Cao Thái Sơn - phỉ phui cái mồm anh

05/04/2013 07:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người Việt Nam rất sợ nói ra những điều gở về tai nạn, bệnh tật, chết chóc, nhất là vào những dịp quan trọng, vì cho rằng, nó sẽ ám vào mình ("nhân bảo như thần bảo"). Vì thế, nếu chẳng may phải nghe ai vô tình hay hữu ý nói đến điều gở, bao giờ họ cũng chửi khéo "phỉ phui cái mồm anh/chị".  Câu chửi khéo ấy vừa như một lời nhắc nhở người nói phải nói năng cẩn thận, vừa là "phép" giải xui tức thì.

Theo dõi một trong "những trò đùa" mới của Cao Thái Sơn trong ngày Cá Tháng Tư vừa qua, những người yêu mến và có trách nhiệm với anh, chắc chắn sẽ phải thốt lên cái câu trên.

Vào ngày 1/4 vừa qua, cư dân mạng xôn xao vì bức ảnh Cao Thái Sơn bị nát mặt trên facebook cùng thông tin anh đang phải nhập viện điều trị, ít nhất đến cuối năm mới có thể quay trở lại ca hát. Bức ảnh đau thương và có phần kinh dị này đã làm người ta rùng mình, tuy nhiên nhiều người vẫn tỉnh táo vì hôm đó còn là ngày Cá tháng Tư.

Phần đa đều không tin việc Cao Thái Sơn bị tai nạn là sự thật. Ảnh: Giadinh.net.vn

Người ta sợ rằng ai đó đã đùa nhảm, hoặc trù ếm gì Cao Thái Sơn nên đã photoshop ra bức ảnh đó. Nào ngờ chính Cao Thái Sơn sau đó đã lên tiếng: “Sao mọi người cứ nghĩ Sơn nói đùa thế nhỉ? Có lẽ sẽ hẹn gặp lại các bạn vào cuối năm hoặc vào ngày nào khi Sơn đã sẵn sàng trở lại. Chẳng ai điên mà muốn mình bị thế này cả”.

Đến lúc đó thì báo chí bắt đầu đưa tin và không ai là có thể ngờ vực. Thậm chí ngờ vực lúc đó còn có thể bị xem là "vô cảm" với nỗi đau thương của người khác. Vì thế fan anh than khóc rầm rầm, còn nhiều người thì lặng lẽ xót xa.

Nào ngờ, đó chỉ là một trò đùa ngoạn mục của chàng ca sĩ ưa scandal này. Một ngày sau, anh mới mới chịu khai thật và cho biết đây chỉ là hình ảnh trong MV sắp ra mắt của anh!

Thật khó có thể miêu tả hết cảm xúc của mọi người khi biết sự thật về trò đùa này. Hẳn nhiều người sẽ phải "zoom" vào rất kỹ khuôn mặt bảnh bao, mịn màng của Cao Thái Sơn trong phóng sự ảnh "Gặp Cao Thái Sơn "mặt không sẹo" dẫn Hồng Quế đi ăn", trong tâm trạng chẳng biết buồn hay vui. Mỗi người có một quan niệm khác nhau về xui/hên, nhưng hiếm ai lại tung tin mình bị tai nạn, kèm theo bức ảnh thương tâm về chính mình, như thế là xem nhẹ tình cảm xót xa, chia sẻ của công chúng, và còn có phần không biết thương yêu bản thân mình nữa, hay nói đúng hơn là bất chấp cả bản thân mình cho một trò đùa mà mục đích ở đây bên cạnh "vui Cá Tháng Tư", còn là để quảng bá cho sản phẩm sắp ra mắt.

Người lo nhất và yêu nhất Cao Thái Sơn lúc này có lẽ sẽ nói "Phỉ phui cái mồm anh" để giải xui cho anh trong cái trò đùa dại này.

Đông Kinh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm