Cặp đôi LGBT kêu gọi giúp nhà văn Mạc Can: Những hiểu lầm đáng tiếc

04/07/2015 15:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày qua, cộng đồng facebook xôn xao khi nickname Hồ Xuân Hương kêu gọi cộng đồng mạng xã hội giúp đỡ nghệ sĩ hài, nhà văn Mạc Can. Lý do Hồ Xuân Hương kêu gọi giúp đỡ Mạc Can, vì cô đọc được một thông tin cũ khi ông bị xuất huyết dạ dày phải nhập viện điều trị trong khi đó Mạc Can đang khỏe mạnh, thậm chí vẫn tự lái xe máy.

Cụ thể, trong một bài viết trên trang của mình vào sáng ngày 3/7, Hồ Xuân Hương có ghi rõ, Mạc Can từng bị bệnh và già yếu, cô đơn. Xuất phát từ sự mến mộ Mạc Can nên cô muốn mọi người cùng giúp đỡ ông già.

Chiều ngày 3/7, phóng viên Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã gặp trực tiếp Mạc Can vì các tin đồn rằng ông già đang nguy kịch vì bệnh tật. Trong đó, phóng viên nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm và lo lắng có người mượn danh nhà văn Mạc Can để... lừa đảo.

Hồ Xuân Hương trao số tiền của cô và của cộng đồng mạng giúp nghệ sĩ Mạc Can

Tuy nhiên, sau khi mọi hiểu lầm được giải tỏa, Hồ Xuân Hương đã được gặp "thần tượng". Mạc Can đang rất khỏe mạnh, tự chạy xe gắn máy đến điểm hẹn. Hồ Xuân Hương giải thích: “Lâu nay em vẫn thường đến các bệnh viện giúp đỡ những người già bệnh tật neo đơn. Ngoài tiền của cá nhân, em cũng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ”.

Hồ Xuân Hương cho biết thêm: “Trường hợp chú Mạc Can, xuất phát từ sự yêu quý chú qua các vai diễn. Em đọc được một bài báo cũ viết về chú bị bệnh tật và cô đơn nên em tìm cách giúp. Tất cả đều từ cái tâm trong sáng. Ai tin em thì cùng chung tay, không thì có thể gặp chú Mạc Can trực tiếp”.

Nghĩa cử của cặp đôi LGBT Hồ Xuân Hương (bìa trái) có sự chứng kiến của phóng viên Thể thao & Văn hóa

Trước sự chứng kiến của phóng viên Thể thao & Văn hóa và nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn, Hồ Xuân Hương đã gửi tặng riêng cho nghệ sĩ Mạc Can 10 triệu đồng của cô và 3,8 triệu đồng mà cộng đồng mạng gửi về. Hồ Xuân Hương cho biết sẽ tiếp tục chuyển tiền giúp nghệ sĩ Mạc Can nếu tài khoản của cô tiếp tục nhận được đóng góp của cộng đồng. Nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn cũng móc túi gửi nghệ sĩ Mạc Can 500 ngàn đồng cho ông già... đổ xăng.


Nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can rất xúc động và bất ngờ trước tấm chân tình của người hâm mộ 

Xuất phát từ tấm lòng dành cho Mạc Can, song giá như Hồ Xuân Hương cẩn trọng hơn khi kêu gọi cộng đồng cùng giúp sức. Ví dụ như cách làm của nhà văn Nguyễn Đông Thức trong chương trình “Motor học bổng” mấy năm qua. Bất cứ ai chuyển khoản hay góp tiền, quà cho “Motor học bổng”, nhà văn Nguyễn Đông Thức đều công khai danh tính, số tiền trên trang cá nhân của ông. Điều này giúp loại bỏ những hiểu lầm không đáng có.

Trang facebook của Hồ Xuân Hương có hơn 65 ngàn người theo dõi. Cô gái này tên đầy đủ là Hồ Thị Xuân Hương (sinh năm 1992), cô được biết đến khi kết hôn đồng giới với Nguyễn Thị Kim Phụng (sinh năm 1994). Hôn nhân này diễn ra vào tháng 12/2014 tại một nhà hàng sang trọng ở TP.HCM, gây xôn xao cộng đồng mạng. Cặp đôi LGBT này thường xuyên đến các bệnh viện để giúp đỡ người già bệnh tật, neo đơn.

Đọc được thông tin khi cô Hồ Xuân Hương kêu gọi giúp nghệ sĩ Mạc Can, chiều ngày 4/7, đại diện Quỹ Tình nghệ sĩ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên liên lạc với phóng viên Thể thao & Văn hóa xác minh thực hư. Sau khi tìm hiểu, đại diện Quỹ Tình nghệ sĩ cho biết, sẽ trích Quỹ để giúp nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can 20 triệu đồng. Dự kiến, ngày 7/7 tới đây đại diện Quỹ Tình nghệ sĩ sẽ trao cho nghệ sĩ Mạc Can số tiền trên.

HOÀNG NHÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm