Carragher và Henry: ‘David Silva là cầu thủ vĩ đại nhất nhưng thật buồn vì...'

04/12/2017 07:44 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) - Jamie Carragher vừa tuyên bố David Silva là cầu thủ vĩ đại nhất của Man City. Trong khi huyền thoại Thierry Henry cho rằng cầu thủ người Tây Ban Nha có thể là tiền vệ sáng tạo hay nhất mọi thời đại của Premier League.

Hai ngôi sao David Silva và Kevin de Bruyne vừa góp công lớn trong chiến thắng 2-1 của Man City trước West Ham. David Silva là người ghi bàn quyết định ở phút 83, trong khi De Bruyne là người kiến tạo.

Trong buổi phỏng vấn gần đây trên Sky Sports, Jamie Carragher mô tả David Silva là cầu thủ vĩ đại nhất của Man City. Nhưng đồng thời tin rằng De Bruyne có thể vượt qua người đàn anh trong tương lai nếu duy trì được phong độ hiện tại thêm 5 năm nữa.

Chú thích ảnh
Henry và Carragher ca ngợi David Silva

“Về Silva, thật buồn vì tuổi tác của cậu ấy và chúng ta không biết rằng cậu ấy sẽ chơi ở Premier League thêm bao lâu nữa. Chúng ta đang nói về một cầu thủ sánh ngang cùng với Henry, Bergkamp, Cantona, và tất cả những huyền thoại ở Premier League”, Carragher ca ngợi.

“Silva là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất chúng ta từng có. Và De Bruyne cũng sẽ như vậy. Tôi không nghi ngờ gì cả”.

“Giờ đây khi tôi đề cập đến cầu thủ vĩ đại nhất của Man City, nhiều CĐV sẽ nói rằng đó là Colin Bell. Tôi không biết nữa. Nhưng Silva là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của đội bóng này”.

“Tôi không nghĩ rằng có ai từng mặc áo Man City làm tốt được hơn Silva. Nhưng nếu De Bruyne tiếp tục thi đấu như ở mùa giải này trong 4 đến 5 năm nữa, cậu ấy có thể vượt qua Silva. Chúng ta đang được chứng kiến hai cầu thủ vĩ đại trong lịch sử Premier League thi đấu”.

Chú thích ảnh
Silva khiến tất cả phải ngả mũ thán phục
Không phải áo, Koscielny và David Silva trao đổi thứ khó tin sau trận Man City - Arsenal

Không phải áo, Koscielny và David Silva trao đổi thứ khó tin sau trận Man City - Arsenal

Laurent Koscielny của Arsenal và David Silva của Man City thay vì đổi áo, họ lại quyết định đổi... quần cho nhau khi trận Man City - Arsenal khép lại.

Trong buổi phỏng vấn này, Thierry Henry cũng có đồng quan điểm với Carragher. Cựu cầu thủ của Arsenal tin rằng David Silva có thể là cầu thủ sáng tạo bậc nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng.

“Theo quan điểm của tôi, cậu ấy là tiền vệ sáng tạo hay nhất chúng ta từng thấy ở giải đấu này”, Henry phát biểu.

“Tôi chưa được xem những người khác thi đấu kể từ khi giải đấu diễn ra nhưng chắc chắn là như vậy. David Silva muốn có bóng và chơi theo cùng một phong cách khi đối đầu với bất kỳ đối thủ nào”.

“Cậu ấy dũng cảm ngay cả khi có bóng lẫn lúc không. Rõ ràng cậu ấy là một cầu thủ chất lượng. Đúng là một cầu thủ tuyệt vời”.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm