Cập nhật dịch Covid-19 tối 27/6: Nghệ An phát hiện thêm 5 ca mới và 1 bệnh nhân tái dương tính

27/06/2021 22:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, với 5 ca được phát hiện tỉnh Nghệ An đã có 77 ca dương tính với SARS-C0V-2.

Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2 cho hơn 5 triệu người

Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2 cho hơn 5 triệu người

Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân, người lao động tại khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao nhằm nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong 10 ngày với hơn 5 triệu người được lấy mẫu.

 

Xem các thông tin khác về dịch bệnh COVID-19 TẠI ĐÂY

 

(Tiếp tục cập nhật)

 

Tối 27/6, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An thông tin, tỉnh này đã phát hiện 5 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 3 người trong 1 gia đình và 01 ca tái dương tính SARS-C0V-2 sau khi được điều trị khỏi từ Bắc Giang trở về. Cụ thể như sau:

Ca bệnh mới thứ nhất là P.T.N, 45 tuổi, là nhân viên đường sắt, ở đường Lê Ninh, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân P.T.N được phát hiện qua việc sàng lọc vùng nguy cơ cao.

Nhà của bệnh nhân P.T.N ở gần nhà của bệnh nhân N.X.H được phát hiện vào ngày 26/6. Bệnh nhân P.T.N thỉnh thoảng có nói chuyện với bệnh nhân N.X.H. Ở thời điểm phát hiện, bệnh nhân P.T.N đang được cách ly tại nhà.

Ca bệnh mới thứ hai là B.T.S, 51 tuổi, địa chỉ ở xóm Vĩnh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh, làm nghề buôn bán tại chợ đầu mối TP Vinh. Bệnh nhân B.T.S được phát hiện qua việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người liên quan chợ đầu mối vào ngày 26/6. Bệnh nhân B.T.S được cách ly tại nhà từ ngày 24/6.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng đã lập chốt chặn hướng đi vào Chợ đầu mối chợ Vinh. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Ca bệnh mới thứ ba là H.T.T, 46 tuổi, buôn bán chợ đầu mối Vinh, địa chỉ ở xóm 2, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân H.T.T là F1 của bệnh nhân L.T.P.N đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân được test nhanh 3 lần âm tính vào các ngày 20/6, 23/6, 24/6. Ngày 24/6, bệnh nhân H.T.T được cách ly tập trung.

Ngày 26/6, bệnh nhân H.T.T có biểu hiện sốt, đau họng và được tiến hành làm test nhanh cho kết quả dương tính; sau đó được xét nghiệm PCR được khẳng định cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ tư là H.P.H, 17 tuổi, ở đường Lê Ninh, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân H.P.H là con trai của bệnh nhân P.T.N; đã được cách ly trước khi có kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ năm là N.T.L, 74 tuổi, ở đường Lê Ninh, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.L là mẹ của bệnh nhân P.T.N; đã được cách ly trước khi có kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra còn có 1 bệnh nhân tái dương tính, đó là bệnh nhân V.V.N, 30 tuổi, ở Làng Trống, xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Bệnh nhân V.V.N đã hoàn thành điều trị COVID-19 ở tỉnh Bắc Giang, có kết quả xét nghiệm âm tính, về địa bàn ngày 17/6 và cách ly tại nhà; lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 18/6 có kết âm tính.

Ngày 26/6, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn lấy mẫu lần 2 chuyển Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An làm xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2. 

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 77 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: thành phố Vinh có 45 ca, Diễn Châu có 12 ca, Tân Kỳ có 01 ca, Quỳ Hợp có 05 ca, Nam Đàn có 04 ca, Đô Lương có 01 ca, Hoàng Mai có 02 ca, Nghĩa Đàn có 01 ca, Nghi Lộc có 02, Quỳnh Lưu có 04 ca.

Ngoài ra phát hiện 01 ca tái dương tính từ Bắc Giang về tại huyện Nghĩa Đàn.

Đồng Nai phong toả tạm thời 5 khu vực liên quan đến các trường hợp dương tính

Tối 27/6, ông Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, trong vòng 24 giờ, Đồng Nai đã ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 đều liên quan đến các ca bệnh tại chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời 5 khu vực tại huyện Thống Nhất (3 khu vực), Biên Hòa (1 khu vực) và Trảng Bom (1 khu vực) với hơn 1.500 người ở trong các khu phong toả.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 150 F1 cho chuyển đi cách ly tập trung, 50% F1 đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Số còn lại sẽ nhanh chóng được triển khai xét nghiệm và có kết quả vào tối cùng ngày.

Cũng trong tối 27/6, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 1.000 trường hợp F2 trong 3 khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất. Đồng thời sẽ test nhanh số tiểu thương tại chợ đầu mối Dầu Giây. Ngày mai (28/6) sẽ tiếp tục xét nghiệm số F2 trong khu phong tỏa tại Biên Hòa và Trảng Bom.

Ông Bạch Thái Bình cho biết, theo nhận định trong những ngày tới, khả năng vẫn còn ca F0 trong nhóm F1 tiểu thương. Còn những người liên quan đến chợ Hóc Môn chưa khai báo cần tiếp tục điều tra truy vết.

Chiều cùng ngày, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng, chống dịch tại khu phố 8, phường Tam Hiệp trong thời gian 21 ngày, kể từ 0 giờ ngày 27/6. Theo đó, quyết định thiết lập 9 chốt tại khu vực khu phố 8, phường Tam Hiệp; gồm một phần tổ 2 đến tổ 4 với khoảng 73 hộ dân và hơn 400 nhân khẩu.

Các địa phương tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới

Chiều tối 27/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, địa phương vừa ghi nhận thêm 36 ca mắc COVID-19.

Trong số này, có 10 trường hợp ở khu cách ly, 25 trường hợp ở khu vực đã phong tỏa và 1 trường hợp qua khai báo y tế, làm test nhanh tại bệnh viện. 

Tính đến thời điểm hiện tại, từ khi phát hiện bệnh nhân 10584 mắc COVID-19, Bình Dương đã có tổng cộng 210 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Trong đó, có 3 chuỗi lây nhiễm liên quan đến Công ty Việt Nam Housewares; 23 ca liên quan đến Chi nhánh Xử lý chất thải Bình Dương và 29 ca liên quan Công ty gốm Hiền Hòa Anh. Như vậy, tính trong đợt dịch lần thứ tư này, Bình Dương ghi nhận 226 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để đảm bảo an toàn, ngoài việc khẩn trương khoanh vùng, phun thuốc khử trùng các điểm liên quan, ngành Y tế Bình Dương còn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đồng loạt toàn dân khu vực các ổ dịch trên địa bàn thị xã Tân Uyên, thành phố Thuận An. 

Ngành Y tế Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; không đến nơi đông người sau giờ làm; hạn chế tiếp xúc khi không cần thiết; trở về nơi ở ngay sau khi hết giờ làm việc; ghi chú lịch trình nơi đi lại mỗi ngày; tự theo dõi sức khỏe hàng ngày; chủ động khai báo y tế tại Trạm y tế gần nhất nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường, hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19.

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6
Ảnh minh họa

*Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An vừa cho biết, từ 7 giờ đến 19 giờ ngày 27/6 tại Nghệ An xuất hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Cụ thể, ca thứ nhất là P.T.N.N, nữ, sinh năm 1976, nhân viên đường sắt, nhà ở đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, là F1 của các trường hợp dương tính N.X.H, N.T.H, H.T.K đã được công bố trước đó. 

Ca thứ 2 là B.T.S, nữ, sinh năm 1970, buôn bán chợ đầu mối thành phố Vinh, nhà ở đường Đặng Thai Mai, phường Hưng Đông, Thành phố Vinh. 

Ca thứ 3 là H.T.T, nữ, sinh 1975, buôn bán chợ đầu mối thành phố Vinh, nhà ở xóm 2, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, là F1 của trường hợp dương tính L.T.P.N đã được công bố trước đó. Ca dương tính này được test nhanh 3 lần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 20/6, 23/6, 24/6, đến ngày 24/6 được cách ly tập trung, ngày 26/6 có biểu hiện sốt, đau họng và được tiến hành làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính.

Ca thứ 4 là H.P.H, nam, sinh năm 2004, nhà ở ngõ 21, đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, là F1 của trường hợp dương tính P.T.N đã được công bố trước đó.

Ca thứ 5 là N.T.L, nữ, sinh năm 1947, nhà ở ngõ 21, đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, là F1 của trường hợp dương tính P.T.N đã được công bố trước đó.

Ngoài 5 ca dương tính trên, trên địa bàn còn có một ca tái dương tính là V.V.N, nam, sinh năm 1991, nhà ở xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn, đã hoàn thành điều trị COVID-19 từ tỉnh Bắc Giang, có kết quả xét nghiệm âm tính, được cho về quê vào ngày 17/6 và được cách ly tại nhà. Lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 18/6 cho kết quả âm tính, ngày 26/6, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn lấy mẫu lần 2 chuyển Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Như vậy, tính đến 19 giờ ngày 27/6, ngoài một ca tái dương tính từ tỉnh Bắc Giang về quê tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), tại tỉnh Nghệ An đã có 77 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều nhất ở thành phố Vinh 45 ca, huyện Diễn Châu 12 ca, số còn lại ở các địa phương khác.

Thêm 197 ca mắc mới, riêng TP Hồ Chí Minh có đến 95 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 27/6 cho biết có thêm 197 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 95 ca.

Tổng số ca mắc trong ngày là 323 ca; CDC Bắc Giang bổ sung trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 vào chiều ngày 27/6 danh sách 45 ca bệnh đã được phát hiện trước đó. Hôm nay có 182 bệnh nhân khỏi.

Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

Tính từ 12h đến 18h ngày 27/6 có 197 ca mắc mới (BN15401-15643):

+ 09 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại: Kiên Giang (4), Tây Ninh (3), Khánh Hòa (2).

+ 188 ca ghi nhận trong nước tại: TP. Hồ Chí Minh (95), Bình Dương (36), Bắc Giang (15), Quảng Ngãi (15), Phú Yên (8 ), Hưng Yên (7), Bắc Ninh (6), Nghệ An (4), Đà Nẵng (2); trong đó 170 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6

- 182 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

- Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang đăng ký bổ sung trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 vào chiều ngày 27/6/2021 danh sách 45 ca bệnh (BN15451, BN15453, BN15455-BN15456, BN15458, BN15460, BN15462-BN15463, BN15465-BN15474, BN15476-BN15478, BN15480-BN15482, BN15484-BN15504) đã được phát hiện trước đó tại các khu vực phong toả, nay hoàn thành rà soát thông tin xét nghiệm.

- Trong ngày 27/6, Việt Nam ghi nhận thêm 323 ca mắc mới:

+ 09 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (4), Tây Ninh (3), Khánh Hòa (2).

+ 314 ca ghi nhận trong nước tại: TP. Hồ Chí Minh (200), Bình Dương (36), Bắc Giang (20), Hưng Yên (15), Quảng Ngãi (15), Phú Yên (8 ), Long An (7), Bắc Ninh (6), Nghệ An (4), Đà Nẵng (2), Bắc Kạn (1); trong đó 284 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tính đến 18h ngày 27/6:

- Việt Nam có tổng cộng 13.874 ca ghi nhận trong nước và 1.769 ca nhập cảnh.

- Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 12.304 ca, trong đó có 3.545 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

- Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng: Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ.

- Có 11 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Cần Thơ.

- Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.937.895 xét nghiệm cho 6.873.999 lượt người.

Tình hình điều trị:

- 182 bệnh nhân được công bố khỏi bênh: BN7691, BN7689, BN6583, BN6758, BN6574, BN7040, BN7317, BN7368, BN7448, BN7682, BN7690, BN7692, BN7693, BN7708, BN7814, BN8089, BN8197, BN6171, BN7686, BN7687, BN6634, BN7617, BN6996, BN7246, BN7374, BN7376, BN7517, BN7688, BN7721, BN7899, BN8001, BN8087, BN8191, BN8194, BN8210, BN6091, BN6251, BN6253, BN6273, BN6319, BN6347, BN6349, BN6381, BN6466, BN6467, BN6492, BN6623, BN6643, BN6697, BN6791, BN6847, BN6867, BN6868, BN6883, BN6926, BN6969, BN7223, BN7291, BN7353, BN7640, BN7671, BN7678, BN7802, BN7841, BN8014, BN8160, BN8167, BN8179, BN8182, BN6505, BN6527, BN7049, BN7136, BN7261, BN7551, BN7580, BN7596, BN7611, BN7627, BN7680, BN7709, BN7751, BN7753, BN7938, BN8155, BN6070, BN6103, BN6330, BN6336, BN6382, BN6691, BN6708, BN6712, BN6880, BN6910, BN7381, BN7502, BN7521, BN7655, BN7826, BN8238, BN8241, BN8259, BN6052, BN6215, BN6228, BN6250, BN6338, BN6348, BN6351, BN6370, BN6384, BN6416, BN6661, BN6675, BN6713, BN6844, BN6859, BN6870, BN6888, BN7197, BN7333, BN7507, BN7512, BN7535, BN7604, BN7675, BN7683, BN7685, BN7723, BN7870, BN7888, BN7908, BN7913, BN7977, BN8086, BN8156, BN8184, BN8293, BN7297, BN7520, BN7541, BN7548, BN7948, BN8157, BN8213, BN8257, BN6521, BN6525, BN6545, BN6567, BN6627, BN6633, BN6682, BN6846, BN7277, BN7452, BN7479, BN7949, BN7976, BN8131, BN6617, BN6684, BN6686, BN6701, BN6704, BN6709, BN6729, BN6808, BN6818, BN6838, BN6840, BN6843, BN7000, BN7292, BN7322, BN8231, BN6904, BN7951, BN8071, BN8250, BN6465.

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 370

+ Lần 2: 125

+ Lần 3: 152

- Số ca tử vong: 76 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 6.319 ca.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

09 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

- 2 CA BỆNH (BN15405-BN15406) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Ngày 21/6/2021, từ Nga nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN62 và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

- 4 CA BỆNH (BN15415, BN15418-BN15419, BN15423) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Ngày 25/6/2021, nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

- 3 CA BỆNH (BN15432-BN1534) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Ngày 24-25/6/2021, nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

188 ca ghi nhận trong nước:

- 6 CA BỆNH (BN15402-BN15404, BN15475, BN15479, BN15483) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 3 ca liên quan đến ổ dịch Khu 4 - Tiền An, 2 ca liên quan đến ổ dịch Đại Phúc, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- 4 CA BỆNH (BN15407-BN15410) ghi nhận tại tỉnh Nghệ An: là các trường hợp F1 trong khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- 15 CA BỆNH (BN15411-BN15414, BN15416-BN15417, BN15420-BN15422, BN15424-BN15429) ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi: 11 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước, 4 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2, tỉnh Quảng Ngãi.

- 2 CA BỆNH (BN15430-BN15431) ghi nhận tại TP. Đà Nẵng: là các trường hợp F1 trong khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

- 15 CA BỆNH (BN15435-BN15449) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong toả. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- 7 CA BỆNH (BN15450, BN15452, BN15454, BN15457, BN15459, BN15461, BN155464) ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: là các trường hợp F1 trong khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 27/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- 36 CA BỆNH (BN15505-BN15540) ghi nhận tại tỉnh Bình Dương: 21 ca liên quan đến nhà trọ Ba Lực, 8 ca liên quan đến Công ty tại Xã Bình Hòa - Huyện Thuận An, 6 ca liên quan đến Công ty tại TP. Thủ Dầu Một, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

- 8 CA BỆNH (BN15541-BN15548) ghi nhận tại tỉnh Phú Yên: 7 ca là các trường hợp F1 trong khu vực đã được phong tỏa, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa và Trung tâm Y tế Thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

- 95 CA BỆNH (BN15549-BN15643) ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: 77 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 8 ca liên quan đến Công ty tại Khu công nghiệp Tân Tạo, 1 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Tân Phú Trung - Củ Chi, 1 ca liên quan đến chợ Sơn Kỳ - Tân Phú, 8 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm một bệnh nhân tử vong

Chiều 27/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong thứ 76 của Việt Nam. Đó là bệnh nhân 14656 (nữ, 53 tuổi), có địa chỉ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 24/6/2021, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính, được chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch từ Bệnh viện Quận Bình Tân trong tình trạng hôn mê, thở oxy bóp bóng qua nội khí quản.

Bênh nhân được cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực bằng thở máy qua nội khí quản, an thần, giãn cơ, kháng sinh phối hợp, thuốc điều chỉnh vận mạch; kháng viêm. Tuy nhiên bệnh diễn biến nhanh và nặng dần, mặc dù bệnh viện dốc sức cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi,

Bệnh nhân tử vong lúc 9 giờ 30 phút ngày 25/6, với chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp cấp trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-COV-2.

Hưng Yên phong tỏa một công ty hơn 4.000 người do có ca dương tính

Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên phong toả Công ty TNHH Giày Ngọc Tề từ 18h00 chiều nay sau khi ghi nhận BN 15.459 (vợ của BN lái xe tuyến Bắc Nam đang cách ly tại Bình Dương) ở thị trấn Yên Mỹ là công nhân của công ty này.

Quyết định về việc khoanh vùng cách ly y tế của UBND thị xã Mỹ Hào nêu rõ: Khoanh vùng Công ty TNHH Giày Ngọc Tề để cách ly phòng, chống dịch COVID-19. Địa chỉ tại Lô L5, khu công nghiệp dệt may Phố Nối B, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 gây ra.

Diện tích khu vực khoanh vùng: khoảng 7 ha.

Số cán bộ, công nhân, người lao động: 4016 người.

Thời gian áp dụng từ 18 giờ 00 phút, ngày 27 tháng 6 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND thị xã Mỹ Hào giao Chủ tịch UBND phường Dị Sử và Giám đốc Công ty TNHH Giầy Ngọc Tề tổ chức triển khai thực hiện nghiêm việc khoanh vùng cách ly theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản liên quan.

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã có trách nhiệm phối hợp với UBND phường Dị Sử và Giám đốc Công ty TNHH Giầy Ngọc Tề tổ chức triển khai thực hiện việc khoanh vùng cách ly đúng quy định pháp luật và đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cũng trong hôm nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên đã tổ chức họp khẩn trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố về các giải pháp cấp bách, xử lý tình huống dịch bệnh COVID-19.

Như vậy, kể từ ngày 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận tổng số 39 ca COVID-19, trong đó huyện Yên Mỹ 35 ca, Khoái Châu 2 ca, Ân Thi 1 ca, Kim Động 1 ca.

Phú Yên có thêm 18 ca dương tính sau ít tiếng

Từ 17h chiều 26/6 đến 8h ngày 27/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết toàn tỉnh này phát hiện thêm 18 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Trong số 18 ca nhiễm mới này, TP.Tuy Hòa 13 ca, huyện Sơn Hòa 5 ca.

Tính từ ngày 23/6/2021 đến 27/6, toàn tỉnh Phú Yên có 38 ca nhiễm ngoài cộng đồng, trong đó TP.Tuy Hòa 25 ca, huyện Sơn Hòa 11 ca, thị xã Đông Hòa 2 ca.

Ngành Y tế Phú Yên đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng theo qui định, lấy mấu xét nghiệm.

Hàng loạt khu vực phát hiện ca bệnh ở Phú Yên đã được phong tỏa, phun khử khuẩn trên diện rộng.

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên quyết định giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 27-6 để phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phú Yên cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm, nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền.

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6
Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ là liều thuốc đặc trị chiến thắng dịch COVID-19 tại Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Đã tìm thấy người dương tính với SARS-CoV-2 nhưng trốn không chịu đi cách ly

Lực lượng chức năng huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên đã tìm thấy bà Đặng Thị S. (46 tuổi, ở thị trấn Củng Sơn), người vừa có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 nhưng đã trốn không chịu đi cách ly, điều trị theo quy định.

Trước đó, sau khi phong tỏa khu vực xóm Bãi Điều, thị trấn Củng Sơn vì có các ca mắc COVID-19, lực lượng chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm với cư dân trong khu vực. Bà S. là F2 nên vẫn được cách ly tại nhà. Tuy nhiên đến 23h tối qua (26/6), khi có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính, lực lượng chức năng đến nhà để đưa bà S. đi cách ly, điều trị thì thấy cửa mở nhưng bà không có trong nhà.

Khi lực lượng chức năng gọi vào điện thoại bà S. thì vẫn đổ chuông, nhưng sau đó thì máy không liên lạc được. Buộc địa phương phải thông báo rõ họ tên, năm sinh của bà S. để người dân dễ phát hiện, thông tin về trường hợp này.

Đến sáng 27/6, lực lượng chức năng tìm thấy bà S. đang lẩn trốn trong đám mía sau nhà. UBND huyện Sơn Hòa cho biết, lực lượng chức năng đã đưa bà S. đến Trung tâm Y tế huyện này để cách ly, điều trị COVID-19.

Hưng Yên phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính

Từ đêm 26/6 đến sáng 27/6, tỉnh Hưng Yên phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 3 trường hợp là F1 của bệnh nhân 14346 (N.C.N) gồm: N.C.Đ sinh năm 2002, Đ.H.T sinh năm 2005, N.C.T sinh năm 1984, đều ở thôn Thuỵ Lân, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ. Một trường hợp ở thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ là Đ.T.T sinh năm 1965.

Hai trường hợp còn lại cùng ở thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng (huyện Yên Mỹ) là: N.T.P sinh năm 1979 và D.V.T sinh năm 1978. Riêng anh T làm nghề lái xe, chở than từ thôn Nghĩa Trang, thị trấn Yên Mỹ trả tại lò gạch Bẩy Hương ở huyện Khoái Châu và về nhà tại thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng. Đến ngày 22/6, sau khi có quyết định phong tỏa xã Trung Hưng, anh T ở nhà và chỉ tiếp xúc với người nhà. Ngày 25/6, anh T đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cộng đồng, ngày 27/6 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đêm 26/6, huyện Yên Mỹ quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 00 giờ ngày 27/6 đến khi có thông báo mới, nhằm bổ sung các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6
 Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Huyện Yên Mỹ chỉ đạo các địa phương trên địa bàn áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch. Trên địa bàn thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã. Mọi người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác. Huyện yêu cầu không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Ngày 26/6, huyện Kim Động đã phong tỏa thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá, từ 17 giờ ngày 26/6 đến khi có thông báo mới; khu vực cách ly, phong tỏa có diện tích khoảng 45ha, gồm 357 hộ dân với 1.234 nhân khẩu. 

Huyện Ân Thi cũng đã phong tỏa 2 địa điểm là: Thôn Mão Xuyên, xã Nguyễn Trãi (thời gian thực hiện phong tỏa từ 19 giờ ngày 26/6 đến khi có thông báo mới; khu vực cách ly, phong tỏa có diện tích khoảng 20,6ha, gồm 545 hộ dân với 1.756 nhân khẩu); thôn Lưu Xá, xã Hồ Tùng Mậu (thời gian thực hiện phong toả từ 19h ngày 26/6 đến khi có thông báo mới; khu vực cách ly, phong tỏa có diện tích khoảng 155ha, gồm 860 hộ dân với 2.500 nhân khẩu).

Tính từ 21/6 đến 26/6, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 34 ca mắc COVID-19; trong đó huyện Yên Mỹ 30 ca, huyện Khoái Châu 2 ca, Kim Động 1 ca, Ân Thi 1 ca.

Thêm 76 ca mắc mới, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 65 ca

Bản tin dịch COVID-19 trưa 27/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 địa phương, riêng TP Hồ Chí Minh đã 65 ca. Đến trưa nay cả nước ghi nhận tổng cộng 15.401 bệnh nhân COVID-19.

 Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

Tính từ 6h đến 12h ngày 27/6 có 76 ca mắc mới (BN15326-15401):
+ 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

+ 76 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (65), Hưng Yên (8 ), Bắc Giang (2), Bắc Kạn (1); trong đó 71 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tính đến 12h ngày 27/6:

- Việt Nam có tổng cộng 13.641 ca ghi nhận trong nước và 1.760 ca nhập cảnh.

- Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 12.071 ca, trong đó có 3.363 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

- Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng: Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ.

- Có 12 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ.

- Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.862.036 xét nghiệm cho 6.692.198 lượt người.

Tình hình điều trị:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 370

+ Lần 2: 125

+ Lần 3: 152

- Số ca tử vong: 75 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 6.137 ca. 

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6

 Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

- 8 CA BỆNH (BN15326-BN15333) ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: 5 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước, 3 ca liên quan đến một Công ty ở huyện Yên Mỹ. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- 2 CA BỆNH (BN15334-BN15335) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong toả liên quan ổ dịch Lục Ngạn. Kết quả xét nghiệm ngày 26-27/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- 65 CA BỆNH (BN15336-BN15400) ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: 43 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 19 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Tân Phú Trung - Củ Chi, 1 ca liên quan đến cửa hàng quần áo Ngọc Hà - Quận 1, 2 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- 1 CA BỆNH (BN15401) ghi nhận tại tỉnh Bắc Kạn: nữ, 40 tuổi, địa chỉ tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn: liên quan đến Khu công nghiệp Quang Châu, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Ca tử vong 75 là bệnh nhân nam 80 tuổi ở TP Hồ Chí Minh

Sáng 27/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong thứ 75 ở Việt Nam. Đó là bệnh nhân 9779 (nam, 80 tuổi), có địa chỉ tại Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, gout, hội chứng cushing (rối loạn nội tiết và chuyển hoá) do thuốc, đi lại khó khăn đã lâu.

Bệnh nhân sống cùng nhà với con mắc COVID-19, ngày 10/6, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính và được nhập viện cách ly điều trị tại Bệnh viện quận Tân Bình. 

Cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện khó thở được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu trong tình trạng sốt, khó thở, thở oxy gọng kính 3 lít/phút. Khi vào viện, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp tiến triển, trên bệnh nhân gout, cushing do thuốc.

Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực thở máy, lọc máu, kháng sinh phổ rộng, kháng viêm, kháng đông, thuốc duy trì vận mạch. 

Tuy nhiên do tuổi cao, bệnh lý nền nặng, mặc dù được bệnh viện dốc sức cứu chữa nhưng bệnh không qua khỏi, bệnh nhân tử vong lúc 5 giờ  ngày 26/6 với chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp tiến triển, trên bệnh nhân tăng huyết áp, gout, cushing do thuốc.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Ghi nhận thêm ca mắc mới, các địa phương tăng cường phòng, chống dịch

Tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới từ Philippines nhập cảnh qua Cảng Hòn Gai trên tàu HKT VENUS ngày 22/6 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện các trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 (thành phố Hạ Long).

Liên quan đến 4 trường hợp này, Quảng Ninh đã tiến hành truy vết, tìm ra 27 trường hợp F1 (3 F1 đang cách ly tại Khách sạn Việt Hoàng; 24 F1 đang cách ly tại tàu HTK VENUS). Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 24/6 đến nay, Quảng Ninh đã có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm có 5 trường hợp nhập cảnh, 2 trường hợp cộng đồng.

Liên quan đến ca bệnh 14245 trong cộng đồng, Quảng Ninh đã điều tra truy vết được 49 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính với  SARS-CoV-2; có 509 trường hợp F2, trong đó đã âm tính 445, còn lại đang chờ kết quả; 86 trường hợp F3 có kết quả âm tính.

Trong ngày 26-27/6, thành phố Cẩm Phả (nơi phát sinh các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng) sẽ tiến hành lấy mẫu sàng lọc trong cộng đồng tại tất cả 16 xã, phường. Dự kiến, đợt xét nghiệm sàng lọc này sẽ lấy trên 40.000 mẫu. Trong đó, ưu tiên những khu vực có các yếu tố dịch tễ liên quan đến 2 ca F0 và các trường hợp liên quan; nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như cán bộ y tế, người làm việc tại các cơ quan hành chính công, người làm nghề dịch vụ…

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6
Phát nhu yếu phẩm cho các công dân tại khu cách ly tập trung. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

*Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố tối 26/6 là bệnh nhân 15205 và 15215, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đây là 2 bố, con trong cùng gia đình, ở thôn Gia Lương, xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, hiện chưa xác định được nguồn lây.

Theo Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn, người bố là bảo vệ Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trước. Người con là lái xe nên đơn vị chức năng đang tiếp tục điều tra dịch tễ. Với 2 ca bệnh nói trên, Hà Nội đã chấm dứt 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Tại cuộc họp  ngày 25/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội đặt ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai. Trong đó, Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; xét nghiệm cho người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là từ Thành phố Hồ Chí Minh.

*  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An Nguyễn Văn Định cho biết, tính từ 19 giờ ngày 26/6 đến 7 giờ ngày 27/6 tại Nghệ An đã xuất hiện 6 trường hợp dương tính mới. Cả 6 trường hợp này đều là F1 của các ca bệnh đã thông báo trước đó và được cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Đáng chú ý là có 3 trường hợp ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu đã xét nghiệm 2 lần âm tính; 2 trường hợp ở thành phố Vinh đã xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính.

Như vậy, đến 7 giờ sáng 27/6 tại Nghệ An đã phát hiện 72 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều nhất là thành phố Vinh với 41 trường hợp. Kết quả xét nghiệm mẫu sàng lọc cộng đồng tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc với 3.005 mẫu ở đây đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 26/6, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Lê và Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ an Chu Trọng Trang đã đến kiểm tra công tác lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2  miễn phí; kiểm tra khu cách ly tại xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn. Đây là địa phương đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối thành phố Vinh, được dự báo là địa phương có nguy cơ cao.

Tại thành phố Vinh – địa phương có nhiều trường hợp dương tính nhất tại Nghệ An đến thời điểm này, UBND thành phố quyết định tạm dừng hoạt động của 4 chợ có nguy cơ cao là chợ đầu mối, chợ Trụ, chợ Quang Trung, chợ Cửa Bắc. Đối với 22 chợ còn lại, lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương. Ngoài ra, thành phố sẽ tiếp tục rà soát lại tất cả các trường hợp F1; siết chặt việc hạn chế người di chuyển ra – vào thành phố, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.

Hưng Yên khẩn tìm người đến 28 địa điểm ở Nghệ An và Phú Yên

Ngày 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã phát thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm ở tỉnh Nghệ An và tỉnh Phú Yên.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên nhận được thông báo khẩn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và thông báo khẩn của Sở Y tế Phú Yên tìm người đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.

Để phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan ra cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo các địa điểm.

* Các địa điểm ở tỉnh Nghệ An:

1. Chợ đầu mối Quỳnh Văn (gần ngã tư Văn Bảng) huyện Quỳnh Lưu: từ 23h30 đến 01h30 hàng ngày từ ngày 2/6/2021 đến 18/6/2021;

2. Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank Hoàng Mai (gần cầu La Man, ngã tư đường 36): Khoảng từ 8h - 8h10’ ngày 23/6/2021;

3. Bưu điện gần Phòng giao dịch Ngân hàng Agribank (gần ngã tư đường 36): Khoảng Từ 8h10’ đến 8h20’ ngày 23/6/2021;

4. Điện máy xanh Hoàng Mai: Từ 8h25 đến 9h00 ngày 23/6/2021;

5. Cây xăng cạnh Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập từ 9h00-9h15 ngày 23/6/2021;

6. Chợ Tân Hoa Quỳnh Vinh: Khoảng từ 7h đến 8h và từ 17h- 17h30p ngày 22/6/2021;

7. Những ai đã từng đi trên các chuyến xe: Nhà xe Hòa Nhiên (Quỳnh Xuân) tuyến Vinh – Hoàng Mai về lúc 13h30 ngày 18/6/2021; Nhà xe Đông Tân tuyến Vinh – Hoàng Mai lúc 13h30 ngày 15/6/2021; Nhà xe Giang Sơn tuyến Vinh – Ninh Bình lúc 13h30 ngày 16/6/2021.

8. Chợ đầu mối (chợ Vinh): Từ ngày 01/6 - 23/6/2021.

Chú thích ảnh
Đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19 Ngành Y tế Hưng Yên

* Các địa điểm ở tỉnh Phú Yên:

1. Quán ốc tại đường hẻm Lê Thánh Tôn, phường 1, thành phố Tuy Hòa (sau quán chè Thương Thương): từ 17h00 – 19h00 ngày 22/6/2021.

2. Quán Phương 42/4 Trần Quý Cáp, phường 3, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên: khoảng 7h00 ngày 23/6/2021.

3. Quán cà phê Sông Trăng, đường Chu Văn An, phường 4, thành phố Tuy Hòa: lúc 14h30 ngày 23/6/2021.

4. Đám cháy tại cửa hàng kinh doanh thiết bị điện máy Thái Viên; đường gom ven đường sắt xuyên việt tại vị trí đường ngang có gác chắn ở phía Nam ga xe lửa Phú Hiệp, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa: từ 7h00 – 7h30 ngày 23/6/2021.

5. Nhà hàng Biển Đông, đường Trần Kiệt, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa: lúc 17h00 – 18h00 ngày 18/6/2021.

6. Quán cà phê Dạ Thảo 3, phường Phú Thạnh, tp Tuy Hòa: từ 18h00 – 19h00 ngày 18/6/2021.

7. Quán Hạnh Ba Thọ ở ngã 3 Huỳnh Thúc Kháng – Lê Lợi, phường 3, thành phố Tuy Hòa: từ 7h00 – 7h15 ngày 22/6/2021.

8. Quán cháo lòng ở chợ Tuy Hòa, phường 4, thành phố Tuy Hòa: khoảng 22h00 ngày 21/6/2021.

9. Quán Cháo giò đùm, đường Lê Lợi, thành phố Tuy Hòa: lúc 22h00 ngày 21/6/2021.

10. Quán cà phê Nguyên Hòa, đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Tuy Hòa: từ 7h00 – 8h00 ngày 19/6/2021.

11. Chợ Trại Bò, đường Trần Phú, phường 2, thành phố Tuy Hòa (gần bến xe Thuận Thảo: khoảng 10h30 ngày 19/6/2021.

12. Quán Cáfe Hitech, số 02 đường Hải Dương, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa: 10h00 – 1h30 ngày 20/6/2021.

13. Quán bún riêu, đường Lê Thanh Phương, phường 2, thành phố Tuy Hòa: từ 9h00 – 10h00 ngày 20/6/2021.

14. Các trường gà ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa: từ ngày 10-23/6/2021.

15. Quầy trái cây trong cùng bên tay phải từ đường Trần Hưng Đạo rẽ vào đường Ngô Quyền, thành phố Tuy Hòa: lúc 16h30 ngày 19/6/2021.

16. Quầy bán xôi trên vỉa hè nằm cạnh cây ATM của Ngân hàng BIDV tại ngã tư Nguyễn Huệ - Duy Tân, phường 5, thành phố Tuy Hòa: từ ngày 10 – 23/6/2021.

17. TOYOTA Dũng Tiến trên đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa: ngày 15/6 và 17/6/2021.

18. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên , quốc lộ 25, xã Hòa An, huyện Phú Hòa: từ ngày 14 – 18/6/2021.

19. Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải 78.01S, Km3, đường Nguyễn Tất Thành, phường 9, thành phố Tuy Hòa: từ ngày 14 – 18/6/2021.

20. Chợ Màng Màng, thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa: từ ngày 10/6/2021 đến 16h00 ngày 24/6/2021.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu thông báo ngay trên hệ thống thông tin, truyền thông các xã, phường, thị trấn; thông báo, vận động tất cả người dân đã đến và lưu trú tại các địa điểm trên tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch kịp thời. 

Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm: http://www.bluezone.gov.vn

Thêm 50 ca mắc trong nước tại TP.HCM, Long An, Bắc Giang

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 19 giờ 30 ngày 26/6 đến 6 giờ ngày 27/6, Việt Nam có thêm 50 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại Thành phố Hồ Chí Minh (40 ca), Long An (7 ca), Bắc Giang (3 ca). Trong số này có 43 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu vực đã được phong tỏa.

Cụ thể, 3 ca bệnh 15276-15278 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang, là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong toả. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6
Lực lượng công an hướng dẫn các phương tiện thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát khi đi và đến thành phố Cẩm Phả. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Bảy ca bệnh 15279-15285 ghi nhận tại Long An. Trong đó, 4 ca là F1 của bệnh nhân 14919, 1 ca liên quan đến ổ dịch Công ty may Dinsen, 2 ca là các trường hợp F1, đã được cách ly. Mẫu xét nghiệm ngày 25-26/6 cho kết quả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Long An.

40 ca bệnh 15286-15325 ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, 18 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 1 ca liên quan đến Công ty Trung Sơn, 18 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Tân Phú Trung - Củ Chi, 3 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 25-26/6, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 27/6, Việt Nam có 15.325 ca mắc COVID-19, trong đó 13.565 ca ghi nhận trong nước; 1.760 ca nhập cảnh.

Số mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 11.995 ca, trong đó có 3.363 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng là: Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ.

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6
Phong tỏa khu vực xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nơi nghi có 18 ca dương tính COVID-19. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN

12 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn, gồm: Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ.

Từ 29/4 đến nay đã có hơn 2,8 triệu mẫu xét nghiệm được thực hiện cho gần 6,7 triệu lượt người. Theo Cục khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, tính đến sáng 27/6, Việt Nam đã có 6.137/15.325 ca mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh; 74 ca tử vong do liên quan đến COVID-19.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 370 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần một; 125 bệnh nhân âm tính lần hai; 152 bệnh nhân âm tính lần ba.

Cả nước hiện có 177.486 người đang được theo dõi sức khỏe (cách ly); trong đó, 1.996 người cách ly tập trung tại Bệnh viện; 42.303 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 133.187 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Liên quan đến thông tin tiêm chủng, trong ngày 26/6 đã có thêm 211.729 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại 28 tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế của các Bộ Công an, Quốc phòng.

Covid hôm nay, covid tp hcm, covid Long An, tình hình covid-19, ca mắc covid mới nhất, dịch covid hôm nay, dịch covid mới nhất, dịch covid tp hcm, covid 27 6
Khu vực thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Tính đến 16 giờ ngày 26/6, đã có gần 3, 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 được thực hiện. Trong đó, 155.488 người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân không chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch; tuyệt đối tuân thủ "Khuyến cáo 5K + Vaccine"; liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 là biện pháp phòng bệnh chủ động rất quan trọng. Tuy nhiên, người đã được tiêm vaccine COVID-19 vẫn rất cần ý thức được tầm quan trọng của việc hạn chế các hành vi nguy cơ, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm