• Câu chuyện điện ảnh: Nút thắt cuối của 'Bộ ba quái nhân'

  Câu chuyện điện ảnh: Nút thắt cuối của 'Bộ ba quái nhân'
  21/01/2019 02:26

  Mặc dù không thể trở thành một bom tấn doanh thu như kỳ vọng, nhưng bộ phim tâm lý, kinh dị "Glass" cũng giúp mang về vị trí quán quân doanh thu thứ 5 trong lịch sử hành nghề của đạo diễn M. Night Shyamalan và đánh dấu phần chốt lại của loạt phim kinh dị kéo dài suốt 20 năm.

 • Câu chuyện điện ảnh: Chuyện đời thường bất ngờ lên ngôi

  Câu chuyện điện ảnh: Chuyện đời thường bất ngờ lên ngôi
  14/01/2019 02:00

  Trong kỷ nguyên điện ảnh là "sân chơi" đình đám của các thước phim giật gân hoặc chủ nghĩa siêu anh hùng thì những bộ phim kể chuyện đời thường có lẽ sẽ ít có cơ hội thành công.

 • Câu chuyện điện ảnh: Hải vương 'Aquaman' vẫn tỏa sáng

  Câu chuyện điện ảnh: Hải vương 'Aquaman' vẫn tỏa sáng
  07/01/2019 03:00

  Sức hút không thể cưỡng nổi của hải vương "Aquaman" ở Atlantis đã không dành cơ hội tỏa sáng cho bất kỳ bom tấn nào. Với doanh thu 30,7 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần qua, "Aquaman" tiếp tục bảo toàn ngôi vương trong danh sách các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ.

 • Tân binh 'Ralph đập phá 2: Phá đảo thế giới ảo' chiếm ngôi đầu

  Tân binh 'Ralph đập phá 2: Phá đảo thế giới ảo' chiếm ngôi đầu
  26/11/2018 11:50

  Dịp lễ Tạ ơn năm nay chứng kiến sự lên ngôi của các bộ phim tiếp nối khi 2 tân binh "Ralph Breaks the Internet" (Ralph đập phá 2: Phá đảo thế giới ảo) và "Creed II" (Tay đấm huyền thoại 2) lần lượt chiếm giữ hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Doanh thu mở màn của hai siêu phẩm này đã "xô đổ" thành tích của các bộ phim phần đầu và giúp tổng doanh thu phòng vé trong 5 ngày nghỉ lễ Tạ ơn lần đầu tiên vượt mốc 300 triệu USD.

 • Câu chuyện điện ảnh: Bắc Mỹ sống trong sợ hãi với 'Halloween'

  Câu chuyện điện ảnh: Bắc Mỹ sống trong sợ hãi với 'Halloween'
  22/10/2018 07:28

  Chưa đầy 10 ngày nữa là đến lễ hội hóa trang Halloween nhưng bầu không khí ma mị, rợn người đã bao trùm các rạp chiếu bóng Bắc Mỹ với sự trở lại ấn tượng của thương hiệu nổi tiếng "Halloween".

 • Câu chuyện điện ảnh: Nhiều phim ra rạp nhưng kém sức hút

  Câu chuyện điện ảnh: Nhiều phim ra rạp nhưng kém sức hút
  15/10/2018 06:00

  Trung tuần tháng 10 chứng kiến cuộc đổ bộ của một loạt phim mới vào các rạp Bắc Mỹ, nhưng thiếu những cái tên làm nên dấu ấn khi không có tân binh nào đủ sức "hất cẳng" hai đối thủ dẫn đầu từ tuần trước là "Venom" và "A Star Is Born".

 • Câu chuyện điện ảnh: Siêu anh hùng đen tối 'Venom' thống trị ngôi vương

  Câu chuyện điện ảnh: Siêu anh hùng đen tối 'Venom' thống trị ngôi vương
  08/10/2018 05:00

  Màn "song kiếm hợp bích" của cặp đôi "Venom" của hãng Sony và "A star is born" của hãng Warner Bros thuộc hai dòng phim trái ngược nhau đã tiếp thêm sinh lực cho mùa phim Thu trầm lắng năm nay tại thị trường Bắc Mỹ. Bất chấp những chỉ trích gay gắt từ giới phê bình, bộ phim "Venom" tiếp tục khẳng định sức cuốn hút khó cưỡng của thể loại siêu anh hùng khi dễ dàng giành ngôi vương trong bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ ngay trong tuần công chiếu.

 • Câu chuyện điện ảnh: Thể loại kinh dị duy trì thế áp đảo

  Câu chuyện điện ảnh: Thể loại kinh dị duy trì thế áp đảo
  24/09/2018 04:00

  Mùa Thu năm nay chứng kiến sự lên ngôi của các bộ phim thuộc thể loại kinh dị.

 • Câu chuyện điện ảnh: 'Kẻ săn mồi' tái xuất khuynh đảo Bắc Mỹ

  Câu chuyện điện ảnh: 'Kẻ săn mồi' tái xuất khuynh đảo Bắc Mỹ
  17/09/2018 04:00

  Sự tàn bạo, sức mạnh và khả năng biến hình khôn lường là những đặc điểm nổi bật mà khán giả Bắc Mỹ có thể thấy trong siêu phẩm mới ra mắt cuối tuần qua "The Predator" (tạm dịch: Quái vật vô hình") của hãng Fox.

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight