Cate Blanchett: "Russell Crowe không phải lúc nào cũng dễ chịu"

16/05/2010 09:32 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Online) - Nữ diễn viên Cate Blanchett cho biết đóng chung với Russell Crowe là một thách thức lớn vì nam diễn viên này rất giỏi nhưng cũng nổi tiếng nóng tính. Trong quá trình đóng phim Robin Hood, cả hai đã có những cuộc tranh cãi nảy lửa.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang Parade, nữ diễn viên Cate Balanchett đã tâm sự nhiều về nghề nghiệp.

"Tôi cảm thấy hết sức đau khổ mỗi khi phải xem phim mình đóng. Nó phần nào giống với việc xem video của gia đình, nhưng lại được chiếu ở nơi công cộng. Sẽ luôn có một khoảng khắc nào đó bạn có cảm giác ngượng ngùng như thể quần mình vừa bị tuột xuống mắt cá chân vậy. Tôi nghĩ đó là khát khao muốn trở nên tốt hơn, giúp cho con người ta tiếp tục đi tiếp", Blanchett nói.


Cate Blanchett và Russell Crowe tại LHP Cannes lần thứ 63. Năm nay bộ phim Robin Hood do 2 người
diễn chung được chiếu khai mạc LHP (Nguồn ảnh: Stephane Cardinale/People Avenue/Corbis)
Cate Blanchett đã từng đoạt nhiều giải thưởng và giành được nhiều lời ngợi ca cho các vai diễn Nữ hoàng Elizabeth và huyền thoại điện ảnh Katherine Hepburn. Giờ đây trong phim Robin Hood, với vai diễn Maid Marion, cô đã có một cuộc dạo chơi hoàn toàn khác. Trong Robin Hood, Cate thủ vai một cô gái nghèo khổ nhưng mạnh mẽ và quả quyết. Blanchett đã "rút hết vốn" dũng cảm, ngoan cường để có thể sánh ngang với diễn xuất của bạn diễn Russell Crowe.
 
"Russell Crowe không phải lúc nào cũng dễ chịu. Danh tiếng của một diễn viên cũng như bộ dạng đáng sợ luôn xuất hiện trước cả anh ấy. Nhưng anh ấy luôn làm bộ phim tốt nhất một cách có thể. Tôi không thể giật lùi mà phải tiến về phía trước, bởi vậy chúng tôi đã có những cuộc đối thoại không được "tế nhị" cho lắm. Một khi đã làm việc, tôi muốn đi đến tận cùng. Tôi tin rằng nếu bạn đang muốn làm một điều gì đó thì phải làm bằng mọi cách. Đừng bắt đầu một cuộc hành trình nếu bạn biết trước mình sẽ buồn tẻ như thế nào. Nếu có một cuộc cạnh tranh, tôi nghĩ sự cạnh tranh hữu ích duy nhất mà tôi đã có được đó là với chính bản thân mình".
 
 "Thách thức lớn nhất đó là họ phải khiến tôi trở nên lộng lẫy hơn bạn diễn nam (Russell Crowe-PV). Điều này không đơn giản khi phải đóng nhiều cảnh hành động. Tôi thích cưỡi ngựa và yêu khoảnh khắc Marion cởi bỏ hết xiềng xích để lao vào cuộc chiến. Chúng tôi phải cưỡi những con ngựa hoang, loại ngựa hoang nhỏ, một số con thực sự khó cưỡi và không con nào được đóng yên cả. Chúng tôi đều phải phi nước đại và điều đó thật đáng sợ".

"Bản thân tôi rất muốn được biến thành một con tắc kè hoa. Tôi thích xem các vai mà trong đó diễn viên tách được con người đời thực của mình ra khỏi vai diễn. Đó là lý do tại sao tôi phân vân nếu tôi phô bày quá nhiều con người của Cate Blanchett  trong phim thay vì con người của nhân vật do tôi đóng. Thật tuyệt khi được nói về việc làm mẹ, về chồng của tôi và v.v... Nhưng đến cuối ngày tôi muốn là con người tập trung vào việc riêng của mình hơn. Lúc đó tôi không còn là người nổi tiếng cũng như là nhân vật trên màn ảnh nữa".

N.L (Theo Parade)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm