Câu chuyện điện ảnh: 'Top Gun' tiếp tục vững vàng ngôi vị quán quân

06/06/2022 12:12 GMT+7 | Giải trí

"Top Gun: Maverick" (tạm dịch "Phi công siêu đẳng Maverick") vẫn là bộ phim thống trị bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua sau màn ra mắt ấn tượng tuần trước đó.

Câu chuyện điện ảnh: 'Top Gun' trở lại vị trí dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ sau 36 năm

Câu chuyện điện ảnh: 'Top Gun' trở lại vị trí dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ sau 36 năm

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Exhibitor Relations, bộ phim hành động "Top Gun: Maverick" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Phi công siêu đẳng Maverick") đã có mở màn hoành tráng khi thu về khoảng 151 triệu USD ở Bắc Mỹ trong dịp lễ Tưởng niệm Chiến sĩ trận vong (Memorial Day) kéo dài 4 ngày dịp cuối tuần qua. 

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Exhibitor Relations, bộ phim hành động "Top Gun: Maverick" đã giúp Paramount và Skydance Media tiếp tục thu về 86 triệu USD, theo đó lọt vào tốp 10 bộ phim có doanh thu cao nhất trong tuần thứ 2 công chiếu tại Bắc Mỹ. Trước đó, trong tuần đầu ra mắt, phần tiếp theo của "Top Gun" phiên bản gốc đã "bỏ túi" 151 triệu USD. Trên thị trường quốc tế, đến nay, bộ phim này đã thu về 257 triệu USD. 

Người xem đã phải đợi 36 năm để có thể thưởng thức phần tiếp theo của "Top Gun" phiên bản gốc. Tuy nhiên, các nhà phê bình khẳng định rằng sự chờ đợi này là rất bõ công. Ngày 18/5 vừa qua, phim đã được chiếu ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes (Pháp) và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả. Trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, phim được chấm 97%, nhận "mưa lời khen" từ giới phê bình điện ảnh, trong khi trên CinemaScore, tác phẩm này được chấm điểm A+.

"Top Gun: Maverick" tiếp tục có sự góp mặt của tài tử gạo cội Tom Cruise trong vai chính - phi công Pete “Maverick” Mitchell.

Theo đó, đây là bộ phim ra mắt có doanh thu cao nhất trong 40 năm sự nghiệp của Tom Cruise và là dự án đầu tiên của anh vượt qua mốc 100 triệu USD vào tuần công chiếu.

Bộ phim có doanh thu tuần mở màn cao nhất của Tom Cruise trước đó là "War of the Worlds", đạt doanh thu 64 triệu USD vào năm 2005.

Top Gun, Câu chuyện điện ảnh, Phòng vé Bắc Mỹ, bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ, Top Gun ăn khách nhất tuần, Top Gun dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ
Tom Cruise và ''Top gun 2'' có thể giảm nhiệt nhẹ, nhưng được kỳ vọng vẫn đứng ở ''top trên.'' (Ảnh: Paramount Pictures)

Vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua tiếp tục thuộc về bộ phim "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" (Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn") với doanh thu 9,3 triệu USD.

Đến nay, siêu phẩm của "vũ trụ điện ảnh" Marvel này đã thu về tổng cộng hơn 750 triệu USD sau 5 tuần công chiếu trên toàn cầu. 

Bộ phim hoạt hình "Bob's Burgers Movie" của hãng 20th Century vẫn đứng vị trí thứ 3 với doanh thu 4,5 triệu USD.

Trong khi đó, các vị trí thứ 4 và 5 trong danh sách lần lượt thuộc về bộ phim hoạt hình "The Bad Guys" của hãng Universal, với doanh thu 3,3 triệu USD và "Downton Abbey: A New Era" của Focus Features với 3 triệu USD. 

Những cái tên còn lại trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ gồm:

"Everything Everywhere All at Once" (2 triệu USD)

"Sonic the Hedgehog 2" (1,7 triệu USD)

"The Lost City" (1,4 triệu USD)

"Crimes of the Future" (1,1 triệu USD)

"Watcher" (815.000 USD).

Trần Quyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm