Câu chuyện điện ảnh: Sức hút của Huyền thoại thập nhẫn

20/09/2021 12:07 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim siêu anh hùng Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (tạm dịch là Thượng Khí và Huyền thoại thập nhẫn) của nhà sản xuất Marvel - đứa con “ngàn vàng” của Disney vẫn cho thấy sức hút của bộ phim siêu anh hùng.

Ra mắt 'Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings': Đòn bẩy từ 'Black Panther'

Ra mắt 'Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings': Đòn bẩy từ 'Black Panther'

Sắp tới, "Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings" (Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân) sẽ chính thức ra mắt khán giả trên toàn cầu.

Dù doanh thu giảm nhẹ sau 2 tuần công chiếu, chỉ thu về 21,7 triệu USD, song Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings vẫn trụ vững ngôi vị đầu bảng những phim ăn khách nhất trong tuần ở khu vực Bắc Mỹ tuần thứ 3 liên tiếp.

Tính đến thời điểm này, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings - phần phim thứ 25, thuộc kỷ nguyên thứ 4 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), đã giúp nhà sản xuất “bỏ túi” tổng cộng 176,9 triệu USD, riêng tại thị trường Mỹ và Canada.

Chú thích ảnh
"Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" - phần phim thứ 25, thuộc kỷ nguyên thứ 4 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Ảnh: Marvel Studios

Trong 3 ngày đầu tiên công chiếu, bộ phim  đã thu được 71,4 triệu USD doanh thu, phá kỷ lục về doanh thu cuối tuần có nghỉ lễ Ngày Lao động của Mỹ, vượt xa so với doanh thu 30,6 triệu USD của bộ phim Halloween năm 2007 và là bộ phim có doanh thu cao thứ 2 sau khi công chiếu trong đại dịch COVID-19, chỉ sau bộ phim Black Widow của Marvel (80 triệu USD).  

Đây là bộ phim anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel. Bộ phim kể về Shang-Chi (Thượng Khí), do nam diễn viên người Canada Simu Liu thủ vai, một anh hùng châu Á thông thạo võ thuật Trung Quốc, xuất hiện lần đầu trong truyện tranh vào năm 1973.

Trong phim, Shang-Chi được huấn luyện khắc nghiệt từ nhỏ để trở thành sát thủ, tiếp quản di sản của cha trong tổ chức Ten Rings (Hội Thập nhẫn). Tuy nhiên, Shang-Chi không muốn thực hiện sứ mệnh này, nên tìm cách thoát ra khỏi tổ chức để có thể sống một cuộc sống bình thường ở San Francisco cùng bạn bè. Dẫu vậy, Shang-Chi lại bị chính tổ chức này truy đuổi cùng những kẻ thù bí hiểm. Từ đó, nhiều sự kiện bất ngờ đã xảy đến với nhân vật này.

Bên cạnh ngôi sao mới nổi Simu Liu, bộ phim của đạo diễn tài ba Dustin Daniel Cretton còn có sự tham gia của minh tinh Dương Tử Quỳnh trong vai Jiang Nam, tài tử Lương Triều Vỹ trong vai cha của Shang-Chi, cùng nhiều gương mặt nổi tiếng của điện ảnh châu Á.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ trong tuần qua là bộ phim “Free Guy” của 20th Century, với 5,2 triệu USD. Tiếp đó là bộ phim kinh dị mới ra mắt mang tựa đề Cry Macho của huyền thoại Clint Eastwood của The Warner Brothers, với 4,5 triệu USD. Bộ phim Candyman của Universal tiếp tục đứng ở vị trí thứ 4, với mức doanh thu giảm nhẹ so với tuần trước đó từ mức 4,8 triệu USD xuống còn 3,5 triệu USD. Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là bộ phim kinh dị Malignant, với gần 2,7 triệu USD, sau đó là bộ phim mới ra mắt Copshop, với 2,3 triệu USD.

Dưới đây là các phim còn lại trong top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ cuối tuần qua:

Jungle Cruise – 2,1 triệu USD

Paw Patrol: The Movie – 1,7 triệu USD

Don’t Breathe 2  – 1,2 triệu USD

The Eyes of Tammy Faye – 675.000 USD

Ngọc Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm