Cate Blanchett làm Chủ tịch BGK LHP Cannes 2018

04/01/2018 15:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cate Blanchett, nữ diễn viên Australia từng hai lần đoạt giải Oscar, sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2018, khai mạc vào ngày 8/5.

Như vậy, Blanchett (48 tuổi), trở thành người phụ nữ thứ 12 là Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes thanh thế.

Chú thích ảnh
Cate Blanchett đã hai lần đoạt giải Oscar ở hạng mục diễn xuất

"Chúng tôi vô cùng đón chào nghệ sĩ hiếm hoi và độc đáo với tài năng và niềm tin. Các cuộc nói chuyện của chúng tôi trong mùa Thu này đã thuyết phục chúng tôi rằng Blanchette sẽ là một Chủ tịch Ban giám khảo tận tâm đồng thời là một khán giả nhiệt tình" - Pierre Lescure, Chủ tịch LHP Cannes tuyên bố.

Việc lựa chọn Blanchett, từng đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2014 với vai diễn trong phim "Blue Jasmine" của nhà làm phim Mỹ Woody Allen, được xem là có gắn đến chính trị sau một năm Hollywood "rúng động" với vụ bê bối tình dục của ông trùm sản xuất Harvey Weinstein và nhiều nhân vật có quyền lực khác trong làng giải trí.

Blanchett là một trong những người phụ nữ đầu tiên lên tiếng tố cáo Weinstein, nhà sản xuất lừng danh đang đối diện với cáo buộc tấn công tình dục và cưỡng bức của hơn 100 phụ nữ.

Chú thích ảnh
Cate Blanchett trong phim "Blue Jasmine", vai diễn đã đem về cho cô giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 

Hôm 1/1, Blanchett là một trong hơn 300 phụ nữ ở Hollywood, như Meryl Streep và Jennifer Lawrence, đã công bố sáng kiến Time's Up nhằm ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục ở nơi làm việc đang tràn lan.

Hồi năm 2005, Blanchett đã đoạt giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với chân dung huyền thoại điện ảnh Katherine Hepburn trong phim The Aviator của đạo diễn in Martin Scorsese.

Thêm nữa, cô đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Venice 2007 với phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Dylan, I'm Not There.

 

Cate Blanchett:

Cate Blanchett: "Tôi không tồn tại trong thế giới Hollywood"

Tôi không tồn tại trong thế giới đó. Tôi quan sát nó. Những người bạn thân thiết nhất của tôi là một nhân viên xã hội và một nghệ sĩ phim ảnh.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm