Cập nhật Mbappe tới Real Madrid: PSG chấp nhận đề nghị 180 triệu euro?

27/08/2021 21:43 GMT+7 | Bóng đá 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Kylain Mbappe nhiều khả năng sẽ gia nhập Real Madrid cuối kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021, sau khi Paris Saint-Germain dường như đã chấp nhận đề nghị trị giá 180 triệu euro.

Cập nhật diễn biến vụ Ronaldo rời Juventus

Cập nhật diễn biến vụ Ronaldo rời Juventus

Cristiano Ronaldo được xác nhận 100% quyết rời Juventus trong mùa Hè này. Đó là tiết lộ từ phía chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano.

 

*PSG chi 175 triệu cho Haaland để thay thế Mbappe

* Vì sao Real nợ hơn 900 triệu euro vẫn có thể bạo chi cho Mbappe?

* Mbappe trái lời bố, quyết rời PSG. Leonardo chỉ trích Real

 

*Tiếp tục cập nhật

 

PSG đồng ý đàm phán bán Mbappe

Truyền thông Tây Ban Nha và Pháp đồng loạt đưa tin thương vụ chuyển nhượng bom tấn Mbappe từ PSG sang Real Madrid đã chuẩn bị đi đến hồi kết.

Hôm 24/8, Real Madrid đưa ra đề nghị hỏi mua đầu tiên 160 triệu euro. Giám đốc thể thao PSG Leonardo đã đăng đàn từ chối đề nghị này, cho rằng nó thể hiện sự “thiếu tôn trọng” với đội bóng Paris. Đến 26/8, Real Madrid đưa ra đề nghị thứ 2, nâng số tiền lên 180 triệu euro, trong đó 170 triệu euro phí chuyển nhượng, 10 triệu euro phụ phí.

Theo báo Pháp RMC Sport, PSG chưa chính thức từ chối đề nghị thứ hai của Real. Thay vào đó, họ chấp nhận đàm phán với Real Madrid. Báo Marca (Tây Ban Nha) thậm chí khẳng định PSG đã ngầm đồng thuận với đề xuất trên. Muộn nhất tới thứ Hai tuần sau, Mbappe sẽ chính thức trở thành người của Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng đã lên kế hoạch cho màn ra mắt của cầu thủ người Pháp, dự kiến là ở trận đấu đầu tiên họ trở lại Bernabeu sau thời gian sân được tu sửa, diễn ra vào ngày 11/9.

Chú thích ảnh
Mbappe có thể rời PSG

 

Real Madrid gửi đề nghị trị giá 180 triệu euro

Hôm 26/8, Real Madrid đã chính thức gửi lời đề nghị thứ 2 dành cho Kylian Mbappe tới PSG. Họ nâng mức giá từ 160 triệu euro lên thành 180 triệu euro (đã bao gồm phụ phí 10 triệu euro).

Đối với lời đề nghị 160 triệu euro đầu tiên, PSG đã nhanh chóng từ chối. Tuy nhiên, ở lời đề nghị thứ 2, PSG chưa đưa ra thông tin chính thức nào.

Theo Giám đốc Leonardo cho biết, lời đề nghị đầu tiên của Real Madrid bị từ chối do thấp hơn những gì PSG từng bỏ ra năm 2017 để sở hữu Mbappe từ Monaco. Cho tới nay, PSG mới chỉ trả khoảng 144 triệu euro và vẫn nợ Monaco khoảng 40 triệu euro. Khoản nợ sẽ được thanh toán nốt khi Mbappe bị bán hoặc gia hạn hợp đồng với PSG.

Như vậy, lời đề nghị thứ 2 của Real Madrid vẫn chưa sinh ra lợi nhuận cho PSG trong thương vụ liên quan tới Mbappe. Theo một số tờ báo tại Pháp đưa tin, PSG muốn nhận khoảng 200 triệu euro cho thương vụ này.

Mbappe, Kylian Mbappe, chuyển nhượng Mbappe, chuyển nhượng Real Madrid, PSG, tin chuyển nhượng bóng đá, Real Madrid, PSG, Mbappe gia nhập Real Madrid, Mbappe rời PSG
PSG vẫn chưa hoàn thành xong chi phí chuyển nhượng Mbappe với Monaco

Hiện tại, Kylian Mbappe vẫn tập luyện bình thường với PSG. Dẫu vậy, Giám đốc Leonardo xác nhận tiền đạo người Pháp muốn ra đi trong mùa Hè này. 

Bên cạnh đó, ông Leonardo cũng đã lên tiếng chỉ trích Real Madrid vì cho rằng họ đã tiếp cận Mbappe khi anh vẫn là cầu thủ của PSG. Giám đốc người Brazil coi đó là hành động thiếu tôn trọng từ phía Real Madrid.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm