CẬP NHẬT vụ bê bối chấn động K-pop: Đối tác khai Seungri môi giới mại dâm?

25/04/2019 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời thẩm vấn của cảnh sát điều tra, Yoo In Suk khai từng cùng Seungri giúp một nhóm đối tác nước ngoài tìm gái mại dâm khi họ công tác ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, Seungri phủ nhận việc môi giới mại dâm...

Seungri chính thức bác bỏ cáo buộc, khẳng định mình chỉ đơn thuần 'thích thể hiện'

Seungri chính thức bác bỏ cáo buộc, khẳng định mình chỉ đơn thuần 'thích thể hiện'

Seungri khẳng định anh không tham gia môi giới mại dâm hay đánh bạc ở hải ngoại. 

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát điều tra, Yoo In Suk khai từng cùng Seungri giúp một nhóm đối tác nước ngoài tìm gái mại dâm khi họ công tác ở Hàn Quốc năm 2015. Yoo In Suk khẳng định chi phí cho nhóm người tại khách sạn là 30 triệu won. Thậm chí, số tiền được Seungri chi trả bằng thẻ tín dụng của đại diện pháp nhân công ty YG.

Trong khi đó Seungri lại chỉ thừa nhận trả tiền khách sạn cho nhóm khách người nước ngoài để "đối ngoại" chứ không môi giới mại dâm. 

* 'Chatroom’ của Jung Joon Young chứa nhiều video quay phụ nữ bị hiếp dâm

Luật sư Bang Jung Hyun là khách mời trong chương trình này và chia sẻ những suy nghĩ về các video trong “chatroom”.

Bang Jung Hyun chính là luật sư đã gửi nhật ký trò chuyện trong “chatroom” Kakaotalk tới Ủy ban Chống tham nhũng và Dân quyền.

“Vẫn có bằng chứng về tấn công tình dục ép buộc lưu lại trên điện thoại. Mặc dù vậy không có bằng chứng về những vụ này trong nhật ký trò chuyện.

Tuy nhiên, có nhiều bức ảnh và video quay những người phụ nữ đang bất tỉnh. Có những video về hoạt động tình dục đang thực hiện trên những người phụ nữ đang nằm như thể họ đang ngủ. Có khoảng 10 video có thể bị coi là tấn công tình dục ép buộc” – luật sư Bang Jung Hyun cho biết.

Chú thích ảnh

Sau đó, luật sư Bang Jung Hyun tiết lộ rằng gần đây anh có thể liên lạc với một số nạn nhân trong video và những người đó đã bị sốc với những gì được kể.

“Gần đây, chúng tôi đã liên lạc với các nạn nhân có video trên Golden Phone. Các nạn nhân này đã sốc khi đọc nội dụng của chatroom. Họ không hề nhớ gì cả. Họ biết đó là họ trong video nhưng không hề nhớ chuyện quan hệ tình dục. Một số nạn nhân còn thấy hình ảnh ai đó đang cởi quần áo họ nhưng không hề nhớ gì hết” -Bang Jung Hyun kể.

Bang Jeong Hyun tiếp tục và giải thích những người phụ nữ không hề có ý nghĩ họ là các nạn nhân của việc hiếp dâm.

“Điểm đặc biệt của vụ án này là các nạn nhân thậm chí không hề biết họ là nạn nhân, không hề biết rằng họ đã bị hãm hiếp. Những nghi ngờ về tấn công tình dục và hiếp dâm xảy ra do các nạn nhân đã bị dùng thuốc. Một số nạn nhân hầu như không uống bất cứ loại rượu nào nhưng nói chuyện như họ đã mất trí hoàn toàn” - Bang Jung Hyun cho hay.

Bang Jung Hyun giải thích rằng có một video đặc biệt trên chiếc điện thoại vàng và cho thấy hiếp dâm rõ ràng.

Còn có những nạn nhân bị hãm hiếp rất rõ ràng. Nghiêm trọng nhất trong tất cả các video được phát hiện trên điện thoại vàng là hình ảnh người phụ nữ không hề có bất cứ phản xạ nào.
Bang Jung Hyun cho rằng đây không đơn thuần là một vụ hiếp dâm đơn giản mà là tấn công có bạo lực.

Hiếp dâm có bạo lực khác hiếp dâm đơn giản là có tới 2 người trở lên âm mưu hiếp dâm hoặc sử dụng vũ khí. Hiếp dâm có bạo lực phải chịu hình phạt nghiêm khắc hơn.

Trong một video, một thành viên của nhóm chatroom đã cố gắng tấn công tình dục một người phụ nữ nhưng bất thành, bởi vậy thay vào đó anh ta đã thử hành động đồi bại đó một lần nữ với một người phụ nữ trông như đã ngủ.

Dường như có 4 thủ phạm hoặc có thể tới 6, bao gồm cả những người có mặt tại hiện trường vụ cưỡng hiếp nhưng không tham gia. Một trong số đó là ngôi sao nổi tiếng.

Cuối cùng, Bang Jung Hyun đã tiết lộ suy nghĩ của các thành viên trong “chatroom” về những hành động của họ đối với phụ nữ.

Rõ ràng rằng các thành viên trong “chatroom” không xem phụ nữ là con người mà coi họ như một công cụ, một công cụ để thỏa mãn ham muốn tình dục của các thành viên đó.

Những người này có suy nghĩ như: “Ồ, dẫu sao đó cũng không phải là con người, tôi chỉ có thể dùng họ để thỏa mãn nhu cầu của mình bất cứ khi nào muốn và sau đó đẩy họ đi”.

Bang Jeong Hyun đã giúp các nạn nhân nộp đơn tới cảnh sát nhằm chống lại cá thành viên trong “chatroom” từng cưỡng hiếp họ với tội danh hiếp dâm có bạo lực.

Jung Joon Young vô tình để lộ toàn bộ thông tin phòng chat vì thói quen bất ngờ này

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh JTBC, luật sư Bang Jung Hyun đã giải thích về việc Jung Joon Young đã vô tình giúp cảnh sát điều tra được vụ án như thế nào.

Bang Jung Hyun lần đầu tiên nói về cách thức họ tìm được các bằng chứng hiện có trong vòng chưa đầy 8 tháng:

"Nếu có 10 nạn nhân trong vòng 8 tháng đó, thì phải có thêm rất nhiều người trong suốt ba năm (2016-2019), mà chúng tôi không thể điều tra được. Manh mối trong khoảng thời gian 3 năm đã hoàn toàn bị cắt đứt".

Chú thích ảnh

Luật sư giải thích thêm rằng, cứ khoảng 2 tháng, Seungri lại yêu cầu mọi thành viên rời khỏi nhóm chát, qua đó mọi dữ liệu và thông tin liên quan sẽ bị xóa sạch. Điều này đồng nghĩa với việc có khá nhiều các nhóm chat khác nhau mà cảnh sát cần điều tra.

Nhưng đúng là lưới trời lồng lộng, Jung Joon Young luôn là người không bao giờ rời khỏi các nhóm chat này, nên đã vô tình giữ lại mọi dữ liệu.

Roy Kim, Eddy Kim thừa nhận chia sẻ các bức ảnh chụp lén

Roy Kim, Eddy Kim và Choi Jong Hoon, cựu thành viên nhóm FTISLAND, đều thừa nhận đã truyền bá các bức ảnh bất hợp pháp. Chưa kể, Choi Jong Hoon còn thừa nhận quay phim lén.

Hôm 11/4, bộ phận điều tra đặc biệt của Văn phòng Cảnh sát Metropolitan Seoul đã công bố trong một cuộc họp báo rằng Choi Jong Hoon sẽ bị chuyển tới các công tố viên về tội chia sẻ một cảnh quay cá nhân bất hợp pháp và 5 cảnh quay khác từ các nguồn khác, do vậy đã vi phạm Đạo luật về các vụ án đặc biệt liên quan đến hình phạt… của các tội phạm tình dục.

Chú thích ảnh
Từ trái sang: Roy Kim, Eddy Kim và Choi Jong Hoon

Roy Kim và Eddy Kim cũng bị chuyển tới phòng công tố vì tội chụp nhiều hình ảnh bất hợp pháp. Họ thừa nhận đã chia sẻ các búc ảnh mà họ tải từ Internet vào “chatroom” nhóm nhưng không quay các bức ảnh đó hoặc video. 

Như vậy, tổng cộng đã có 5 người bị chuyển tới văn phòng công tố viên, trong đó có Mr. Kim, cựu nhân viên của Club Arena cũng tham gia “chatroom” nhóm, vì tội quay và truyền bá các hình ảnh bất hợp pháp.

Các cuộc điều tra xung quanh Seungri vẫn đang tiếp diễn. Seungri đã bị cáo buộc chia sẻ nhiều hình ảnh bất hợp pháp nhưng chưa xác nhận được nam ca sĩ này có quay cảnh nào hay không.

Seungri còn bị cáo buộc với nhiều tội danh khác, gồm cả việc “dắt gái” và tham nhũng. Cảnh sát đang có kế hoạch chuyển vụ này tới văn phòng công tố viên sau khi hoàn tất các cuộc điều tra.

Trưa ngày 10/4, ca sĩ Roy Kim xuất hiện trước mặt cánh phóng viên đã chờ sẵn bên ngoài lối vào Văn phòng Cảnh sát Seoul.

Tạm dừng trước nhiều phóng viên và máy quay, Roy Kim nói ngắn gọn: "Lời đầu tiên và quan trọng nhất, tôi xin lỗi người hâm mộ và gia đình, những người đã yêu mến và cổ vũ tôi, cũng như các công dân của quốc gia này, vì đã phải lo lắng. Tôi sẽ hợp tác điều tra một cách trung thực".

Ca sĩ đã từ chối trả lời các câu hỏi bổ sung từ báo giới như "anh có đích thân quay nội dung bất hợp pháp mà anh đã chia sẻ trong phòng chat không?" hay "có đúng là anh đã sử dụng các thuật ngữ tiếng lóng khi đề cập đến ma túy bất hợp pháp trong phòng chat không?"...

Chú thích ảnh

Hiện tại, Roy Kim phải đối mặt với cáo buộc phát tán nội dung truyền thông bất hợp pháp mà không có sự đồng ý của khổ chủ thông qua các nền tảng xã hội, với tư cách là thành viên của phòng chat gây tranh cãi, liên quan đến người bạn thân Jung Joon Young.

Roy Kinm về Hàn Quốc để thẩm vấn

Vào ngày 2/4, Roy Kim được tiết lộ là một trong những người nổi tiếng nằm trong phòng chat của nhóm Jung Joon Young - Seungri, nơi phát tán các video tình dục quay lén của nhiều phụ nữ. 

Một ngày sau, Roy Kim được xác nhận là nghi phạm và nhận thông báo rằng anh ta sẽ bị điều tra vì nghi ngờ phát tán ảnh và video bất hợp pháp.

Hiện có thông tin rằng Roy Kim đã từ Mỹ bay về và sẽ có mặt tại sân bay quốc tế Incheon vào ngày 9/4. Báo cáo cho biết anh đã liên lạc với một công ty an ninh để bảo đảm an toàn khi đến nơi. 

Trước khi dính vào bê bối, nam ca sĩ đang tạm ngừng sự nghiệp để theo học Đại học Georgetown.

Hôm 7/4, nguồn tin từ Cảnh sát Seoul xác nhận họ đang điều tra 8 phụ nữ được mời tới tiệc sinh nhật của Seungri năm 2017, tổ chức tại Philippines. Nam ca sĩ đã bao trọn một khu nghỉ dưỡng ở Palawan, trả toàn bộ chi phí đi lại cho 8 phụ nữ này. Ước tính bữa tiệc này có hóa đơn tổng lên tới 527,385 USD (hơn 12 tỷ đồng).

Chú thích ảnh
Seungri hiện đang bị nghi ngờ môi giới mại dâm

Nguồn tin cũng tiết lộ "đã thu được danh sách toàn bộ khách dự bữa tiệc" thác loạn này.

Seungri hiện đang bị nghi ngờ môi giới mại dâm để đổi lấy các hợp đồng từ các nhà đầu tư nước ngoài hoặc để giữ lại các khoản đầu tư sẵn có.

Tuy nhiên, Seungri đã bác bỏ những cáo buộc trên, tuyên bố rằng anh ta đã trả chi phí đi lại cho tất cả khách mời, chứ không riêng nhóm phụ nữ bị nghi ngờ là gái mại dâm kia.

Lộ danh tính 4 ngôi sao 'dính' tới phòng chat bệnh hoạn của Seungri

Tập phóng sự mới nhất của SBS, lên sóng ngày 2/4, đã hé lộ 3 cái tên nữa, được cho là thành viên của phòng chat Kakao Talk chuyên lan truyền và bình luận về những clip quay lén phụ nữ quan hệ tình dục.

3 ngôi sao bị "réo" tên lần này là thành viên nhóm Super Junior - Kangin; ca sĩ kiêm diễn viên Jeong Jinwoon và người mẫu Lee Chul Woo.

Cùng ngày này, cảnh sát tuyên bố đang điều tra một ca sĩ họ Kim (26 tuổi) về mối liên hệ với nhóm chat này. Cảnh sát sẽ xác minh liệu nghệ sĩ này chỉ xem video bất hợp pháp hay còn tham gia phát tán chúng. Theo tờ Kyunghang Shimun, Roy Kim chính là ca sĩ Kim được nhắc tới.

Chú thích ảnh
Roy Kim, Kangin, Jeong Jinwoon và Lee Chul Woo (từ trái qua)

Hiện tại, công ty quản lý của Roy Kim đã xác nhận anh sẽ sớm thu xếp công việc ở Mỹ để về Hàn Quốc phục vụ công tác điều tra.

Trong khi đó, đơn vị quản lý của Super Junior vừa đưa ra thông báo chính thức về sự việc:

"Xin chào, đây là tuyên bố của SJ liên quan đến nghệ sĩ Kangin. Đúng là anh ấy từng có mặt trong một phòng chat với Jung Joon Young khi cùng tham gia một chương trình tạp kỹ.

Chương trình đã diễn ra ba năm trước, vì vậy phòng chat đã không còn tồn tại. Mặc dù không thể nhớ những gì các thành viên khác đã đăng hoặc trò chuyện về, Kangin nói rằng bản thân anh ấy không quay phim hoặc chia sẻ các cảnh quay lén bất hợp pháp. Anh ấy không nhận được yêu cầu liên lạc từ cơ quan điều tra và nếu có, sẽ tích cực hợp tác".

Seungri sắp xếp các dịch vụ mại dâm cho nhiều đàn ông

Hôm 1/4, cảnh sát xác nhận rằng cựu thành viên nhóm nhạc K-pop Big Bang Seungri đã sắp xếp các dịch vụ mại dâm cho nhiều người đàn ông khi họ đã nhận được lời khai từ một số người liên quan, qua đó xác minh được một số cáo buộc, trong đó gồm cả những người phụ nữ được thuê để mua vui.

"Chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi đã xác minh được một phần của các cáo buộc mà Seungri hiện đang đối mặt” – một sĩ quan từ Văn phòng Cảnh sát Metropolitan Seoul nói tại cuộc họp báo.

Cảnh sát cho biết họ đã thẩm vấn một số phụ nữ là những người quan tâm đến vụ án này và nhận được lời khai thừa nhận đã thực hiện những hành vi đó.

Chú thích ảnh
Seungri đã sắp xếp các dịch vụ mại dâm cho nhiều người đàn ông? Ảnh: Yonhap

Sĩ quan cảnh sát nêu trên từ chối cung cấp thêm chi tiết về các dịch vụ đã được sắp xếp cho những ai và liệu những người phụ nữ được thuê có được trả tiền không.

Cảnh sát đang tăng cường thăm dò các cáo buộc mang phạm vi rộng tập trung vào nam ca sĩ 29 tuổi, có tên thật là Lee Seung Hyun.

Seungri bị cáo buộc cung cấp các dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư có tiềm năng từ nước ngoài tại một câu lạc bộ đêm ở Gangnam hồi năm 2015 và sắp xếp một sự kiện tương tự cho sinh nhật mình được tổ chức ở Philippines hồi tháng 12/2017.

Seungri đã bị điều tra về nghi ngờ sở dụng ma túy trái phép và bạo lực tình dục tại
Burning Sun, một câu lạc bộ đêm khác mà anh ta đầu tư tiền bạc, và chia sẻ các clip tình dục trên chat điện thoại cùng các bạn bè mình.

Cảnh sát đã mở rộng thăm dò các cáo buộc về các mối quan hệ thông đồng giữa ban quản lý câu lạc bộ và cảnh sát địa phương.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một cảnh sát cấp cao, được xác định với tên Yoon, với tội danh vi phạm luật chống tham nhũng khi ông ta đã nhận nhiều vé xem hòa nhạc K-pop từ Seungri.

Theo luật chống tham nhũng, có hiệu lực từ năm 2016, các công dân, giáo viên, nhà báo cấm được nhận các món quà có giá trị 50.000 won (44 USD) trở lên.

Cảnh sát Seoul bắt giữ 13 người và tạm giam 103 người trong bê bối sao Hàn

Sở Cảnh sát Seoul vừa  tạm giam 53 người vì các tội danh liên quan đến ma túy tại Burning Sun và các câu lạc bộ khác

Liên quan tới vụ án thường được gọi là vụ "Burning Sun", Sở Cảnh sát Seoul vừa cho biết:

"Chúng tôi đã tạm giam 53 người vì các tội danh liên quan đến ma túy tại Burning Sun và các câu lạc bộ khác, 15 người cho tội danh sử dụng/ phân phối ma túy tại Burning Sun và 29 người vì tội phân phối thuốc kích dục GHB".

Đại diện Sở nói tiếp: "Chúng tôi cũng đã thực hiện 13 vụ bắt giữ liên quan đến vụ án này, với 8 người vì các tội danh liên quan đến ma túy, 4 người vì tội sử dụng/ phân phối ma túy và 1 người vì tội phân phối GHB".

Vào ngày 1/4, Ủy viên công tố Won Kyung Hwan của Sở Cảnh sát Seoul đã tổ chức một cuộc họp báo liên quan đến những diễn biến gần đây của bê bối sao Hàn. Theo tin mới nhất, Seungri bị cảnh sát buộc thêm tội danh tham ô và hối lộ.

Chú thích ảnh
Seungri và Yoo In Suk cũng bị buộc tội biển thủ tiền của CLB Monkey Museum

Cụ thể, Seungri đã tặng 3 vé xem buổi diễn của Big Bang cho Cảnh sát cấp cao Yoon, mà được cho là vi phạm Luật chống hối lộ và đút lót (được biết đến là Luật Kim Young Ran). Theo luật này, công chức và vợ/chồng của họ không được phép nhận quà có giá trị nhiều hơn 50 nghìn won (1 triệu đồng).

Sở cảnh sát Seoul cũng xác nhận thêm rằng Yoon đã không trả phần tiền của mình khi đi ăn và chơi golf với Seungri và Yoo In Suk (cựu CEO của Yuri Holdings).

Cùng ngày, Seungri và Yoo In Suk cũng bị buộc tội biển thủ tiền của CLB Monkey Museum.

Trong khi điều tra Monkey Museum, Seungri và Yoo In Suk bị phát hiện đã bỏ túi riêng hàng chục nghìn USD lấy từ các quỹ của câu lạc bộ này. Monkey Museum là một câu lạc bộ đêm mà Seungri và Yoo In Suk bắt đầu cho vận hành vào tháng 7/2016 và nó đang bị điều tra vì các nghi vấn liên quan tới cảnh sát cấp cao Yoon.

Hé lộ danh tính 8 ca sĩ tham gia nhóm ‘chatroom’ chia sẻ clip 'nóng'

Theo Newsdesk, nội dung các tin nhắn trong “chatroom” chứa đầy những từ ngữ chê bai phụ nữ và thậm chí còn bàn đến chuyện dùng các video quay lén để tống tiền.

Được biết, nhóm “chatroom” gồm có Jung Joon Young, Seungri, Choi Jong Hoon và Yong Junhyung... Tổng cộng là 8 ca sĩ, trong đó một số ca sĩ MBC mới xác định danh tính là “ca sĩ K” và “ca sĩ J”.

Thêm nữa, trong nhóm “chatroom” này còn có người mẫu L, các doanh nhân như cựu CEO Yuri Holdings Yoo In Suk, 2 nhân viên của câu lạc bộ Burning Sun và một người bạn của Jung Joon Young.

Đại diện của ca sĩ K nói rằng họ có lần tham gia “chatroom” cùng Jung Joon Young nhưng không chia sẻ các hình ảnh bất hợp pháp.

Có 7 “chatroom” chia sẻ các video quay lén, trong các nhóm đó có ít nhất là 3-4 người và nhiều nhất là 6-7 người.

MBC còn đưa tin về những gì mà cảnh sát đã phát hiện ra trong quá trình điều tra Jung Joon Young. Hồi năm 2016, Jung Joon Young chia sẻ bức ảnh chụp thân hình một người phụ nữ trong “chatroom” với một số bạn bè là ngôi sao. Bức ảnh chụp một người phụ nữ ngồi trên anh ta trong một chuyến bay. 30 giây sau, Jung Joon Young gửi bức ảnh tới một “chatroom” khác với nhiều bạn bè ngôi sao.

Cảnh sát còn biết được Jung Joon Young đã quay phim nhiều người phụ nữ ở các điểm như một khách sạn ở Đài Loan, trong căn hộ của anh ta, một quán ăn ở Gangnam, một tụ điểm giải trí của người lớn và trong một chuyến bay. Những video này còn bị chia sẻ nhiều lần khác nhau trong ngày, cả vào nửa đêm và trưa.

Hầu hết các video này dài chưa đầy 10 giây và được quay trong khi những người phụ nữ đó không hề biết. Jung Joon Young đã bị bắt hôm 21/3, bị giam trong một trại giam và hôm nay sẽ bị chuyển tới các công tố viên.

Chú thích ảnh

Trước đó, nhiều tin nhắn của các nhóm chatroom cũng cho thấy Seungri đề cập đến một thời gian nhất định cho các bữa tiệc và yêu cầu những người tham gia chuẩn bị.

Trong đó Jung Joon Young hỏi: “Tôi có thể nói các cô gái đến vào 8h tối, được chứ?".

Choi Jong Hoon: “A (đề cập đến một nữ diễn viên) đang ở New York”. 

Seungri: “Cô ấy lại đi New York à?”.

Choi Jong Hoon: “Đương nhiên, các diễn viên này luôn ra nước ngoài khi có thời gian rảnh”.

Sau chương trình phát sóng này, nhiều người nghi ngờ rằng nữ diễn viên được đề cập trong “chatroom” là Go Jun Hee, người đã ở nước ngoài đúng thời điểm của sự kiện được bàn tới trong “chatroom”.

Chú thích ảnh

Trên trang Instagram cá nhân của Go Jun Hee, cư dân mạng hỏi liệu nữ diễn viên này có liên quan đến bê bối của Seungri cũng như các cáo buộc “dắt gái” của Seungri. Còn một người khác hỏi cô có thân thiết với Choi Jong Hoon hay không. 

Tuy nhiên, nữ diễn viên này đã phủ nhận mọi liên quan và đáp lại các bình luận: “Điều đó không đúng”.

Hôm nay (28/3), liên quan đến những nghi ngờ “dắt gái” của Seungri, cảnh sát cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục kiểm tra rộng rãi những lời khai của một số người liên quan (đến cáo buộc). Trong một cuộc họp 2 tuần trước, người đứng đầu cục điều tra tội phạm tuyên bố rằng có một lời khai đáng tin cậy liên quan đến các cáo buộc “dắt gái” của Seungri” nhưng giờ chúng tôi đã có những bằng chứng cụ thể hơn”.

Cảnh sát cũng cho biết họ đã đưa ra thêm các cáo buộc chống lại Jung Joon Young liên quan đến các cáo buộc chia sẻ các hình ảnh quay lén. Nam ca sĩ này đã bị bắt vào hôm 21/3 và hiện đang bị giam giữ trong một trại giam tại đồn cảnh sát Jongno.

Theo cảnh sát: “Sau khi bắt giữ Jung Joon Young, chúng tôi xác nhận rằng anh ta đã phát tán thêm 3 trường hợp quay lén khác. Với 3 trường hợp mới cùng với 8 trường hợp ban đầu, Jung Joon Young đang bị buộc tội với 11 trường hợp chia sẻ các cảnh quay lén”.
Seungri đang bị điều tra vì những nghi ngờ “dắt gái” và những hoạt động liên quan đến câu lạc bộ Burning Sun.

Cảnh sát cho biết họ vẫn có thể truy xuất dữ liệu mặc dù đã các điện thoại mà Jung Joon Young nộp lên đã được khôi phục cài đặt gốc.

Chú thích ảnh

Trong cuộc họp báo ngày 25/3, ủy viên công tố Min Gap Ryong tuyên bố: "Anh ta đã có hành động trên điện thoại nhưng chúng tôi đã thu được dữ liệu khác. Chúng tôi tin rằng vẫn có thể tra ra được nội dung gốc trong điện thoại bằng cách đối chiếu các tệp dữ liệu.

Trở lại vào ngày 22/3, Jung Joon Young thừa nhận đã cài lại (reset) một trong ba điện thoại nộp cho cảnh sát. Cảnh sát ban đầu đã cố gắng nhưng thất bại trong việc phục hồi dữ liệu.Jung Joon Young đã bị thẩm vấn tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul trước đó, sau khi tòa án ban hành lệnh bắt giữ anh ta về các cáo buộc quay phim và phát tán các hình ảnh video quay lén. Sau cuộc thẩm vấn này, có thông tin là Jung Joon Young đã ra khỏi phòng giam tại đồn cảnh sát. Tại đây có phòng giam tạm thời những người bị cảnh sát bắt giữ cho đến khi lệnh bắt được ban hành. Sau đó anh ta được trở về nhà ở khu Chungdam trong sự bảo vệ của cảnh sát.

Những diễn biến trước đây cho thấy, nơi Jung Joon Young bị giam giữ là nơi các nghi phạm chính thức đang bị điều tra và họ chưa nhận bản án cuối cùng của tòa án.

Chú thích ảnh

Trong một diễn biến khác, Yang Min Suk vẫn giữ chức CEO tại YG Entertainment sau cuộc họp cổ đông diễn ra hôm nay (22/3). Cuộc họp này chỉ kéo dài 15 phút và quyết định rằng Yang Min Suk vẫn giữ chức Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của YG Entertainment.

Trước cuộc họp cổ đông, Yang Min Suk đã đứng trước nhiều phóng viên và nói: “Tôi rất coi trọng vấn đề này. Các cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành điều tra những gì liên quan đến bê bối Seungri và tôi sẽ hợp tác với cuộc điều tra. Tôi hy vọng rằng những sự thật liên quan rõ ràng hơn sẽ được làm rõ trong cuộc điều tra. Khi kết quả cuối cùng được đưa ra tôi hy vọng sẽ có cơ hội để tuyên bốthêm và các kế hoạch cho tương lai”.

Hôm 21/3, sau khi tới Tòa án quận trung tâm Seoul để xác định tính hợp lệ của lệnh bắt giữ được cảnh sát đưa ra vào ngày 18/3, lệnh bắt đã chính thức được ban hành, sau khoảng 2 giờ thẩm vấn.

Động thái mới nhất của cảnh sát lần này là nhằm vào cáo buộc Jung Joon Young lén quay phim và chia sẻ các video phụ nữ quan hệ tình dục.

Nhân viên Kim của Burning Sun cũng đã bị bắt giữ sau khi thẩm vấn.

Chú thích ảnh
Jung Joon Young bị còng tay dưới lớp vải màu xanh

Jung Joon Young thừa nhận mọi cáo buộc và xin lỗi trước khi bị thẩm vấn tại tòa

Kim, cựu nhân viên tại câu lạc bộ Burning Sun cũng bị triệu tập để thẩm vấn với lý do tương tự. Jung Joon Young và Kim đều bị cáo buộc phát tán các cảnh quay phim lén trong các “chatroom”, do đó vi phạm các điều khoản về trừng phạt trong tội phạm bạo lực tình dục.

Sau khi tới Tòa án Seoul, Jung Joon Young đã đứng trước nhiều nhà báo và đọc tuyên bố do chính anh ta viết tay trước.

Chú thích ảnh

Jung Joon Young tuyên bố: “Tôi xin lỗi. Tôi đã phạm một tội ác không thể tha thứ. Tôi thừa nhận tất cả các cáo buộc về mình. Tôi sẽ không tranh luận (về các cáo buộc) và sẵn sàng tuân theo các phán quyết của tòa án. Một lần nữa, tôi xin lỗi các nạn nhân mà tôi đã gây ra nỗi đau đớn cho họ, những người phụ nữ đã bị tổn hại do những tin đồn vô căn cứ và tất cả những ai đã thể hiện sự quan tâm và tình yêu dành cho tôi cho đến giờ. Tôi sẽ trung thành hợp tác với các cuộc điều tra và dành phần còn lại của mình để ăn năn”. Liên quan đến yêu cầu lệnh bắt giữ, một nguồn tin từ tòa án giải thích: “Dù chưa được xác nhận nhưng rất có thể kết quả sẽ được đưa ra vào tối nay”.

Video Jung Joon Young đọc tuyên bố:

Trong bối cảnh YG đang trên đà tiếp tục suy giảm mạnh, các cổ đông của công ty này đã quyết định sắp xếp một cuộc họp để bỏ phiếu liệu họ có nên thay thế Yang Hyun Suk và em trai ông là Yang Min Suk từ các vị trí lãnh đạo công ty.

Yang Hyun Suk hiện là Chủ tịch, trong khi em trai ông đã đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành từ năm 2011.

Các cổ đông sẽ họp vào ngày 22/3 trong bối cảnh người hâm mộ và cư dân mạng đang yêu cầu Yang Hyun Suk và em trai từ chức.

Chú thích ảnh
Yang Hyun Suk, Chủ tịch Công ty YG Entertainment

Dù Seungri đã rời khỏi YG sau bê bối, song công chúng vẫn đổ lỗi một phần cho YG Entertainment vì đã không quản lý nghệ sĩ của họ đúng cách. Thậm chí nhiều người còn “tố” các nhà điều hành đã tham gia hoặc đã biết về các tội phạm bị cáo buộc.

Hiện Yang Hyun Suk là cổ đông lớn nhất của YG với 16.12% cổ phiếu. Em trai ông ta đang nắm giữ 3,31% cổ phiếu. Các cổ đông lớn khác của YG còn có Global World Music Investment (9,53%), Naver (8,5%), Đối tác Tư vấn Kinh doanh Phong thủy Thượng Hải (7,54%) và Quỹ Hưu trí Nhà nước Hàn Quốc (6,06%).

Chú thích ảnh
Trụ sở YG Entertainment

Theo ghi nhận, YG Entertainment đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm mạnh, ở mức 24,8% kể từ ngày 25/2, sau khi Seungri bị cảnh sát thẩm vấn về sử dụng ma túy và môi giới mại dâm. Hôm 19/3, giá cổ phiếu đóng cửa ở mức 36.150 won/cổ phiếu, giảm khoảng 1% so với ngày trước đó.

Theo truyền thông Hàn Quốc, 5 công ty giải trí lớn đã mất đi 17,52% giá trị từ ngày 25-2 đến ngày 15-3. Tổng giá trị thị trường kết hợp của họ giảm từ 3,35 nghìn tỷ won xuống còn 2,76 nghìn tỷ won, tương đương mức giảm khoảng 520 triệu USD, theo Allkpop.

Các công ty giải trí khác của Hàn Quốc như JYP Entertainment, SM Entertainment, Cube Entertainment và FNC Entertainment cũng chịu tổn thất nặng nề khi các vụ bê bối diễn ra.

Giá trị của SM Entertainment, Cube Entertainment và FNC Entertainment đều giảm hơn 20% trong khoảng thời gian từ 25/2 đến 15/3. JYP Entertainment, trong khi đó, chỉ giảm khoảng 5,5% trong cùng khoảng thời gian.Số phận của Jung Joon Young sẽ được định đoạt vào ngày 21/3 khi tòa án Seoul bắt đầu xem xét các cáo buộc liên quan đến nghệ sĩ giải trí 30 tuổi này. Jung Joon Young là nhân vật trung tâm trong bê bối quay lén video sex đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Chú thích ảnh
Jung Joon Young trả lời câu hỏi của các nhà báo sau cuộc thẩm vấn của cảnh sát

Thông thường tòa án sẽ triệu tập nghi phạm 2 ngày sau khi đề nghị được đưa ra. Điều đó có nghĩa là nếu như tòa án theo quy định này thì Jung Joon Young sẽ phải xuất hiện tại tòa án vào ngày 21/3 để chứng thực trước thẩm phán, người sẽ quyết định bắt giữ nam ca sĩ hay không. Đưa ra quyết định này thông thường mất vài tiếng.

Lệnh bắt giữ được đưa ra khi nghi phạm có thể cố gắng chạy trốn hoặc giả mạo bằng chứng. Nếu lệnh bắt giữ được ban hành, Jung Joon Young sẽ bị đưa đến một trung tâm giam giữ và bị điều tra.

*Jung Joon Young đang bị buộc tội quay phim và phát tán các hình ảnh quay lén các cảnh quan hệ tình dục trong một “chatroom”. 

“Chatroom” này gồm nhiều ngôi sao nam khác, các CEO và những người bạn không nổi tiếng của anh ta, những người tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như dụ dỗ gái mại dâm, mua chuộc các quan chức thực thi pháp luật…

Trên chương trình Section TV, luật sư Oh Soo Jin giải thích rằng ngoài việc quay phim và chia sẻ các hình ảnh quay lén, có thể thêm các cáo buộc xúi giục gái mại dâm với Jung Joon Young.

“Trong trường hợp một người phạm nhiều tội thì hình phạt có thể gấp 1,5 lần tội đó với mức án dài hơn” – luật sư Oh Soo Jin nói và cho biết thêm, theo luật năm 2015 - 2016 (khi tội ác đã được phán quyết, mức tù giam tối đa là 5 năm và nếu cộng thêm tội gạ gẫm giá mại dâm thì mức tù có thể lên tới 7 năm rưỡi. Cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ Jung Joon Young. Trong khi đó, theo tin độc quyền của tờ Edaily, nhà hàng Hàn Quốc của Jung Joon Young ở Paris, mang tên Maison de Corée (“Korean House”), dường như không mở cửa lại sau các cáo buộc chống lại nam ca sĩ này.

Chú thích ảnh

Hôm nay, cảnh sát Hàn Quốc cũng tiến hành một cuộc triệt phá rộng rãi sự lan truyền các hình ảnh video quay lén từng bị chia sẻ trong “chatroom” của Jung Joon Young và những tin đồn về các nạn nhân.

Sau những báo cáo đầu tiên về việc Jung Joon Young chia sẻ các cảnh quay lén trong “chatroom”, cụm từ “các video của Jung Joon Young” đã lọt vào danh sách những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các cổng thông tin Hàn Quốc.

Một danh sách các nạn nhân cũng lan truyền trên mạng khiến cho nhiều ngôi sao ra sức phủ nhận không liên quan gì đến vụ việc này. Theo bộ luật hiện hành, việc truyền bá các cảnh quay bất hợp pháp có thể bị phạt không dưới 5 năm tù và số tiền 30 triệu won (xấp xỉ 26.556 USD) và lan truyền tin đồn sai lệch sẽ bị phạt 7 năm tù và số tiền dưới 50 triệu won (44.260 USD).

Chú thích ảnh

Cảnh sát còn nêu rõ rằng chỉ tải video lên “chatroom” nhóm hoặc gửi nó cho một người khác cũng là hành động bị trừng phạt. Hơn nữa, xúi giục ai đó tải các cảnh quay bất hợp pháp cũng có thể bị phạt với tội kích động, trợ giúp hoặc tiếp tay. Cảnh sát đang tích cực trấn áp những kẻ lan truyền các cảnh quay lén lên các trang khiêu dâm, mạng xã hội và chia sẻ file P2P bằng việc sử dụng hệ thống hiển thị địa chỉ IP và khu vực của người tải.

Một nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết: “Lấy các cảnh quay lén và truyền bá thông tin sai lệch là những tội ác làm tổn hại đến nhân phẩm con người. Chúng tôi sẽ chắc chắn bắt giữ và có hành động nghiêm khắc những kẻ tải lên và truyền bá hình ảnh quay lén và những người tạo ra, lan truyền tin đồn sai lệch liên quan đến đoạn phim”.Trang Newsis của Hàn Quốc báo cáo rằng cảnh sát đã thẩm vấn hai người phụ nữ liên quan đến các cáo buộc chống lại Seungri, rằng cựu thành viên Big Bang từng "dắt mối" gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã thẩm vấn hai người phụ nữ được nhắc đến trong phòng chat của nhóm Seungri. Họ được thẩm vấn với tư cách nhân chứng.

Chú thích ảnh
Seungri (giữa)

Tại đây, hai người đã khai với cảnh sát: "Đúng là chúng tôi đã có mặt ở đó, nhưng sự việc không phải kiểu dịch vụ mại dâm".

Trước đó, nội dung các đoạn chat trên ứng dụng KakaoTalk tiết lộ việc Seungri đã nói với ai đó tên Kim rằng "chuẩn bị một khu ở Club Arena và gọi các cô gái đến" cho các vị khách là nhà đầu tư nước ngoài.

Lee Jong Hyun bị điểm danh, lộ bằng chứng từ 'chatroom'

Hôm 14/3, kênh truyền hình SBS đưa tin rằng ngôi sao rock này nằm trong số những người lan truyền các video bất hợp với cùng Jung Joon Young và Seungri.

Chú thích ảnh
Lee Jong Hyun 

Theo SBS, hình ảnh chụp được từ chatroom KakaoTalk giữa Lee Jong Hyun (28 tuổi) và Jung Joon Young cho thấy Lee thúc giục Jung tìm kiếm cho anh ta một người phụ nữ “trẻ, đẹp, ngoan ngoãn” để quan hệ tình dục.

Chú thích ảnh
Nội dung một đoạn chat SBS công bố:
Lee Jong Hyun: Hôm qua em đã xử em OO rồi
Jung Joon Young: Thích rồi nhé. Lần sau giới thiệu cho anh với

Sự liên quan của Lee trong vụ bê bối này được nhắc đến từ cách đây vài ngày khi SBS cho biết một người nữa tham gia vào chatroom này có thể là “một ca sĩ mang họ Lee”. FNS Entertainment, công ty quản lý của nhóm nhạc CNBLUE, ra tuyên bố rằng Lee và Jung chỉ “là những người bạn lâu năm và Lee không liên quan đến bê bối”.

Chú thích ảnh
Lee Jong Hyun: Mau giới thiệu gái qua cho em đi. Muốn một em như em X là được.
Jung Joon Young: Giới thiệu ai bây giờ ta
Lee Jong Hyun: Anh chưa 'dùng' qua là được. Còn không thì cứ giới thiệu một em đẹp như X là được

Sáng nay (15/3), Lee đã xóa toàn bộ các đăng tải trên trang Instagram cá nhân, hiện có 2,1 triệu người theo dõi. Lee hiện đang thực hiện nghĩa vu quân sự sau khi nhập ngũ hồi tháng 8/2018.

Chú thích ảnh
Lee Jong Hyun: Không có em nào xinh đẹp, trẻ trung, hiền lành như em X hả? Cái loại mà để dễ chơi đùa đó

Seung-ri và Jung Joon-young được trả tự do sau thẩm vấn

Cũng liên quan đến vụ việc này, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hai nam ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc là Seung-ri và Jung Joon-young đã phải trải qua nhiều giờ thẩm vấn của cảnh sát trong bối cảnh các cáo buộc dồn dập chống lại họ. Cả hai khẳng định đã hợp tác đầy đủ với các điều tra viên và một lần nữa xin lỗi công chúng vì những hành vi của mình.

Lee Seung-hyun - cựu thành viên nhóm nhạc BIGBANG, được biết đến với nghệ danh Seung-ri - đã trở về nhà vào sáng 15/3 sau buổi thẩm vấn kéo dài hơn 16 giờ tại Sở cảnh sát Seoul liên quan vụ bê bối tại câu lạc bộ Burning Sun do anh làm chủ. 

Nam ca sĩ bị nghi ngờ sử dụng Burning Sun và các câu lạc bộ khác trong khu vực quận Gangnam của thủ đô Seoul, để dắt gái mại dâm cho các doanh nhân nước ngoài. Phát biểu với báo giới sau khi được trả tự do, nam ca sĩ cho biết anh hoãn việc nhập ngũ đã được lên kế hoạch vào cuối tháng này.

Cũng trong sáng 15/3, nam ca sĩ Jung Joon-young cũng đã rời Sở cảnh sát Seoul sau 21 giờ bị thẩm vấn về hành vi đặt camera quay lén cảnh giường chiếu của anh với nhiều phụ nữ và chia sẻ các đoạn video với bạn bè trong nhiều phòng chat trên điện thoại.

Nam ca sĩ cho biết đã hợp tác với cảnh sát và cũng đã giao nộp chiếc điện thoại chứa mọi thông tin liên quan vụ việc trên.

Cuộc điều tra của cảnh sát Seoul xuất phát từ một vụ ẩu đả tại câu lạc bộ Burning Sun. Cảnh sát sau đó phát hiện ra các dấu hiệu của việc sử dụng ma túy và xâm hại tình dục tại đây. Thêm vào đó, nhiều cáo buộc liên tục xuất hiện liên quan tới một quan chức cấp cao trong hàng ngũ cảnh sát - người được cho là đã "chống lưng" cho câu lạc bộ này thực hiện nhiều hoạt động phi pháp.

Seungri đánh bạc ở hải ngoại, phạm luật cấm ở Hàn Quốc

Tờ Sisa Journal đã độc quyền có được những thông tin bổ sung về cuộc chuyện trò nhóm của Seungri và qua đó biết rằng ngôi sao đã giải nghệ này thường hay đánh bạc ở hải ngoại. Trước đó, vào 14/3, Seungri và Joon Jung Young đều đã tới Phòng Cảnh sát Metropolitan Seoul để điều tra với nhiều cáo buộc quay phim và phát tán các clip "nóng" bất hợp pháp.

Những tin nhắn được trao đổi giữa Seungri và CEO A, một đối tác kinh doanh của cựu thành viên nhóm Big Bang từ năm 2014, trong đó Seungri nói với CEO A rằng anh ta đã thắng 200 triệu won (xấp xỉ 175.000 USD) tại một sòng bạc ở Las Vegas, Los Angeles (Mỹ) và gửi cho CEO A bức ảnh về số tiền thắng bạc.

Cuộc “chat” này, Seungri còn nói CEO A cũng sẽ thắng lớn và hỏi đối tác kinh doanh của mình nghỉ ở khách sạn nào rồi thông báo anh sẽ trở về Hàn Quốc vào 11 giờ đêm đó sau đó sang Nhật Bản. Seungri còn nói với CEO A rằng anh ta thường tới sòng bạc đó và rời đi với quỹ đánh bạc (save bank). Nếu CEO A cảm thấy buồn tẻ thì chuyển tới Cosmopolitan, anh ta sẽ giới thiệu CEO A với chủ sòng bạc và ca ngợi dịch vụ ở đó rất tốt, cung cấp nhiều lợi ích và giảm giá nếu đánh bạc ở đó.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Nội dung các cuộc chát của Seungri

Một công tố viên cho biết “quỹ đánh bạc” mà Seungri nhắc tới giống như một thị trường giao dịch do sòng bạc quản lý, nơi nhiều “con bạc” hải ngoại gửi tiền của mình, nhưng việc này vi phạm Luật Kiểm soát Ngoại hối.

Theo quy định của Hàn Quốc, người Hàn Quốc vẫn có thể bị trừng phạt vì đánh bạc ở một sòng bạc hải ngoại.

“Bạn phải biết các chi tiết cụ thể để biết được Seungri sẽ phải chịu loại hình phạt nào. Số tiền đánh bạc và số lần đi đánh bạc phải được tính đến” – công tố viên cho biết và nói thêm nếu bạn để lại tiền ở “quỹ đánh bạc” và sau đó muốn nhận tiền ở Hàn Quốc, bạn phải cần một nhà môi giới và trả phí cho họ. Về hình thức, đây không bị coi là đưa tiền về Hàn Quốc nên họ có thể tránh bị các giới chức tài chính “vạch trần”.

Theo thông tin mới nhất, sau Seungri và Jung Joon Young, đã có thêm 1 nam idol phải tuyên bố giải nghệ vì có liên quan đến phòng chat bệnh hoạn, chuyên trao đổi và bàn tán về những clip quay lén phụ nữ quan hệ tình dục.

Chiều ngày 14/3, công ty giải trí FNC Entertainment thông báo rằng Choi Jong Hoon - trưởng nhóm FT Island, đã chính thức rời nhóm, chấm dứt hợp đồng với FNC và sẽ rút lui khỏi làng giải trí hoàn toàn.

Chú thích ảnh
FNC Entertainment thông báo Choi Jong Hoon - người liên quan đến một loạt sự cố gần đây của Seungri đã rời FTISLAND

Tuyên bố được đưa ra sau khi SBS công khai thêm tin nhắn chứng minh Choi Jong Hoon cũng liên quan tới vụ Seungri, đồng thời từng đưa hối lộ cảnh sát trong một vụ say rượu, lái xe cách đây 3 năm.

Ngoài ra, ngày 14/3, khi Seungri và Jung Joong Young tới đồn cảnh sát để tham gia thẩm vấn, cựu ngôi sao nhóm Big Bang đã từ chối giao nộp điện thoại để phục vụ quá trình điều tra. Jung Joon Young thì đồng ý giao nộp, nhưng là chiếc điện thoại mới được sử dụng từ cách đây 2 tuần, theo Chosun.

***

Như đã thông báo từ trước, sáng nay (14/3), Seungri và Jung Joon Young đều đã tới Phòng Cảnh sát Metropolitan Seoul để điều tra với nhiều cáo buộc. Jung Joon Young đã tới để thẩm vấn lần đầu tiên về những cáo buộc quay phim và phát tán các cảnh quay camera kín bất hợp pháp.

Chú thích ảnh

Clip Joon Jung Yong cúi đầu xin lỗi công chúng:

Joon Jung Yong đã nói: “Tôi xin lỗi. Tôi xin lỗi vì đã gây rắc rối cho tất cả các công dân của đất nước. Tôi sẽ tham gia cuộc điều tra. Tôi xin lỗi”.

Còn Seungri đến phòng cảnh sát vào buổi trưa để thực hiện cuộc thẩm vấn thứ 2 sau khi đã bị điều tra vào hôm 27/2 với các cáo buộc gồm cả cáo buộc “dắt gái”.

Chú thích ảnh

“Tôi một lần nữa cúi đầu xin lỗi tất cả các công dân của đất nước và những người đã bị tôi gây tổn hại. Thay vì nói nhiều hơn, tôi sẽ tham gia nghiêm túc cuộc điều tra với những câu trả lời trung thực” – Seungri bày tỏ.

Seungri cam kết hợp tác điều tra:

Giám đốc điều hành Yoo của Yuri Holdings, đối tác kinh doanh của Seungri, người cũng tham gia cuộc chuyện trò nhóm với nghi vấn “dắt gái”, cũng tới phòng cảnh sát vào lúc 12h50 nhưng không đối diện với giới truyền thông.

Vụ bê bối liên quan tới Seungri đang ngày càng xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới cũng như mở rộng đối tượng liên quan. Bắt nguồn từ việc một phóng viên của kênh SBS đăng tải nội dung cuộc trò chuyện nhóm, cho thấy dường như cựu ngôi sao nhóm Big Bang có dính líu tới các hoạt động môi giới mại dâm, cảnh sát sau đó đã vào cuộc điều tra, dẫn tới việc Seungri tuyên bố giải nghệ hôm 11/3 vì không chịu nổi áp lực.

24 giờ sau, ngôi sao tiếp theo buộc phải ra thông báo rút khỏi làng giải trí là Joon Jung Young, người cũng được xác nhận là thành viên của nhóm chat thác loạn kia.

Trong tâm thư gửi người hâm mộ, nam ca sĩ thừa nhận bản thân từng quay lén và phát tán nhiều video sex của các cô gái khác nhau (có cả nữ idol, thực tập sinh và gái mại dâm).

"Tôi thừa nhận mọi tội lỗi của mình" - nam ca sĩ kiêm MC nổi tiếng Hàn Quốc nói trong bức thư đăng tải hôm 12/3 - "Tôi đã quay lén các cô gái mà không có sự đồng ý của họ và chia sẻ chúng trong một phòng chat trên mạng xã hội, và khi tôi làm vậy, tôi đã không thấy có cảm giác tội lỗi".

Chú thích ảnh
Seungri và Joon Jung Young (phải) thân bại danh liệt vì scandal lần này

Các đoạn chat văn bản giữa Jung và Seungri, cũng như những người khác nữa, đã được công khai như một phần của cuộc điều tra và sau đó được cảnh sát xác nhận. Họ tiết lộ rằng Jung và một số người đàn ông có liên quan đến ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc (chưa được xác định danh tính) đã lan truyền những cảnh quay lén phụ nữ làm tình mà không có sự đồng thuận của họ.

Yonhap báo cáo rằng Joon Jung Young đang bị cảnh sát tình nghi đã bí mật quay lại cảnh quan hệ tình dục của ít nhất 10 phụ nữ từng qua đêm với anh ta trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2016.

Joon Jung Young đã hủy tất cả lịch trình làm việc theo kế hoạch và từ Mỹ trở về Hàn Quốc vào ngày 12/3.

Korea Herald báo cáo rằng Cảnh sát Seoul đã triệu tập Jung tới làm việc vì vụ án này.

"Tôi quỳ xuống và xin lỗi những người phụ nữ xuất hiện trong các video, những người chỉ biết về sự thật ghê tởm này khi vụ việc được đưa ra ánh sáng" - Joon Jung Young nói thêm, đồng thời cho biết sẽ hợp tác điều tra với cơ quan chức năng.

Joon Jung Young cũng tuyên bố đình chỉ hoàn toàn mọi hoạt động trong thế giới giải trí.

Năm 2016, Jung từng bị buộc tội quay video cảnh quan hệ tình dục với bạn tình mà không có sự đồng ý của cô, nhưng sau đó được tha bổng vì cô này rút lại các cáo buộc.

Sau khi có thông tin Joon Jung Young giải nghệ, nhiều người hâm mộ bắt đầu lục lại một MV âm nhạc mà anh thực hiện trong năm 2015. Sản phẩm âm nhạc được gắn mác 18+ ghi lại những hình ảnh thác loạn trong một bữa tiệc nay khiến nhiều người bất ngờ vì không nghĩ MV năm xưa lại phản ánh một phần cuộc sống thực của ngôi sao lắm tài nhiều tật.

MV OMG của Joon Jung Young:

Bắt đầu từ tháng 1, câu lạc bộ Burning Sun, nơi Seungri làm giám đốc quan hệ công chúng, và nhiều thực thể xung quanh nó đã bị điều tra về nghi án sử dụng ma túy bất hợp pháp, tấn công tình dục và giao dịch tham nhũng với các quan chức cảnh sát, theo Yonhap.

Cuộc điều tra phát sinh từ các báo cáo về một người đàn ông bị nhân viên của câu lạc bộ tấn công sau khi cố gắng giúp ngăn chặn việc một phụ nữ bị tấn công tình dục.

Người đàn ông này, Kim Sang Kyo, đã nói chuyện trong chương trình News Desk của MBC, đồng thời tiết lộ những cảnh quay liên quan đến vụ việc diễn ra vào ngày 29/1. Trong nhiều tuần sau đó, các thông tin liên quan đến vụ tham nhũng và hành vi phạm tội dần được hé lộ, dẫn đến cuộc điều tra.

Vụ việc không chỉ nhằm phơi bày những hoạt động phi pháp trong các câu lạc bộ và thế giới giải trí của Hàn Quốc, mà còn là sự tuyên bố rộng rãi, đầy phẫn nộ đối với tình trạng các máy quay lén đang lan tràn hiện nay tại quốc gia này.

Năm ngoái, Seoul đã chứng kiến hàng ngàn phụ nữ biểu tình phản đối việc sử dụng rộng rãi các máy quay gián điệp bất hợp pháp, quay lén phụ nữ ở cả nơi công cộng và riêng tư, rồi chia sẻ trực tuyến mà khổ chủ không hề hay biết.

Duy An - Tuấn Vĩ
(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm