng tuổi bằng sách” từ vài năm qua, Alpha Books vừa công bố các combo quà tặng bằng sách trước thềm Tết Tân Sửu 2021.

Giấc mơ 'mừng tuổi bằng sách'

Giấc mơ 'mừng tuổi bằng sách'

Những ngày qua, khi cái Tết Nguyên đán đang nhích tới rất gần, câu chuyện mừng tuổi - lì xì cũng bắt đầu hiện hữu trong suy nghĩ của mỗi người.

 

Không chỉ hướng tới trẻ em để thay... tiền mừng tuổi, những bộ sách được đóng gói và trang trí khá đặc biệt còn được xác lập mục tiêu trở thành quà tặng cho cả người lớn, bên cạnh những món quà truyền thống ngày Xuân.

Nổi bật trong số này đó là “quà Tết”  Câu chuyện nghệ thuật, cuốn sách đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng với hơn 8 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và trở thành cuốn sách nghệ thuật bán chạy nhất mọi thời đại.Trong Câu chuyện nghệ thuật, tác giả E. H. Gombrich đã kể cho người đọc câu chuyện về lịch sử nghệ thuật châu Âu từ thời cổ đại đến hiện đại, dựa trên những khảo sát và đánh giá của ông về nhiều lĩnh vực khác nhau như hội họa, điêu khắc, kiến trúc… song hành với những chuyển biến và giao thoa của các nền văn hóa, chính trị, và tôn giáo, từ đó mang đến một cái nhìn bao quát về nghệ thuật châu Âu qua từng thời kỳ.

Chú thích ảnh
Cuốn sách "Câu chuyện nghệ thuật" được kì vọng sẽ trở thành quà tặng Tết năm nay

Tương tự, combo Góc nhìn Đông Dương thế kỷ XIX  là bộ sách có giá trị sử liệu lớn về con người, phong tục xứ Đông Dương cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Bộ sách gồm hai cuốn: Xứ Đông Dương và Một chiến dịch ở Bắc Kỳ dành cho những người yêu thích lịch sử. Trong đó, Xứ Đông Dương là cuốn hồi ký ghi lại lịch sử 5 năm vị toàn quyền Paul Doumer cai quản Đông Dương, gợi một giai đoạn lịch sử đầy biến động và bi thương mà Việt Nam và các nước láng giềng đã trải qua. Còn Một chiến dịch ở Bắc Kỳ  là một trong những cuốn sách có số lượng tranh ảnh lớn nhất về Việt Nam đã từng in (225 ảnh), qua đó lưu giữ những tư liệu quan trọng nhất về văn hóa lịch sử và cách vận hành xã hội Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XIX.

Chú thích ảnh
Combo "Góc nhìn Đông Dương thế kỷ XIX"

Ngoài ra, trong hàng loạt  combo “quà Tết” của đơn vị xuất bản này còn có  Siêu sao Toán học  gồm 4 cuốn dành cho độ tuổi 5+ được xây dựng từ nền tảng toán học Singapore; combo Khám phá tự nhiên quanh em gồm 12 cuốn được dịch từ tiếng Trung, từng đạt nhiều giải thưởng danh giá về giáo dục tại Trung Quốc; combo Những nhà tài phiệt kiến tạo nước Mỹ gồm hai cuốn sách về các gia tộc Rockerfeller và Gia tộc Morgan, qua đó cung cấp thông tin về hai đế chế lẫy lừng từng kiến tạo cũng như “khuynh đảo” nước Mỹ....

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm