Cao Thái Hà kể sự cố 'nhớ đời' khi diễn cảnh khó nhất phim 'Trại Hoa Đỏ'

19/08/2022 08:30 GMT+7 | Giải trí

Cao Thái Hà kể về cảnh quay “nhớ đời” nhất trong Trại Hoa Đỏ. Cô thậm chí còn ví von ám chỉ mình suýt “đăng xuất khỏi trái đất” mới có thể thể hiện thành công cảnh quay.

Cao Thái Hà 'lật mặt', Trâm Anh dính một cú lừa trong mở màn 'Trại Hoa Đỏ'

Cao Thái Hà 'lật mặt', Trâm Anh dính một cú lừa trong mở màn 'Trại Hoa Đỏ'

Tập đầu Trại Hoa Đỏ mang đến nhiều tình tiết căng não khi Vỹ (Trâm Anh) tưởng sắp có gia đình hạnh phúc nhưng sau lưng cô ẩn chứa sự thật khó tưởng tượng...

Trại Hoa Đỏ đã phát sóng 8 tập phim, đưa khán giả vào một thế giới kịch tính với nhiều yếu tố trinh thám ly kỳ, căng não đan xen các tình tiết drama hack não. Để hiện thực hóa những thước phim tuyệt đẹp, nhưng vẫn mang âm hưởng âm u, bí ẩn của tiểu thuyết gốc, đoàn làm phim đã dày công nghiên cứu, chuẩn bị trong khoảng thời gian dài.

Nói về đứa con tinh thần của mình, nhà văn Di Li từng cho rằng việc đưa Trại Hoa Đỏ lên màn ảnh là một thách thức. "Hơn 10 năm nay, Trại Hoa Đỏ thực sự rất phổ biến trong giới yêu thích văn học trinh thám Việt Nam. Ngoài Trại Hoa Đỏ, các độc giả trinh thám còn đọc, xem rất nhiều tiểu thuyết hay phim trinh thám khác. Vì vậy, họ sẽ có yêu cầu cao hơn đối với thể loại này. Đây có thể sẽ trở thành con dao hai lưỡi đối với ekip làm phim" - cô bày tỏ.

Chú thích ảnh

Chính vì vậy, có thể nói sự kỳ vọng của khán giả vừa là áp lực, vừa là động lực để đoàn làm phim hoàn thành tác phẩm một cách thật chỉn chu. Các thành viên trong đoàn luôn trao đổi, bàn bạc với nhau để tìm ra hướng sáng tạo phù hợp nhất cho bộ phim.

Dựng phim Vũ Hoàng Anh còn trăn trở “làm sao tìm ra được cách dựng khiến khán giả hiểu đâu là ảo giác, đâu là hồi tưởng”. Trong khi đó, Nhạc sĩ Garrett Crosby chia sẻ một trong những khó khăn khi thực hiện dự án này là phải “sáng tác nhạc phim sao cho vẫn giữ được yếu tố cơ bản của trinh thám, kinh dị, nhưng đồng thời vẫn có những khúc nhạc cổ điển và lãng mạn”.

Hay nghệ sĩ hóa trang Đài Trang thậm chí đã dày công nghiên cứu tình trạng thực tế của xác chết trong các điều kiện khác nhau để “đem đến hình ảnh sát với thực tế nhất tới khán giả”.

Chú thích ảnh

Dàn diễn viên cũng có nhiều kỷ niệm khi là người tham gia trực tiếp vào các cảnh quay. Diễn viên Trâm Anh (vai Vỹ) đã luôn đồng cảm với diễn viên Thanh Bình (vai Chính) trong cảnh anh phải đằm mình dưới suối. “Mình thấy anh rất cực, vừa lạnh, vừa mệt, lại còn bị hút máu nữa” - cô tâm sự.

Cao Thái Hà cũng có kỷ niệm khó quên khi cháy hết hình với vai diễn, được xem là cảnh quay “nhớ đời” nhất với nữ diễn viên, cô thậm chí còn ví von ám chỉ mình suýt “đăng xuất khỏi trái đất” mới có thể thể hiện thành công. Đó là phân cảnh nhân vật Vân của cô giằng co dữ dội với bạn diễn trong một cuộc cãi vã kịch liệt, dẫn tới xô xát, ẩu đả.

Chú thích ảnh

“Ấn tượng nhất có lẽ là cảnh nhân vật Vân bị bóp cổ. Mọi người cũng biết biểu cảm khi nghẹt thở rất khó để diễn ra được. Ở cảnh quay đầu tiên, bạn diễn không dám làm thật vì sợ Hà đau. Nhưng Hà đã nói "không được, chắc anh phải làm thật".

Sau đó, lúc diễn, Hà cảm nhận được mình đang tắc thở thật, trong đầu mình bỗng xẹt qua ý nghĩ "chết rồi, có khi nào mình không la lên được, rồi tắc thở thật không?" - cô kể.

Chú thích ảnh

Những nỗ lực của Cao Thái Hà đã được bù đắp xứng đáng khi kết thúc cảnh quay, vị đạo diễn nổi tiếng kỹ tính Victor Vũ đã buông lời khen cô diễn rất tốt. Theo Cao Thái Hà, lúc đó cô đã “không diễn, mà chính là cảm xúc thật của bản thân, đúng với những gì mình mong muốn”. 

Trại Hoa Đỏ đang phát sóng những tập cuối. Sau khi phát sóng, phim sẽ có trọn bộ trên kho VOD app K+. Tác phẩm do Victor Vũ làm đạo diễn, phát sóng truyền hình K+ và các nền tảng.

Bảo Anh. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm