Cate Blanchett: "Tôi không tồn tại trong thế giới Hollywood"

02/01/2009 01:46 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Online) - Cate Blanchett, nữ diễn viên 39 tuổi vừa tái ngộ với Brad Pitt trong bộ phim The Curious Case of Benjamin Button cho biết cô không ngần ngại có thêm con trong khi cô đã sinh ba cậu con trai: Dashiell, 7 tuổi; Roman, 3 tuổi và Ignatius 7 tháng tuổi.
 
Ai mà biết được cơ chứ? Đừng đóng những cánh cửa đó lại. Thế giới đã bùng nổ dân số, nhưng chúng tôi đã sinh ra những đứa con thật tuyệt vời. Trông chúng đều giống chồng tôi Andrew Upton. Nếu nói anh ấy có gien trội thì chỉ là khiêm tốn.” - Nữ hoàng màn bạc nước Úc tâm sự.
 
Chia sẻ về việc đã ký hợp đồng 3 năm với nhà hát hàng đầu của Úc, cô nói: “Andrew đã gắn bó mật thiết với công ty này, và khi ý tưởng được đưa ra, anh ấy bắt đầu băn khoăn liệu rằng đó có phải việc mà chúng tôi muốn hợp tác với nhau không. Cơ hội đó đã tự chứng tỏ mình, và nó lưu truyền rằng tôi không phải là người phát ngôn chống lại thế giới của những người dễ bị tiêm nhiễm.
 
Nếu bạn lớn lên trong một môi trường mà mẹ bạn bắt bạn phải làm một công việc ngu xuẩn khi bạn 18 tuổi, thì còn gì mà hi vọng nữa? Nhưng tôi không lớn lên trong thế giới đó. Lý do tôi trau dồi để trở thành một diễn viên là tôi đã say mê nó trong cả quãng thời gian dài. Bạn có thể bị ám ảnh, nhưng bạn phải luôn hướng tới cuộc sống bên ngoài.”
 
Khi được hỏi về thái độ luôn giữ một khoảng cách thận trọng với Hollywood, Cate Blanchett tâm sự “Tôi không tồn tại trong thế giới đó. Tôi quan sát nó, nhưng còn có nhiều điều cần phải suy nghĩ hơn. Có lẽ là vì tôi ở bên ai đó mà họ lại không muốn ở bên tôi chỉ vì: tôi không phải là một chiếc cúp. Anh ta giống như cái bình, nhưng anh ta cũng muốn đảm bảo rằng cái bình luôn đầy.
 
Thế giới điện ảnh có thể rất ồn ã, nhưng những phương diện khác trong cuộc đời tôi mới thật sự là những khoảng ồn ã nhất của cuộc sống. Những người bạn thân thiết nhất của tôi là một nhân viên xã hội và một nghệ sĩ phim ảnh”.
Cate Blanchett trên tạp chí Vanity Fair tháng 2/2009
 
 
Nhật Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm