Câu chuyện điện ảnh: Disney thống lĩnh các rạp phim toàn cầu đầu năm 2020

06/01/2020 15:28 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng phim Disney đã có một tuần đầu năm 2020 vô cùng ấn tượng khi Star Wars: The Rise of Skywalker tiếp tục thống trị phòng vé toàn cầu trong tuần thứ 3 đổ bộ, còn Frozen 2 trở thành phim hoạt hình doanh thu cao nhất mọi thời đại.   

Phần phim cuối cùng của 'Star Wars': 'Cái kết' sẽ không làm hài lòng tất cả!

Phần phim cuối cùng của 'Star Wars': 'Cái kết' sẽ không làm hài lòng tất cả!

Không chỉ là phần thứ ba nằm trong bộ ba phần hậu truyện của loạt phim đình đám "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao), mà "Star Wars: The Rise Of Skywalker" còn là lời chào tạm biệt dành cho loạt phim chính đã đi vào lịch sử điện ảnh từ năm 1977.

Tác phẩm do J. J. Abrams ngồi ghế đạo diễn đã dẫn đầu bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ 3 ngày cuối tuần qua, với doanh thu ước tính 33,7 triệu USD - giảm 53% trong tuần thứ ba ra mắt. Thành tích này đã nâng doanh thu khu vực của bộ phim lên tới hơn 450 triệu USD chỉ sau 17 ngày phát hành. Tính trên bình diện quốc tế, "bom tấn" của hãng Disney cũng đã mang về thêm 50,5 triệu USD trong dịp cuối tuần qua, theo đó đưa tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đạt 918,8 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại.

Với đà này, Star Wars: The Rise of Skywalker được dự báo sẽ không mất thêm quá nhiều thời gian để trở thành bộ phim tiếp theo của "gã khổng lồ" Disney cán mốc 1 tỷ USD trong năm 2019.   

Chú thích ảnh
"Star Wars: The Rise of Skywalker" tiếp tục thống trị phòng vé toàn cầu

Đáng chú ý trong tuần qua, ngoài Star Wars: The Rise of Skywalker còn phải kể tới Frozen II khi tác phẩm này trở thành phim hoạt hình doanh thu cao nhất mọi thời đại, dù đứng cuối trong danh sách top 5 phim ăn khách nhất phòng vé Bắc Mỹ tuần qua.

Doanh thu của phim hoạt hình do bộ đôi Jennifer Lee và Chris Buck làm đạo diễn vẫn luôn giữ được phong độ ổn định dù đã bước sang tuần thứ 7 ra rạp. Trong 3 ngày cuối tuần qua, tác phẩm tỉ USD của hãng Disney đã thu về thêm 11,29 triệu USD tại Bắc Mỹ và 42,2 triệu USD từ thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim lên mốc 1,325 tỉ USD sau gần 2 tháng phát hành. Chính cột mốc ngoạn mục này đã giúp Frozen II trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại, bỏ xa hai tác phẩm "cùng nhà" khác là Frozen (1,28 tỉ USD) và The Incredibles 2 (1,243 tỉ USD).   

Nếu Disney chiếm lĩnh ngôi vị Á quân và số 5 tại phòng vé Bắc Mỹ tuần vừa qua thì 3 vị trí còn lại còn lại trong top 5 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua đều thuộc về các siêu phẩm do hãng Sony phát hành, lần lượt là Jumanji: The Next Level, Little Women The Grudge.

 Những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:
    

    1. Star Wars: The Rise of Skywalker - 33,7 triệu USD
    2. Jumanji: The Next Level - 26,5 triệu USD
    3. Little Women - 13,6 triệu USD
    4. The Grudge - 11,3 triệu USD
    5. Frozen II - 11,29 triệu USD
    6. Spies in Disguise - 10,1 triệu USD
    7. Knives Out - 9 triệu USD
    8. Uncut Gems - 7,8 triệu USD
    9. Bombshell - 4,1 triệu USD
    10. Cats - 2,6 triệu USD.

   Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm