Cắt cổ tự vẫn tại tòa vì bị tuyên án tù... 16 tuần

02/08/2014 09:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 31/7, một thanh niên 20 tuổi người Anh đã khiến cả phiên tòa náo loạn khi rút dao cứa cổ do không chịu nổi cú sốc bị tuyên án tù giam trong vòng... 16 tuần.

Hôm qua, tất cả những người có mặt tại tòa án Kirklees ở Huddersfield (Vương quốc Anh) đã được một phen hú hồn khi tên tội phạm trẻ tuổi Gary Bell tự sát không thành bằng lưỡi dao thủ sẳn ngay sau thời điểm thẩm phán quận Michael Fanning tuyên án.

"Rõ ràng anh ta đã thủ sẵn một lưỡi dao thủ công, đưa vào tòa án bằng cách gói nó trong các tờ mảnh giấy gói thuốc lá Rizla trước khi đặt vào chiếc khay nhựa", toà án cho biết.


Các nhân viên y tế và cảnh sát chờ Gary Bell được đưa ra ngoài để đưa đi cấp cứu

Mặc dù như thường lệ, tòa án yêu cầu bị cáo đi qua máy quét kiểm tra và bắt buộc phải đặt tất cả vật kim loại (nếu có) vào khay nhựa cùng kiểm soát chặt chẽ của một đội ngũ nhân viên an ninh. Tuy nhiên, không biết bằng cách nào, tên tội phạm manh động này lại có thể mang được lưỡi dao vào phiên tòa. Giới chức cho biết cơ quan an ninh đang đang khẩn trương điều tra để làm rõ vụ việc.

Trước pha cắt cổ vô cùng manh động của Bell, dù đang hoảng loạn, các nhân viên tại tòa án Kirklees đã vội vàng gọi cấp cứu. Xe cứu thương và xe cảnh sát ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường. Nhân niên y tế được gọi vào phòng xử án. Ít phút sau, tên tội phạm 20 tuổi được đưa ra ngoài bằng xe đẩy và chuyển tới bệnh viện. 


Tên tội phạm được vận chuyển ra xe cứu thương bằng xe đẩy

Insp Mohammed Rauf, một cảnh sát ở West Yorkshire cho biết: "Chúng tôi xác nhận rằng một người đàn ông 20 tuổi sống tại Milnsbridge đã tự gây ra vết thương ở cổ khi tham dự phiên tòa sơ thẩm Kirklees Sơ thẩm vào lúc 3h chiều nay. Anh ta đã được đưa ra ngoài bằng xe cứu thương đến bệnh viện Leeds với vết rách nghiêm trọng ở cổ. Một nhân viên bảo vệ tại tòa cũng bị thương nhẹ trong vụ xô xát với y".

Trong phiên điều trần trước đó, Bell đã bị kết án 5 tội danh liên quan đến vụ hành hung 2 người đàn ông hôm 3/7 và một phụ nữ hôm18/6 tại Reinwood Road, Huddersfield. Y cũng đã nhận 2 tội phá hại của công trong cùng một ngày khi đập vỡ cánh cửa sổ bằng kính trị giá 150 bảng và hàng rào 50 bảng.

Dương Trần
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm