Câu chuyện điện ảnh: Bắc Mỹ lạc trong thế giới đồ chơi - Disney kiếm bộn nhờ 'bom tấn'

01/07/2019 11:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim hoạt hình Toy Story 4 (tựa đề Việt ngữ: "Câu chuyện đồ chơi 4") do Walt Disney và Pixar sản xuất vẫn tiếp tục trụ vững tại ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua, bỏ xa các tác phẩm điện ảnh khác với doanh thu 57,9 triệu USD trong tuần thứ 2 công chiếu.   

'Toy Story 4' phá kỷ lục phòng vé: Bài học cho các loạt phim muốn nối dài thành công

'Toy Story 4' phá kỷ lục phòng vé: Bài học cho các loạt phim muốn nối dài thành công

"Toy Story 4" vừa phá vỡ kỷ lục phòng vé mở màn trên toàn cầu đối với một phim hoạt hình, và trở thành hình mẫu cho nhiều loạt phim khác muốn nối dài thành công sau tựa phim gốc.

Tính tới thời điểm hiện tại, phần thứ tư của series phim ăn khách Toy Story đã mang về 236,9 triệu USD từ thị trường Mỹ và Canada, cùng 259 triệu USD doanh thu bán vé ngoài khu vực Bắc Mỹ kể từ khi ra rạp ngày 21/6 vừa qua. Với thành tích mới nhất này, cả 4 bộ phim doanh thu cao nhất trong năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại đều là sản phẩm của hãng Disney, bao gồm Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết), Captain Marvel (Đại úy Marvel)Aladdin.  

Chú thích ảnh
"Avengers: Endgame" (Avengers: Hồi kết)

Vẫn giống với môtíp của những phần phim trước, Toy Story 4 cũng là một câu chuyện hết sức đơn giản và tươi vui. Ngoài việc gửi đến khán giả cách suy nghĩ mới mẻ của những đồ chơi thất lạc, bộ phim tiếp tục làm tốt việc truyền tải những ý nghĩa nhân văn về sứ mệnh của những món đồ chơi, tình yêu chân thành và thuần khiết của trẻ em với những người bạn đồ chơi của chúng, về khát khao được yêu thương, được cần đến…

Chú thích ảnh
"Toy Story 4" vẫn tiếp tục trụ vững tại ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ

Không chỉ được công chúng mến mộ, Toy Story 4 còn nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối từ giới phê bình với 98% các bài đánh giá là tích cực theo tổng hợp của Rotten Tomatoes.   

Ở vị trí thứ hai là bộ phim Annabelle Comes Home (Ác quỷ trở về) - phần phim thứ 3 về búp bê ma quái "đoạt hồn tất cả" Annabelle. Tác phẩm kinh dị của Warner Bros đã mang về 20,4 triệu USD trong dịp cuối tuần qua sau khi được công chiếu tại hơn 3.500 cụm rạp.   

Chú thích ảnh
"Annabelle Comes Home" đã mang về 20,4 triệu USD trong dịp cuối tuần qua

 Đứng vị trí thứ 3 trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ là Yesterday (Ngày hôm qua) của đạo diễn Danny Boyle với doanh thu phòng vé 17 triệu USD trong tuần đầu trình chiếu. Bộ phim hài lãng mạn được xây dựng kịch bản dựa trên một giải thuyết khá thú vị: Điều gì xảy ra nếu ban nhạc Beatles chưa từng tồn tại?   

Bộ phim Aladdin phiên bản người đóng (live-action) của Disney và The Secret Life of Pets 2 (Đẳng cấp thú cưng 2) của hãng Universal vẫn duy trì sức hút tại các phòng vé, để đứng thứ 4 và thứ 5 trong "bảng vàng" với mức doanh thu lần lượt là 9,3 triệu USD và 7,1 triệu USD trong tuần qua.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần qua:  

    1. "Toy Story 4" - 57,9 triệu USD
    2. "Annabelle Comes Home" - 20,4 triệu USD
    3. "Yesterday" - 17 triệu USD
    4. "Aladdin" - 9,3 triệu USD
    5. "The Secret Life of Pets 2" - 7,1 triệu USD
    6. "Men in Black: International" - 6,6 triệu USD
    7. "Avengers: Endgame" - 5,5 triệu USD
    8. "Child's Play" - 4,3 triệu USD
    9. "Rocketman" - 3,9 triệu USD
    10. "John Wick: Chapter 3" - 3,2 triệu USD.

    Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm