(TT&VH Online) – Hai diễn viên trẻ Zac Efron và Vanessa Hudgens, từng được khán giả trẻ Việt Nam hâm mộ qua seri phim âm nhạc High School Musical, đã chính thức chia tay.
Cặp đôi “High School Musical” đường ai nấy đi (Ảnh: Bauer Griffin)
Một nguồn tin khẳng định với trang UsMagazine.com rằng cặp đôi trai tài gái sắc Zac và Vanessa sau hơn 3 năm hẹn hò đã chấm dứt mối quan hệ yêu đương lãng mạn. Nguồn tin này cho hay: “Họ đã ở bên nhau quá lâu. Chuyện chia tay xuất phát từ cả hai phía. Đó là quy luật. Mặc dù đã chia tay nhưng họ vẫn là bạn bè, vẫn nói chuyện thân thiện với nhau. Không có xung đột hay chuyện một trong hai người lừa dối lẫn nhau. Đơn giản là họ đã trưởng thành”.
Zac Efron, 23 tuổi và Vanessa Hudgens, 21 tuổi gặp nhau lần đầu vào năm 2005 khi cùng tham gia bộ phim High School Musical 1. Tình cảm của cặp đôi này nảy nở và họ quyết định hẹn hò 2 năm sau đó.
Vào đầu năm 2010 khi xuất hiện trên tạp chí Glamour, Vanessa có tâm sự: “Ngay khi gặp giữa chúng tôi đã có một mối liên hệ nào đó. Tôi nghĩ mọi người cũng có thể thấy điều đó. Khi chúng tôi cùng nhau đi thử giọng, họ đã ghép chúng tôi thành một đôi. Anh ấy thật đáng yêu. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã truyền cảm hứng cho nhau. Tôi muốn có một người cùng tôi trưởng thành”.
Mối tình lãng mạn xuất phát từ màn ảnh của Vanessa và Zac luôn được các bạn trẻ ái mộ. Thông tin cặp đôi này chia tay chắc chắn sẽ là điều tiếc nuối cho nhiều fan yêu mến hai ngôi sao.
Đà Nẵng phải là nơi triển khai thành công các mô hình phát triển mới là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại Đại hội đại biểu Đảng bộ UBND thành phố Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra ngày 1/8.
UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 30/7/2025 về khảo sát, đánh giá, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn trong quá trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp giai đoạn I và nhiệm vụ trong tâm giai đoạn II.
Tối 1/8, thông tin từ Công ty Trực thăng miền Bắc (Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng), sau khi nhận được chỉ lệnh của cấp trên về việc sử dụng trực thăng bay cứu hộ, cứu nạn người dân bị cô lập, mắc kẹt do mưa lũ tại xã Mường Hung, tỉnh Sơn La, Tổ bay đã thực hiện giải cứu thành công toàn bộ 8 người bị cô lập, trong đó có 7 người lớn và 1 trẻ em.
Tối 1/8/2025, tại Nhà hát Hồ Gươm, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Đảng ủy Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm – Bản trường ca vang mãi”.
Chiều 1/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định thăng quân hàm, cấp bậc hàm Thượng tướng cho các sỹ quan cấp cao Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
Chiều 1/8, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La đã cứu hộ thành công 6 người tại xã Chiềng Khương bị mắc kẹt trong mưa lũ.
Chiều 1/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 80 năm Ngày truyền thống ngành Ngoại giao.
InterContinental Halong Bay Resort, khu nghỉ dưỡng hạng sang đầu tiên của tập đoàn IHG tại khu đô thị Hạ Long Marina, đánh dấu một bước tiến mới trong phát triển du lịch Hạ Long.
Thông tin từ Cục Điện ảnh ngày 1/8 cho biết, các bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam như Sao Tháng Tám, Hà Nội mùa đông 46, Ngã ba Đồng Lộc, Cánh đồng hoang sẽ được chiếu trong Đợt phim Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Chiều 1/8, tại Điện Kiến Trung - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế tổ chức Triển lãm "Mỹ thuật & Di sản: Hình tượng Tứ linh qua nghệ thuật tạo hình".
Chiều ngày 1/8, trận chung kết và lễ bế mạc VCK giải vô địch U15 QG – Cúp Acecook 2025 diễn ra tại sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên). ĐKVĐ PVF có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước U15 Hà Nội trong trận chung kết giải vô địch U15 QG – Cúp Acecook 2025.
Hết thời hạn chót là 17h00 hôm nay (1/8), CLB Quảng Nam đã không gửi danh sách đăng ký tham dự V-League 2025/26 lên Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Với niềm đam mê học tập, tinh thần sáng tạo không ngừng và khát vọng hội nhập, em Lê Minh Hiếu, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học phổ thông Quảng Trị đã trở thành gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Quảng Trị.