Câu chuyện điện ảnh: Phim kinh dị 'Saw' lấy lòng khán giả Bắc Mỹ

24/05/2021 12:15 GMT+7 | Giải trí

 (Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, với doanh thu ước tính 4,55 triệu USD mang về từ 2.991 cụm rạp trong tuần thứ hai công chiếu, Spiral: From the Book of Saw - phần thứ 9, đồng thời là phần mới nhất trong loạt phim kinh dị Saw (Lưỡi cưa) - đã tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua.     

Câu chuyện điện ảnh: Sự trở lại... chưa thuyết phục của 'Saw'

Câu chuyện điện ảnh: Sự trở lại... chưa thuyết phục của 'Saw'

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, "Spiral: From the Book of Saw" - phần thứ 9, đồng thời là phần mới nhất trong loạt phim kinh dị "Saw" (Lưỡi cưa) - đã dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu mở màn 8,1 triệu USD mang về từ 2.875 cụm rạp.

Như vậy, sau 10 ngày ra rạp, bộ phim xếp hạng R của hãng Lionsgate đã thu về tổng cộng 15,82 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu của tác phẩm này lên hơn 1 tỷ USD tại các phòng vé toàn cầu.       

Do Darren Lynn Bousman đạo diễn, Spiral: From the Book of Saw là bộ phim thứ 6 trong loạt phim Saw từng thống lĩnh phòng vé Bắc Mỹ. Spiral: From the Book of Saw là câu chuyện về thanh tra cảnh sát Ezekiel “Zeke” Banks (Chris Rock đóng) luôn làm việc dưới bóng quá lớn của cha mình, cựu cảnh sát đáng kính Marcus (Samuel L.Jackson thủ vai).

Chú thích ảnh
"Spiral: From the Book of Saw" - phần thứ 9 tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua 

Ezekiel cùng với người cộng sự William (Max Minghella diễn xuất) chịu trách nhiệm điều tra về những vụ giết người rùng rợn có nhiều chi tiết liên quan đến tên tội phạm Jigsaw năm xưa. Marcus lúc này cũng đã phải xuất hiện và phối hợp cùng với con trai để điều tra kẻ chủ mưu đứng sau một loạt trò chơi kinh hoàng gây nên nhiều cái chết của các thành viên trong lực lượng cảnh sát.   

Doanh thu bán vé tại các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ đang có chiều hướng khởi sắc, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đã giảm đáng kể và các chiến dịch tiêm phòng mang lại hiệu quả cao. Mặc dù vậy, vị trí đầu bảng của Spiral: From the Book of Saw đang bị uy hiếp khi F9: The Fast Saga của hãng phim Universal xuất hiện. Điện ảnh Hollywood đang đặt nhiều kỳ vọng vào màn ra mắt ấn tượng của "bom tấn" này tại các thị trường quốc tế.   

    

Trong dịp cuối tuần qua, phần mới nhất của series ăn khách Fast and Furious đã thu về 162,4 triệu USD từ 8 thị trường ngoài Bắc Mỹ, trong đó các khán giả Trung Quốc đóng góp khoảng 136 triệu USD. Theo kế hoạch, F9: The Fast Saga sẽ được công chiếu tại Bắc Mỹ vào dịp cuối tuần này.   

Đứng thứ hai trong danh sách các tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ là bộ phim hành động Wrath of Man với 2,93 triệu USD thu về từ 3.007 cụm rạp trong tuần thứ ba công chiếu. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim hành động của bộ đôi Guy Ritchie - Jason Statham đạt doanh thu tổng cộng 18,8 triệu USD tại Bắc Mỹ.   

Those Who Wish Me Dead - bộ phim hành động gay cấn mới nhất của Angelina Jolie - hiện đang được phát hành trực tuyến đồng thời trên HBO Max - giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Jolie không thể giúp cô bù đắp được chiến dịch tiếp thị tẻ nhạt, theo đó bộ phim do Warner Bros. phát hành chỉ thu về thêm 1,8 triệu USD, dù được trình chiếu tại 3.379 cụm rạp, nâng tổng doanh thu sau 2 tuần chiếu lên mức 5,53 triệu USD.     

Chú thích ảnh
Angelina Jolie trong "Those Who Wish Me Dead"

Với doanh thu hơn 1,6 triệu USD, Raya and the Last Dragon đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua. Như vậy, sau 12 tuần chiếu, bộ phim hoạt hình của hãng Disney thu về tổng cộng 48,3 triệu USD tại Bắc Mỹ.   

Trong khi đó, vị trí thứ 5 thuộc về bộ phim Godzilla vs. Kong của Warner Bros. và Legendary, sau khi thu về thêm 1,43 triệu USD, nâng doanh thu nội địa tính đến thời điểm hiện nay lên mức 96,91 triệu USD.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm