Câu chuyện điện ảnh: 'Người Nhện' liên tục chạm đến những cột mốc ấn tượng

15/07/2019 16:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - "Bom tấn" siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ điện ảnh Marvel - Spider-Man: Far From Home (tựa đề Việt ngữ: Người nhện xa nhà) tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình khi liên tục chạm đến những cột mốc ấn tượng tại phòng vé Bắc Mỹ cũng như trên thị trường quốc tế.     

'Người Nhện xa nhà' - Nhiều bất ngờ thú vị

'Người Nhện xa nhà' - Nhiều bất ngờ thú vị

"Người Nhện xa nhà" (Spider-Man: Far From Home) là bộ phim tiếp nối phim bom tấn đình đám "Avengers Endgame". Chuyện phim diễn ra ở thời điểm 5 năm sau khi Thanos hủy diệt một nửa vũ trụ và 8 tháng sau khi dàn siêu anh hùng Avengers hồi sinh những người dân thường từng tan biến, tuy nhiên có một số siêu anh hùng thì vĩnh viễn lìa xa cuộc sống.

Trong tuần thứ hai ra rạp ở thị trường Bắc Mỹ, bộ phim của hãng Sony tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân với khoản tiền bán vé 45,3 triệu USD, đồng thời nâng tổng doanh thu nội địa lên mức 274,5 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại.   

Trên bình diện quốc tế, tác phẩm do đạo diễn Jon Watts thực hiện vẫn đang là cái tên thu hút sự quan tâm hàng đầu của những người yêu thích môn nghệ thuật thứ 7. Doanh thu phòng vé quốc tế trong tuần qua của Spider-Man: Far From Home đã cán mốc 100 triệu USD, nâng tổng thành tích trên trường quốc tế lên 572,5 triệu USD tính đến thời điểm này.   

Chú thích ảnh
"Spider-Man: Far From Home" đã cán mốc 100 triệu USD

Như vậy, phần phim mới nhất về Người Nhện đã mang về cho nhà sản xuất 847 triệu USD sau 17 ngày phát hành. Trong đó, Trung Quốc được coi là "mỏ vàng" của Spider-Man: Far From Home khi đóng góp tới 191,8 triệu USD.

Ngoài ra, tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới, doanh số bán vé của Người Nhện cũng chạm đến những cột mốc ấn tượng: Hàn Quốc (49,7 triệu USD), Anh (28,6 triệu USDD), Mexico (24,1 triệu USD)...   

Bộ phim hoạt hình Toy Story 4 (Câu chuyện đồ chơi phần 4) cũng duy trì rất tốt sức nóng tại các rạp chiếu Bắc Mỹ khi tiếp tục giữ vị trí Á quân, với khoảng 20,7 triệu USD doanh thu phòng vé trong tuần qua, chỉ giảm 39% doanh thu so với tuần trước đó. Tổng doanh thu nội địa của bộ phim hiện đã cán mốc 346,4 triệu USD, giúp tác phẩm lọt vào top 5 phim hoạt hình Pixar có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại.  

Chú thích ảnh
"Toy Story 4" vẫn duy trì sức nóng

Trên phạm vi quốc tế, bộ phim cũng đã bổ sung 48,1 triệu USD trong tuần qua, nâng doanh thu tại thị trường ngoài nước lên mốc 425 triệu USD. Như vậy, Toy Story 4 đang sở hữu khoản doanh thu toàn cầu trị giá 771 triệu USD sau đúng một tháng công chiếu.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

    1. Spider-Man: Far From Home - 45,3 triệu USD
    2. Toy Story 4 - 20,7 triệu USD
    3. Crawl - 12 triệu USD
    4. Stuber - 8 triệu USD
    5. Yesterday - 6,8 triệu USD
    6. Aladdin - 5,9 triệu USD
    7. Annabelle Comes Home - 5,6 triệu USD
    8. Midsommar - 3,6 triệu USD
    9. The Secret Life of Pets 2 - 3,1 triệu USD
    10. Men in Black: International - 2,2 triệu USD.

 Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm